Châu Phi là một khối cao nguyên khổng lồ, phần lớn diện tích nằm trong đới nóng

Địa Lí 7 Bài 9: Vị trí địa lí, phạm vi và đặc điểm tự nhiên của Châu Phi

Câu hỏi mở đầu trang 112 Bài 9 Địa Lí lớp 7: Châu Phi là một khối cao nguyên khổng lồ, phần lớn diện tích nằm trong đới nóng. Vậy vị trí địa lí, hình dạng và kích thước; thiên nhiên và vấn đề môi trường của châu Phi có những đặc điểm gì nổi bật?

Quảng cáo

Trả lời:

Châu Phi là châu lục lớn thứ ba thế giới, phần lớn lãnh thổ nằm giữa hai chí tuyến, có dạng hình khối.

Châu Phi có khí hậu khô hạn bậc nhất thế giới. Có các hoang mạc, sa mạc lớn như Xa-ha-ra,… Thiên nhiên phong phú đa dạng với nhiều loài động vật. Tuy nhiên, hiện nay môi trường đang chịu ảnh hưởng rất lớn dưới sự tác động của con người.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác