Trắc nghiệm Vật Lí 7 Chất dẫn điện và chất cách điện Dòng điện trong kim loại (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Chất dẫn điện và chất cách điện Dòng điện trong kim loại (phần 1)

Câu 300: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Chất dẫn điện là chất……..dòng điện đi qua, chất cách điện là chất………….dòng điện đi qua

A. Không cho, không cho

Quảng cáo

B. Cho, không cho

C. Cho, cho

D. Không cho, cho

Câu 301: Chọn câu sai

A. Chất dẫn điện là chất cho dòng điện đi qua

B. Vật liệu dẫn điện là chất cách điện

C. Bộ phận dẫn điện làm bằng chất dẫn điện

D. Bộ phận dẫn điện làm bằng vật liệu dẫn điện

Câu 302: Chọn câu trả lời đúng

Vật liệu nào sau đây là chất dẫn điện?

Quảng cáo


A. Gỗ   B. Thủy tinh

C. Nhựa   D. Kim loại

Câu 303: Chọn câu trả lời đúng

Vật liệu nào sau đây là chất cách điện?

A. Gỗ   B. Đồng

C. Sắt   D. Nhôm

Câu 304: Chọn câu đúng nhất

A. Kim loại là chất dẫn điện

B. Kim loại được cấu tạo từ các nguyên tử

C. Trong kim loại luôn tồn tại các điện tử tự do

D. Cả ba câu trên đều đúng

Câu 305: Chọn câu phát biểu đúng

Trong kim loại, các electron được gọi là electron tự do là:

A. Các electron hoát ra khỏi kim loại và chuyển động tự do

B. Các electron thoát ra khỏi nguyên tử kim loại và chuyển động tự do trong toàn khối kim loại

C. Các electron chuyển động tự do trong nguyên tử kim loại

D. A, B, C đều đúng

Câu 306: Chọn câu phát biểu sai

A. Trong kim loại tồn tại các ion dương

B. Trong kim loại tồn tại các ion âm

C. Trong kim loại có chứa các điện tử tự do

D. Kim loại được cấu tạo từ các nguyên tử

Câu 307: Chọn câu trả lời đúng

Trong một đoạn dây điện, phần nào của dây là chất dẫn điện:

A. Phần vỏ nhựa của dây

B. Phần đầu của đoạn dây

C. Phần cuối của đoạn dây

D. Phần lõi của dây

Câu 308: Chọn câu trả lời đúng

Hiện nay, trong các thiết bị điện dùng trong gia đình, chất cách điện được dùng nhiều nhất là loại vật liệu nào?

A. Gỗ   B. Sứ

C. Nhựa   D. Cao su

Câu 309: Chọn câu giải thích đúng

Người ta dùng dây nhựa để bọc lõi đồng trong sợi dây điện là để:

A. Cách điện

B. Dẫn điện

C. Bảo vệ lõi đồng không bị đứt

D. Cả A và C đều đúng

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 300:

Chất dẫn điện là chất cho dòng điện đi qua, chất cách điện là chấ không cho dòng điện đi qua

Đáp án: B

Câu 301:

Vật liệu dẫn điện là chất cách điện => câu sai B

Đáp án: B

Câu 302:

Kim loại là chất dẫn điện

Đáp án: D

Câu 303:

Vật liệu gỗ là chất cách điện

Đáp án: A

Câu 304:

   -Kim loại là chất dẫn điện

   -Kim loại được cấu tạo từ các nguyên tử

   -Trong kim loại luôn tồn tại các điện tử tự do

Đáp án: D

Câu 305:

Trong kim loại, các electron được gọi là electron tự do là các electron thoát ra khỏi nguyên tử kim loại và chuyển động tự do trong toàn khối kim loại

Đáp án: B

Câu 306:

Trong kim loại tồn tại các ion dương và các điện tử tự do, chứ không có các ion âm => câu sai B

Đáp án: B

Câu 307:

Trong một đoạn dây điện, phần lõi của dây là chất dẫn điện

Đáp án: D

Câu 308:

Hiện nay, trong các thiết bị điện dùng trong gia đình, chất cách điện được dùng nhiều nhất là vật liệu nhựa

Đáp án: C

Câu 309:

Người ta dùng dây nhựa để bọc lõi đồng trong sợi dây điện là để:

   -Cách điện

   -Bảo vệ lõi đồng không bị đứt

   - Cả A và C đều đúng

Đáp án: D

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8