Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 39 (có đáp án): Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 39 (có đáp án): Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Câu 1: Mục đích của chế biến thức ăn là:

A. Làm tăng mùi vị.

B. Tăng tính ngon miệng.

C. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D. Tất cả đều đúng.

Giải thích : Mục đích của chế biến thức ăn là:

- Làm tăng mùi vị.

- Tăng tính ngon miệng.

- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104

Câu 2: Mục đích của dự trũ thức ăn là:

A. Làm tăng mùi vị.

B. Tăng tính ngon miệng.

C. Giữ thức ăn lâu hỏng.

D. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại.

Đáp án: C. Giữ thức ăn lâu hỏng.

Giải thích : Mục đích của dự trũ thức ăn là giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi – SGK trang 104

Câu 3: Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi:

A. Ăn ngon miệng hơn.

B. Tiêu hóa tốt hơn.

C. Khử bỏ chất độc hại.

D. Cả A, B và C đều sai.

Đáp án: B. Tiêu hóa tốt hơn.

Giải thích : (Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi tiêu hóa tốt hơn – SGK trang 104)

Câu 4: Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi:

A. Ăn ngon miệng hơn.

B. Tiêu hóa tốt hơn.

C. Khử bỏ chất độc hại.

D. Cả A, B và C đều sai.

Đáp án: A. Ăn ngon miệng hơn.

Giải thích : (Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi ăn ngon miệng hơn – SGK trang 104)

Câu 5: Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:

A. Phơi khô dự trữ đến mùa đông.

B. Ủ xanh làm phân bón.

C. Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông

D. Cả A và C đều đúng.

Đáp án: D. Cả A và C đều đúng.

Giải thích : Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:

- Phơi khô dự trữ đến mùa đông.

- Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông – SGK trang 104

Câu 6: Có mấy phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?

A. 2

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Đáp án: B. 3.

Giải thích : Có 3 phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

- Phương pháp vật lý

- Phương pháp hóa học

- Phương pháp vi sinh học – SGK trang 104

Câu 7: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp vật lí?

A. Ủ men.

B. Kiềm hóa rơm rạ.

C. Rang đậu.

D. Đường hóa tinh bột.

Đáp án: C. Rang đậu.

Giải thích : (Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp vật lí là: Rang đậu – xử lý bằng nhiệt – Hình 66 SGK trang 105)

Câu 8: Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?

A. Nghiền nhỏ.

B. Cắt ngắn.

C. Ủ men.

D. Đường hóa.

Đáp án: A. Nghiền nhỏ.

Giải thích : (Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nghiền nhỏ – SGK trang 105)

Câu 9: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?

A. Nghiền nhỏ.

B. Cắt ngắn.

C. Ủ men.

D. Đường hóa.

Đáp án: D. Đường hóa.

Giải thích : (Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp hóa học là: Đường hóa – SGK trang 105)

Câu 10: Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:

A. Làm khô.

B. Ủ xanh.

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai.

Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:

- Làm khô.

- Ủ xanh – SGK trang 106)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp