Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 3)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Tác dụng của dòng điện An toàn khi sử dụng điện (phần 3)

Câu 346: Chọn câu trả lời đúng

Các thiết bị nào sau đây ứng dụng tác dụng từ của dòng điện:

A. Quạt điện

Quảng cáo

B. Máy bơm điện

C. Chuông điện

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 347: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng nào dùng để chế tạo nam châm điện và các thiết bị đóng ngắt tự động

A. Tác dụng từ

B. Tác dụng sinh lí

C. Tác dụng hóa học

D. Tác dụng phát sáng

Quảng cáo

Câu 348: Chọn câu trả lời đúng

Trong bệnh viện, khi cấp cứu bệnh nhân có tim ngừng đập, bác sĩ hay sử dụng kĩ thuật sốc tim. Kĩ thuật này dựa trên tác dụng nào của dòng điện?

A. Tác dụng từ

B. Tác dụng sinh lí

C. Tác dụng nhiệt

D. Tác dụng hóa học

Câu 349: Chọn câu trả lời đúng

Quan sát hoạt động của chiếc quạt máy ở nhà, hãy cho biết nó hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện:

A. Tác dụng từ

B. Tác dụng nhiệt

C. Tác dụng hóa học

D. Cả A và B đúng

Câu 350: Chọn câu trả lời đúng

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

A. Làm tê liệt thần kinh

B. Làm quay kim nam châm

C. Làm nóng dây dẫn

D. Hút các vụn giấy

Câu 351: Chọn câu trả lời đúng

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quấn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này có thể hút:

A. Các vụn nhôm

B. Các vụn sắt

C. Các vụn đồng

D. Các vụn giấy viết

Câu 352: Chọn câu trả lời đúng

Chuông điện hoạt động là do:

A. Tác dụng nhiệt của dòng điện

B. Tác dụng từ của thỏi nam châm (nam châm vĩnh cửu)gắn trong chuông điện thoại

C. Tác dụng từ của dòng điện

D. Tác dụng hút và đẩy của các vật bị nhiễm điện

Câu 353: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng hóa học của dòng điện khi đi qua dung dịch muối đồng sunfat được biểu hiện ở chỗ:

A. Làm dung dịch này nóng lên

B. Làm dung dịch này bay hơi nhanh hơn

C. Làm biến đổi màu của hai thỏi than nối với hai cực của nguồn điện được nhúng trong dung dịch này

D. Làm biến đổi màu thỏi than nối với cực âm của nguồn điện được nhúng trong dung dịch này

Quảng cáo

Câu 354: Chọn câu trả lời đúng

Hiện tượng đoản mạch xảy ra khi:

A. Mạch điện có dây dẫn ngắn

B. Mạch điện bị nối tắt bằng dây đồng giữa hai cực của nguồn điện

C. Mạch điện dùng pin hay acquy để thắp sáng đèn

D. Mạch điện không có cầu chì

Câu 355: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Khi đoản mạch, dòng điện trong mạch có cường độ……………

A. Rất nhỏ

B. Rất lớn

C. Nhỏ hay lớn tùy từng loại mạch

D. Không thay đổi

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 346:

Các thiết bị ứng dụng tác dụng từ của dòng điện:

Quạt điện, máy bơm điện, chuông điện

Đáp án: D

Câu 347:

Tác dụng từ dùng để chế tạo nam châm điện và các thiết bị đóng ngắt tự động

Đáp án: A

Câu 348:

Trong bệnh viện, khi cấp cứu bệnh nhân, có tim ngừng đập, bác sĩ hay sử dụng kĩ thuật sốc tim. Kĩ thuật này dựa trên tác dụng sinh lí của dòng điện

Đáp án: B

Câu 349:

Hoạt động của chiếc quạt máy ở nhà, dựa trên tác dụng từ của dòng điện

Đáp án: A

Câu 350:

Dòng điện không có tác dụng hút các vụn giấy

Đáp án: D

Câu 351:

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quấn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này có thể hút các vụn sắt

Đáp án: B

Câu 352:

Chuông điện hoạt động là do tác dụng từ của dòng điện

Đáp án: C

Câu 353:

Tác dụng hóa học của dòng điện khi đi qua dung dịch muối đồng sunfat được biểu hiện ở chỗ làm biến đổi màu thỏi than nối với cực âm của nguồn điện được nhúng trong dung dịch này

Đáp án: D

Câu 354:

Hiện tượng đoản mạch xảy ra khi mạch điện bị nối tắt bằng dây đồng giữa hai cực của nguồn điện

Đáp án: B

Câu 355:

Khi đoản mạch, dòng điện trong mạch có cường độ rất lớn

Đáp án: B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.