Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang

Câu 1: Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang cần:

A. Vẽ sơ đồ lắp đặt

B. Lập bảng dự trù vật liệu thiết bị và lựa chọn dụng cụ.

C. Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Vẽ sơ đồ lắp đặt tiến hành theo mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 3: Trước khi vẽ sơ đồ lắp đặt cần:

A. Tìm hiểu sơ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang

B. Lựa chọn dụng cụ

C. Lập bảng dự trù vật liệu

D. Đáp án khác

Đáp án: A. Vì sau khi vẽ sơ đồ mới tiến hành dự trù vật liệu và lựa chọn dụng cụ.

Câu 4: Sơ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang gồm:

A. Tắc te

B. Chấn lưu

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 5: Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang gồm mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án: C. Đó là vạch dấu, khoan lỗ, lắp thiết bị điện của bảng điện, nối dây bộ đèn, nối dây mạch điện, kiểm tra.

Câu 6: Bước nào sau đây thuộc quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang?

A. Vạch dấu

B. Nối dây bộ đèn

C. Kiểm tra

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Chọn phát biểu sai: Bước nào sau đây thuộc quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang?

A. Khoan lỗ

B. Lắp thiết bị điện của bảng điện

C. Nối dây bộ đèn

D. Đáp án khác

Đáp án: D. Vì cả 3 phát biểu trên đều đúng.

Câu 8: “Nối dây bộ đèn ống huỳnh quang” thuộc bước thứ mấy?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Câu 9: Những việc cần làm của bước “Vạch dấu” là:

A. Vạch dấu vị trí lắp đặt các thiết bị điện

B. Vạch dấu đường đi dây và vị trí lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 10: Kiểm tra sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn nào?

A. Lắp đặt theo đúng sơ đồ

B. Chắc chắn

C. Mạch điện đảm bảo thông mạch

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6