Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 27 (có đáp án): Lớp vỏ sinh vật. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phân bố thực, động vật trên Trái Đất

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 27 (có đáp án): Lớp vỏ sinh vật. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phân bố thực, động vật trên Trái Đất

Câu 1: Trong các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phân bố thực vật, động vật trên trái đất, nhân tố ảnh hưởng rõ nhất đối với thực vật là:

   A. Địa hình

   B. Nguồn nước

   C. Khí hậu

   D. Đất đai

Trong các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phân bố thực vật, động vật trên trái đất, nhân tố ảnh hưởng rõ nhất đối với thực vật là khí hậu. Ảnh hưởng rõ rệt đến sự phân bố và đặc điểm thực vật (nhiệt độ, lượng mưa).

Chọn: C.

Câu 2: Một số thực vật rừng và cây trồng tiêu biểu ở miền khí hậu nhiệt đới ẩm là:

   A. Dừa, cao su

   B. Táo, nho, củ cải đường

   C. Thông, tùng

   D. Chà là, xương rồng

Khí hậu nhiệt đới: Các loài cây nhiệt đới: cao su, cà phê, dừa ...

Chọn: A.

Câu 3: Ý nào sau đây không phải ảnh hưởng tiêu cực của con người đến phân bố thực, động vật trên Trái Đất?

   A. phá rừng bừa bãi.

   B. săn bắn động vật quý hiếm.

   C. Lai tạo ra nhiều giống.

   D. Đốt rừng làm nương rãy.

Lai tạo ra nhiều giống là hoạt động mở rộng (tích cực) đến sự phân bố thực, động vật trên Trái Đất.

Chọn: C.

Câu 4: Các loài động vật nào dưới đây thuộc loài động vật ngủ đông:

   A. Gấu nâu ở dãy Pyrennees (Pháp)

   B. Cá tra, cá hồi

   C. Cá voi xám

   D. Rùa

Gấu nâu ở dãy Pyrennees (Pháp) thuộc loài động vật ngủ đông. Mùa hè chúng tích tới 180 kg mỡ, số mỡ này sẽ được tiêu thụ dần trong mùa đông khi chúng ngủ đông.

Chọn: A.

Câu 5: Động vật chịu ảnh hưởng của khí hậu so với thực vật?

   A. Nhiều hơn thực vật

   B. Ít hơn thực vật

   C. Tương đương nhau

   D. Tùy loài động vật.

Động vật ít chịu ảnh hưởng của khí hậu hơn thực vật (vì động vật có thể di chuyển được hoặc tự thay đổi để thích nghi với môi trường).

Chọn: B.

Câu 6: Các loài động vật nào thuộc loài động vật di cư:

   A. Gấu trắng Bắc Cực.

   B. Thú túi đuôi quấn châu Phi.

   C. Vượn cáo nhiệt đới.

   D. Các loài chim, rùa.

Các loài chim, rùa thuộc loài động vật di cư. Các loài chim thường bay đến vùng ấm hơn khi mùa đông. Rùa di cư để sinh sản hoặc tìm kiếm thức ăn.

Chọn: D.

Câu 7: Sự phân bố thực vật có sự khác nhau giữa:

   A. chân núi và sườn núi.

   B. các nơi có khí hậu khác nhau.

   C. các loại đất khác nhau.

   D. tất cả các ý trên đều đúng.

Sự phân bố thực vật có sự khác nhau giữa: chân núi và sườn núi; các nơi có; khí hậu khác nhau; các loại đất khác nhau do thực vật chịu tác động của đất, địa hình, khí hậu.

Chọn: D.

Câu 8: Ý nào sau đây không phải ảnh hưởng của con người đến sự mở rộng phân bố thực, động vật trên Trái Đất?

   A. Lai tạo ra nhiều giống cây trồng, vật nuôi.

   B. Mang cây trồng, vật nuôi từ nơi này đến nơi khác.

   C. Khai thác rừng bừa bãi thu hẹp nơi sinh sống của sinh vật.

   D. Trồng và bảo vệ rừng.

Khai thác rừng bừa bãi thu hẹp nơi sinh sống của sinh vật là ảnh hưởng tiêu cực làm suy giảm, hạn chế sự phân bố thực vật, động vật.

Chọn: C.

Câu 9: Lớp vỏ sinh vật là?

   A. Sinh vật quyển.

   B. Thổ nhưỡng.

   C. Khí hậu và sinh quyển.

   D. Lớp vỏ Trái Đất.

Lớp vỏ sinh vật là những sinh vật sống trong các lớp đất đá, không khí và lớp nước, tạo thành một lớp vỏ mới liên tục bao quanh Trái đất. (Sinh quyển).

Chọn: A.

Câu 10: Những miền cực có khí hậu lạnh giá, chỉ có các loài thực vật nào sinh trưởng được trong mùa hạ?

   A. rêu, địa y.

   B. cây lá kim.

   C. cây lá cứng.

   D. sồi, dẻ.

Những miền cực có khí hậu lạnh giá sinh vật phát triển rất khó khăn, chỉ có các loài rêu, địa y sinh trưởng được trong mùa hạ.

Chọn: A.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-27-lop-vo-sinh-vat-cac-nhan-to-anh-huong-den-su-phan-bo-thuc-dong-vat-tren-trai-dat.jsp