Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 8 (có đáp án): Thiết kế và bản vẽ kĩ thuật

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 8 (có đáp án): Thiết kế và bản vẽ kĩ thuật

Câu 1: Thiết kế nhằm mục đích gì?

A. Xác định hình dạng

B. Xác định kích thước

C. Xác định kết cấu và chức năng

D. Cả 3 đáp án trên

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 2: Thiết kế gồm mấy giai đoạn?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án: B

Câu 3: “ Làm mô hình thử nghiệm, chế tạo thử” thuộc giai đoạn?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 4: Sau khi thẩm định, đánh giá phương án thiết kế:

A. Tiến hành làm mô hình thử nghiệm, chế tạo thử

B. Tiến hành lập hồ sơ kĩ thuật

C. Nếu không đạt thì tiến hành lập hồ sơ kĩ thuật

D. Nếu đạt thì tiến hành lập hồ sơ kĩ thuật

Đáp án: D

Câu 5: Hồ sơ kĩ thuật gồm:

A. Các bản vẽ tổng thể và chi tiết của sản phẩm

B. Các bản thuyết minh tính toán về sản phẩm

C. Các chỉ dẫn về vận hành, sử dụng sản phẩm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Có mấy loại bản vẽ kĩ thuật?

A. 1

B. 2

C. 3

D. Có rất nhiều

Đáp án: D

Vì bản vẽ xây dựng và bản vẽ cơ khí chỉ là hai bản vẽ cơ bản hay được sử dụng.

Quảng cáo

Câu 7: Giai đoạn 2 của thiết kế nhằm mục đích:

A. Xác định hình dạng sản phẩm

B. Xác định kết cấu sản phẩm

C. Xác định chức năng sản phẩm

D. Xác định hình dạng, kích thước, kết cấu, chức năng sản phẩm

Đáp án: D

Câu 8: Giai đoạn nào sau đây thuộc quá trình thiết kế?

A. Làm mô hình thử nghiệm, chế tạo thử

B. Lập hồ sơ kĩ thuật

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 9: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật đối với thiết kế là:

A. Đọc bản vẽ để thu thập thông tin liên quan đến đề tài thiết kế.

B. Vẽ các bản vẽ phác của sản phẩm khi lập phương án thiết kế để thể hiện ý tưởng thiết kế

C. Dùng các bản vẽ để trao đổi ý kiến với đồng nghiệp

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10: Giai đoạn cuối của quá trình thiết kế là:

A. Xác định đề tài thiết kế

B. Lập hồ sơ kĩ thuật

C. Làm mô hình thử nghiệm

D. Chế tạo thử

Đáp án: B

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-8-thiet-ke-va-ban-ve-ki-thuat.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên