Trắc nghiệm Vật Lí 7 Sơ đồ mạch điện – Chiều dòng điện - Cường độ dòng điện (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Sơ đồ mạch điện – Chiều dòng điện - Cường độ dòng điện (phần 1)

Câu 369: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Chiều dòng điện là chiều từ………………..qua…………..và………………tới của nguồn điện

A. Cực dương, dẫn dây, cực âm, thiết bị điện

Quảng cáo

B. Cực dương, dẫn dây, thiết bị điện, cực âm

C. Cựa âm, dẫn dây, thiết bị điện. cực dương

D. Cực âm, thiết bị điện, dẫn dây, cực dương

Câu 370: Chọn câu trả lời đúng

Dòng chuyển dời theo một chiều xác định của các hạt mang điện tích gọi là:

A. Dòng điện

B. Dòng điện không đổi

C. Dòng điện một chiều

D. Dòng điện xoay chiều

Quảng cáo

Câu 371: Chọn câu trả lời đúng

Dòng điện được cung cấp bởi pin hay ắc – qui là:

A. Dòng điện không đổi

B. Dòng điện một chiều

C. Dòng điện xoay chiều

D. Dòng điện biến thiên

Câu 372: Chọn câu đúng

A. Dòng điện trong mạch có chiều cùng chiều với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại

B. Dòng điện trong mạch có chiều ngược với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại

C. Dòng điện trong mạch có chiều cùng với chiều dịch chuyển có hướng của các ion dương trong dây dẫn kim loại

D. Dòng điện trong mạch có chiều ngược với chiều dịch chuyển có hướng của các ion âm trong dây dẫn kim loại

Câu 373: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Quan sát trên hình 11.1. Hãy cho biết chiều của dòng điện

A. Từ đầu (-) sang đầu (+)

B. Từ đầu (+) sang đầu (-)

C. Chiều nào cũng đúng

D. Không xác định được

Câu 374: Chọn câu trả lời đúng

Dòng điện chạy trong mạng điện gia đình là:

A. Dòng điện không đổi

B. Dòng điện một chiều

C. Dòng điện xoay chiều

D. Dòng điện biến thiên

Câu 375: Chọn câu sai:

A. Đơn vị của cường độ dòng điện được đặt theo tên nhà bác học người Pháp Ampe

B. Với dòng điện cường độ 1 A chạy qua dây dẫn kim loại thì có 1 electron dịch chuyển qua tiết diện ngang của dây dẫn đó trong 1 giây

C. Mỗi dòng điện sẽ hoạt động bình thường nếu dòng điện chạy qua nó có cường độ định mức

D. Dòng điện càng mạnh thì cường độ dòng điện càng lớn

Câu 376: Chọn câu trả lời đúng

Kí hiệu nào sau đây là kí hiệu của nguồn điện (pin, ắc – qui):

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Câu 377: Chọn cách mắc đúng của các nguồn điện trên hình 11.2

A. Cách (1)

B. Cách (2)

C. Cách (3)

D. Cách (4) Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Câu 378: Chọn câu trả lời sai

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Cho một đoạn mạch điện như hình 11.3

Đèn Đ1 và đèn Đ2. Điện trở khóa K bằng không

A. Khi K đóng: đèn Đ1 tắt, đèn Đ2 sáng

B. Khi K ngắt: : đèn Đ1, đèn Đ2 đều sáng

C. Khi K đóng: đèn Đ1 sáng, đèn Đ2 tắt

D. Cả A và B đều đúng

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo

Câu 369:

Chiều dòng điện là chiều từ cực dương qua dây dẫn và thiết bị điện tới cực âm của nguồn điện

Đáp án: B

Câu 370:

Dòng chuyển dời theo một chiều xác định của các hạt mang điện tích goi là dòng điện một chiều

Đáp án: C

Câu 371:

Dòng điện được cung cấp bởi pin hay ắc – qui là dòng điện môt chiều

Đáp án: B

Câu 372:

Dòng điện trong mạch có chiều ngược chiều với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại

Đáp án: B

Câu 373:

Chiều của dòng điện từ đầu (+) sang đầu (-)

Đáp án: B

Câu 374:

Dòng điện chạy trong mạng điện gia đình là dòng điện xoay chiều

Đáp án: C

Câu 375:

Chọn câu B. Với dòng điện cường độ 1A chạy qua dây dẫn kim loại thì có 6,25 tỉ tỉ electron dịch chuyển qua tiết diện ngang của dây dẫn đó trong 1 giây

Đáp án: B

Câu 376:

Kí hiệu c) là kí hiệu của nguồn điện (pin , ắc – qui)

Đáp án: C

Câu 377:

Cách mắc đúng của các nguồn điện trên hình 11.2 là cách (1)

Đáp án: A

Câu 378:

Khóa K có điện trở bằng 0, tức là khóa K không cản trở dòng điện. Vì vậy, khi khóa K đóng: dòng điện sẽ đổ qua khóa K, không qua phần tử song song với nó. Còn khi khóa K ngắt ( mở) thì dòng điện sẽ qua phần tử song song với nó

Trong mạch trên hình 11.3:

+ Khi K đóng: dòng điện không qua đèn Đ1, chỉ qua đèn Đ2 => đèn Đ1 tắt, đèn Đ2 sáng

+ khi K ngắt (mở): dòng điện qua cả đèn Đ1 và đèn Đ2 => đèn Đ1, đèn Đ2 đều sáng

   - Câu trả lời sai là C

Đáp án: C

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.