Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 2)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 2)

Câu 336: Chọn câu trả lời đúng

Trong các thiết bị điện trong gia đình, điôt phát quang có thể có trong các thiết bị nào sau đây?

A. Đèn báo trên TV

Quảng cáo

B. Đèn báo trên ổn áp điện

C. Đèn báo trên máy vi tính

D. Cả ba câu đều đúng

Câu 337: Chọn câu trả lời đúng

Cầu chì có tác dụng gì trong mạch điện ở nhà?

A. Ngắt mạch điện khi có sự cố chập điện

B. Trang trí cho đẹp các bảng điện

C. Bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện

D. Câu A và C đúng

Quảng cáo


Câu 338: Chọn câu trả lời đúng

Băng kép hoạt động dựa trên tác dụng gì của dòng điện?

A. Tác dụng phát sáng

B. Tác dụng nhiệt

C. Tác dụng từ

D. Tác dụng hóa học

Câu 339: Chọn câu trả lời đúng

Quan sát bếp điện khi hoạt động và cho biết có những tác dụng nào của dòng điện?

A. Tác dụng từ

B. Tác dụng nhiệt

C. Tác dụng phát sáng

D. Câu B và C đúng

Câu 340: Chọn câu trả lời đúng

Dùng một sợi dây đồng nối liền hai cực của một cục pin còn đang sử dụng. Cục pin sẽ nóng dần lên. Điều này là do tác dụng nào của dòng điện?

A. Tác dụng từ

B. Tác dụng nhiệt

C. Tác dụng hóa học

D. Tác dụng sinh lí

Câu 341: Chọn câu trả lời đúng

Chuông điện hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện?

A. Tác dụng phát sáng

B. Tác dụng nhiệt

C. Tác dụng từ

D. Tác dụng hóa học

Câu 342: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng sinh lí của dòng điện khi đi qua cơ thể người là:

A. Làm các cơ co giật

B. Làm tim ngừng đập

C. Làm tê liệt thần kinh

D. Cả ba câu trên

Câu 343: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Dòng điện đi qua dung dịch muối đồng làm cho thỏi than nối với………..được phủ một lớp đồng. Điều này chứng tỏ dòng điện có tác dụng……….

A. Cực dương, tác dụng hóa học

B. Cực âm, tác dụng nhiệt

C. Cực âm, tác dụng hóa học

D. Cực dương, tác dụng từ

Câu 344: Chọn câu trả lời đúng

Trong quá trình sạc pin cho điện thoại di động. Dòng điện có các tác dụng gì?

A. Tác dụng nhiệt

B. Tác dụng từ

C. Tác dụng hóa học

D. Câu A và C đúng

Câu 345: Chọn câu trả lời đúng

Trong các quá trình sau, quá trình nào không ứng dụng tác dụng hóa học của dòng điện:

A. Sơn tĩnh điện

B. Mạ kim loại

C. Sạc pin

D. Nạp điện cho bình ắc – qui

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 336:

Trong các thiết bị điện trong gia đình, điôt phát quang có thể có trong các thiết bị:

   -Đèn báo trên TV

   -Đèn báo trên ổn áp điện

   -Đèn báo trên máy vi tính

Đáp án: D

Câu 337: Cầu chì có tác dụng trong mạch điện ở nhà:

   -Ngắt mạch điện khi có sự cố chập điện

   -Bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện

Đáp án: D

Câu 338: Băng kép hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện

Đáp án: B

Câu 339:

Bếp điện khi hoạt động tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện => câu D đúng

Đáp án: D

Câu 340:

Dùng mộ sợi dây đồng nối liền hai cực của một cực pin còn đang sử dụng. Cục pin sẽ nóng dần lên. Đó là do tác dụng nhiệt của dòng điện

Đáp án: B

Câu 341:

Chuông điện hoạt động dựa trên tác dụng từ của dòng diện

Đáp án: C

Câu 342:

Tác dụng sinh lý của dòng điện khi đi qua cơ thể người là:

   -Làm các cơ co giật

   -Làm tim ngừng đập

   -Làm tê liệt thần kinh

Đáp án: D

Câu 343:

Dòng điện đi qua dung dịch muối đồng làm cho thỏi than nối với cực âm được phủ một lớp đồng. Điều này chứng tỏ dòng điện có tác dụng hóa học

Đáp án: C

Câu 344:

Trong quá trình sạc pin cho điện thoại di động. Dòng điện có các tác dụng nhiệt và tác dụng hóa học

Đáp án: D

Câu 345:

Trong các quá trình sau, quá trình sơn tĩnh điện không ứng dụng tác dụng hóa học của dòng điện

Đáp án: A

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8