Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 1)

Câu 326: Điền từ thích hợp vào chỗ trống:

Vật dẫn điện…………khi…………….chạy qua

A. Nóng lên, có dòng điện

Quảng cáo

B. Nóng lên, không có dòng điện

C. Không nóng lên, có dòng điện

D. Cả ba câu đều sai

Câu 327: Sắp xếp theo thứ tự các chất có nhiệt độ nóng chảy tăng dần

A. Vonfram, thép, đồng, chì

B. Chì, đồng, thép, vonfram

C. Chì, thép, đồng, vonfram

D. Thép, đồng, chì, vonfram

Câu 328: Chọn câu phát biểu sai

A. Tác dụng nhiệt của dòng điện là làm cho vật dẫn điện nóng lên

Quảng cáo


B. Vật dẫn điện nóng lên khi có dòng điện chạy qua

C. Dòng điện có tác dụng phát sáng

D. Tác dụng phát sáng của dòng điện là làm cho vật dẫn điện nóng lên tới nhiệt độ cao và phát sáng

Câu 329: Chọn câu trả lời đúng

Bóng đèn tròn trong gia đình phát sáng là do:

A. Tác dụng nhiệt của dòng điện

B. Tác dụng phát sáng của dòng điện

C. Vừa tác dụng nhiệt, vừa tác dụng phát sáng

D. Dựa trên các tác dụng khác

Câu 330. Chọn câu trả lời đúng

Bóng đèn huỳnh quang trong gia đình phát sáng là do

A. Tác dụng nhiệt của dòng điện

B. Tác dụng hóa học của dòng điện

C. Dựa trên tác dụng từ của dòng điện

D. Cả A, B, C đều sai

Câu 331: Chọn câu trả lời đúng

Thiết bị điện nào sau đây hoạt động không dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện:

A. Bếp điện   B. Bàn ủi

C. Nồi cơm điện   D. Quạt máy

Câu 332: Chọn câu trả lời đúng

Khi đèn điôt phát quang phát sáng thì có:

A. Dòng điện chạy từ bản cực âm sang bản cực dương của đèn

B. Dòng điện chạy từ bản cực dương sang bản cực âm của đèn

C. Dòng điện chạy từ bản cực này sang bản cực kia của đèn

D. Không có dòng điện chạy vào các bản cực của đèn

Câu 333: Chọn phát biểu sai

A. Bóng đèn tròn phát sáng là do dòng điện chạy qua dây tóc, làm dây tóc nóng tới nhiệt độ cao và phát sáng

B. Bóng đèn bút thử điện phát sáng là do dòng điện chạy qua chất khí trong bóng đèn, làm chất khí này nóng lên và phát sáng

C. Bóng đèn huỳnh quang phát sáng là do dòng điện kích thích lớp bột phát quang được phủ bên thành trong bóng đèn phát sáng

D. Điôt phát quang phát sáng là do các bản cực nóng lên và phát sáng

Câu 334: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng nhiệt của dòng điện trong thiết bị nào sau đây là có ích:

A. Bàn ủi

B. Máy sấy tóc

C. Lò nướng điện

D. Cả A, B,C đều đúng

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 335: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng hóa học của dòng điện trong thiết bị nào sau đây là có ích:

A. Tivi   B. Bể mạ đi

C. Cầu chì   D. Đầu DVD

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 326:

Vật dẫn điện nóng lên khi có dòng điện chạy qua

Đáp án: A

Câu 327:

Thứ tự các chất có nhiệt độ nóng chảy tăng dần: Chì, đồng, thép, vonfram

Đáp án: B

Câu 328:

Tác dụng phát sáng của dòng điện không nhất thiết phải làm cho vật dẫn điện nóng lên tới nhiệt độ cao và phát sáng. Ví dụ: đèn nêon => câu sai D

Đáp án: D

Câu 329:

Bóng đèn tròn trong gia đình phát sáng là do vừa tác dụng nhiệt, vừa ác dụng phát sáng

Đáp án: C

Câu 330:

Bóng đèn huỳnh quang phát sáng là do dòng điện kích thích lớp bột phát quang được phủ bên thành trong bóng đèn phát sáng => A, B, C đều sai

Đáp án: D

Câu 331:

Quạt máy là thiết bị điện hoạt động không dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện

Đáp án: D

Câu 332:

Khi đèn điôt phát quang phát sóng thì có dòng điện chạy từ bản cực dương sang bản cực âm của đèn

Đáp án: B

Câu 333:

Điôt phát quang phát sáng là do dòng điện chạy từ bản cực dương sang bản cực âm của đèn làm đèn phát sáng => câu sai D

Đáp án: D

Câu 334:

Tác dụng nhiệt của dòng điện trong các thiết bị sau là có ích: bàn ủi, máy sấy tóc, lò nướng điện

Đáp án: D

Câu 335:

Tác dụng hóa học của dòng điện là có ích trong bể mạ điện

Đáp án: B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8