Địa Lí 7 Cánh diều Bài 8: Thực hành Tìm hiểu một nền kinh tế lớn và nền kinh tế mới nổi của Châu Á

Với soạn, giải bài tập Địa Lí 7 Bài 8: Thực hành Tìm hiểu một nền kinh tế lớn và nền kinh tế mới nổi của Châu Á sách Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Địa Lí 7 Bài 8.

Giải Địa Lí lớp 7 Cánh diều Bài 8: Thực hành Tìm hiểu một nền kinh tế lớn và nền kinh tế mới nổi của Châu Á

Video Giải Địa lí 7 Bài 8: Thực hành: Tìm hiểu một nền kinh tế lớn và nền kinh tế mới nổi của Châu Á - Cánh diều - Cô Nguyễn Thị Lan (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Nội dung thực hành

Lựa chọn và tìm hiểu về một trong các nền kinh tế lớn và nền kinh tế mới nổi của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Xin-ga-po,…

1. Khái quát chung

- Vị trí địa lí: 

+ Hàn Quốc hay tên đầy đủ là Đại Hàn dân Quốc là một quốc gia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc nằm trên bán phía nam của bán đảo Triều Tiên.

Tiếp giáp:phía tây là biển Hoàng Hải, phía nam là biển Hoa Đông và phía đông là biển Nhật Bản, phía Bắc tiếp giáp với Bắc Triều Tiên.

- Diện tích: 100 210 km2.

- Dân số: 51.304.431 người (2021) chiếm 0,65% dân số thế giới. Mật độ dân số của Hàn Quốc là 528 người/ km2.

- Thủ đô Hàn Quốc là Thành phố Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ tư thế giới.

Quảng cáo

2. Đặc điểm kinh tế

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển đứng thứ tư ở Châu Á và đứng thứ 11 trên thế giới. GDP bình quân đầu người (GDP/người) của Hàn Quốc là 31.489 USD/người vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Hàn Quốc đạt -1.09% trong năm 2020, giảm -357 USD/người so với con số 31.846 USD/người của năm 2019. GDP bình quân đầu người của Hàn Quốc năm 2021 dự kiến sẽ đạt 31.136 USD/người nếu nền kinh tế Hàn Quốc vẫn giữ nguyên tốc độ tăng trưởng GDP và mức dân số như năm vừa rồi.

 Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là KRW (Korean Won), tỷ giá là 1020 KRW = 1 USD. 

- Nông nghiệp: trồng cây lúa nước, lúa mạch, lúa mì, khoai tây. Chăn nuôi bò sữa đóng vai trò quan trọng, các sản phẩm từ bò sữa tăng lên rõ rệt. Nghề đánh bắt cá phát triển từ lâu và đã trở thành một trong những quốc gia đánh bắt cá lớn của thế giới.

- Công nghiệp: Khi nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta đều nghĩ ngay tới ngành điện tử, ô tô, máy móc, hóa dầu. 

Quảng cáo

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng là quốc gia đi đầu trong ngành dịch vụ, du lịch, giải trí.

Hiện nay, Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức lớn trên thế giới như Liên Hợp Quốc, WTO, OECD, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), UNESCO, Khối APEC,…. Đồng thời quốc gia này còn là thành viên sáng lập của diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và là một đồng minh không thuộc NATO của Hoa Kỳ.

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên