Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 40 (có đáp án): Sản xuất thức ăn vật nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 40 (có đáp án): Sản xuất thức ăn vật nuôi

Câu 1: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Đáp án: A. Chất xơ.

Giải thích : (Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là: chất xơ (> 30%) – SGK trang 107)

Câu 2: Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. 3

Giải thích : (Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành 3 nhóm:

- Thức ăn giàu protein

- Thức ăn giàu gluxit

- Thức ăn thô – SGK trang 107)

Câu 3: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là:

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Đáp án: B. Protein.

Giải thích : (Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là: Protein (40%) – SGK trang 107)

Câu 4: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Đáp án: C. Gluxit.

Giải thích : (Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) – SGK trang 107)

Câu 5: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là:

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Đáp án: B. Protein

Giải thích : (Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là: protein (46%) – SGK trang 107)

Câu 6: Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?

A. Chế biến sản phẩm nghề cá.

B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.

C. Nuôi giun đất.

D. Trồng nhiều cây hộ Đậu.

Đáp án: B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.

Giải thích : (Trong các câu, câu không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein là: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn – Hình 68 SGK trang 108)

Câu 7: Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

A. Chất xơ.

B. Lipid.

C. Gluxit.

D. Protein

Đáp án: D. Protein.

Giải thích : (Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein – Hình 68 SGK trang 108)

Câu 8: Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

A. Chất xơ.

B. Lipid.

C. Gluxit.

D. Protein.

Đáp án: A. Chất xơ.

Giải thích : (Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng: chất xơ – thuộc loại thức ăn thô xanh – SGK trang 109)

Câu 9: Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ:

A. Rang.

B. Hấp.

C. Kho.

D. Luộc.

Đáp án: C. Kho.

Giải thích : (Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ: Kho – SGK trang 110)

Câu 10: Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là:

A. 100 phần bột : 5 phần men rượu.

B. 100 phần bột : 3 phần men rượu.

C. 50 phần bột : 4 phần men rượu .

D. 100 phần bột : 4 phần men rượu.

Đáp án: D. 100 phần bột : 4 phần men rượu.

Giải thích : (Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là: 100 phần bột : 4 phần men rượu – SGK trang 112)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp