Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 25 (có đáp án): Thu nhập của gia đình

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 25 (có đáp án): Thu nhập của gia đình

Câu 1: Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp không bao gồm:

A. Tiền công

B. Tiền lương

C. Tiền trợ cấp xã hội

D. Tiền thưởng

Đáp án: C

Giải thích: Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp bao gồm: tiền công, tiền lương, tiền thưởng. Tiền trợ cấp xã hội là thu nhập của thương binh và gia đình liệt sĩ – SGK trang 126

Câu 2: Thu nhập chính của người bán hàng là:

A. Tiền công

B. Tiền lãi bán hàng

C. Tiền thưởng

D. Tiền bảo hiểm

Đáp án: B

Giải thích: Thu nhập chính của người bán hàng là: tiền lãi bán hàng – SGK trang 126

Câu 3: Thu nhập của các loại gia đình ở Việt Nam gồm mấy loại ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Thu nhập của các loại gia đình ở Việt Nam gồm 3 loại:

   + Thu nhập gia đình công nhân viên chức

   + Thu nhập gia đình sản xuất

   + Thu nhập người buôn bán, dịch vụ - SGK trang 126

Câu 4: Các nguồn thu nhập của gia đình bao gồm:

A. Thu nhập bằng tiền

B. Thu nhập bằng hiện vật

C. Thu nhập bằng ngoại tệ

D. Đáp án A và B đúng

Đáp án: D

Giải thích: Các nguồn thu nhập của gia đình bao gồm:

   + Thu nhập bằng tiền

   + Thu nhập bằng hiện vật – SGK trang 124, 125

Câu 5: Thu nhập bằng hiện vật gồm có:

A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm

B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội

C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm

D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm

Đáp án: A

Giải thích: Thu nhập bằng hiện vật gồm có: Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm… - SGK trang 125

Câu 6: Thu nhập của gia đình là:

A. tổng các khoản thu bằng hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra

B. tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của bố tạo ra

C. tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra

D. tổng các khoản thu bằng tiền do lao động của bố tạo ra

Đáp án: C

Giải thích: Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra – SGK trang 124

Câu 7: Thu nhập bằng tiền của của gia đình không có từ nguồn nào?

A. Tiền lương, tiền thưởng

B. Gia súc, gia cầm

C. Tiền lãi bán hàng

D. Tiền bán sản phẩm

Đáp án: B

Giải thích: Thu nhập bằng tiền của của gia đình có từ:

   + Tiền lương, tiền thưởng

   + Tiền lãi bán hàng

   + Tiền bán sản phẩm… - SGK trang 124

Câu 8: Thu nhập của hộ gia đình ở thành phố chủ yếu bằng gì?

A. Tiền

B. Sản phẩm

C. Cả A, B đều đúng

D. Cả A, B đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Thu nhập của hộ gia đình ở thành phố chủ yếu bằng tiền – SGK trang 127

Câu 9: Thu nhập của hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng gì?

A. Tiền

B. Sản phẩm

C. Cả A, B đều đúng

D. Cả A, B đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Thu nhập của hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng sản phẩm – SGK trang 127

Câu 10: Bạn A là học sinh. Vậy bạn A có thể làm gì để giúp gia đình tăng thu nhập?

A. Làm vệ sinh nhà ở giúp đỡ cha mẹ

B. Làm một số công việc nội trợ gia đình

C. Phụ giúp bán hàng

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Bạn A là học sinh. Vậy bạn A có thể trực tiếp hoặc gián tiếp để giúp gia đình tăng thu nhập như:

   + Làm vệ sinh nhà ở giúp đỡ cha mẹ

   + Làm một số công việc nội trợ gia đình

   + Phụ giúp bán hàng… - SGK trang 127

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9