Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 44 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 44 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Địa Lí lớp 7 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 44 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 44: Kinh tế Trung và Nam Mĩ

Câu 1: Các công ty đã mua diện tích đất rộng lớn để lập đồn điền trồng trọt, chăn nuôi và chế biến xuất khẩu là 

A. Hoa Kì và Anh.

B. Hoa Kì và Pháp.

C. Anh và Pháp.

D. Pháp và Ca-na-da.

Lời giải:

Các công ty của Hoa Kì và Anh đã mua đất rộng lớn để lập đồn điền trồng trọt, chăn nuôi và chế biến xuất khẩu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Hình thức sở hữu đất phổ biến trong nông nghiệp ở Trung và Nam Mĩ 

A. Hợp tác xã.

B. Trang trại.

C. Điền trang.

D. Hộ gia đình.

Lời giải:

 Hình thức sở hữu đất phổ biến trong nông nghiệp ở Trung và Nam Mĩ là điền trang.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Thành phần nào chiếm nhiều diện tích đất trồng nhất ở Trung và Nam Mĩ?

A. Các công ti tư bản nước ngoài.

B.  Các đại điền chủ.

C.  Các hộ nông dân.

D. Các hợp tác xã.

Lời giải:

Các đại điền chủ là thành phần chiếm nhiều diện tích đất trồng nhất ở Trung và Nam Mĩ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Các hình thức canh tác chủ yếu ở các nước Trung và Nam Mĩ:

A. Quảng canh - độc canh.

B. Thâm canh.

C. Du canh.

D. Quảng canh.

Lời giải:

Các hình thức canh tác chủ yếu ở các nước Trung và Nam Mĩ là quảng canh - độc canh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Các nước xuất khẩu lúa mì là:

A. Bra-xin, Chi-le

B. Bra-xin, Ac-hen-ti-na

C. Cô-lôm-bi-a, U-ru-goay

D. U-ru-goay, Chi-le

Lời giải:

Các nước xuất khẩu lúa mì là Bra-xin, Ac-hen-ti-na. Tuy vậy, nhiều nước ở Trung và Nam Mĩ vẫn phải nhập lương thực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Trên sườn núi Trung An-đét, người ta nuôi:

A. Bò thịt, cừu.

B. Cừu, dê.

C. Dê, bò sữa.

D. Cừu, lạc đà Lama.

Lời giải:

Trên sườn núi Trung An-đét, người ta nuôi cừu và lạc đà Lama.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Cây trồng chủ yêu của Cu Ba là:

A. Mía.

B. Cà phê.

C. Bông.

D. Dừa.

Lời giải:

Cây trồng chủ yêu của Cu Ba là cây mía. Cu Ba là một trong các quốc gia có sản lượng mía lớn nhất thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Nước có sản lượng cá biển lớn nhất Nam Mĩ:

A. Cô-lôm-bi-a.

B. Chi-lê.

C. Xu-ri-nam.

D. Pê-ru.

Lời giải:

Pê-ru phát triển mạnh nghề đánh cá vì dòng biển lạnh Peru ngoài khơi đã mang đến cho Peru một lượng cá biển dồi dào, đóng góp quan trọng cho nền xuất khẩu của nước này. Peru là nước có sản lượng đánh bắt cá lớn nhất thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: Để giảm bớt sự bất hợp lí trong sở hữu ruộng dất một số quốc gia Trung và Nam Mĩ đã không làm việc gì sau?

A. Bán ruộng đất cho các công ti tư bản.

B. Ban hành luật cải cách ruộng đất.

C. Tổ chức khai hoang đất mới.

D. Mua lại đất của điền chủ, các công ti tư bản chia cho dân.

Lời giải:

Để giảm bớt sự bất hợp lí trong sở hữu ruộng dất một số quốc gia Trung và Nam Mĩ đã ban hành luật cải cách ruộng đất, tổ chức khai hoang đất mới và mua lại đất của điền chủ, các công ti tư bản chia cho dân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Do lệ thuộc vào nước ngoài nên ngành trồng trọt ở nhiều nước Trung và Nam Mĩ mang tính chất:

A. Đa da hóa cây trồng.

B. Độc canh.

C. Đa phương thức sản xuất.

D. Tiên tiến, hiện đại.

Lời giải:

Do lệ thuộc vào nước ngoài nên ngành trồng trọt ở nhiều nước Trung và Nam Mĩ mang tính chất độc canh, mỗi quốc gia trồng vài loại cây công nghiệp hoặc cây ăn quả để xuất khẩu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Bò thịt, bò sữa được nuôi nhiều ở Bra-xin, Ác-hen-ti-na, Ư-ru-goay, Pa-ra-goay là do:

A. Trình độ khoa học kĩ thuật

B. Dịch vụ thú y tốt

C. Nhiều đồng cỏ rộng lớn

D. Lương thực được bảo đảm

Lời giải:

Nguyên nhân bò thịt, bò sữa được nuôi nhiều ở Bra-xin, Ác-hen-ti-na, Ư-ru-goay, Pa-ra-goay chủ yếu là do ở khu vực này có nhiều đồng cỏ rộng tươi tốt, nguồn thức ăn chăn nuôi đảm bảo thích hợp làm các trang trại rộng lớn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 12: Tại sao nói ở Trung và Nam Mĩ có sự bất hợp lí trong chế độ sở hữu ruộng đất?

A. Nhà nước chiếm nhiều đất

B. Các đại điền chủ, công ti nước ngoài chiếm nhiều đất

C. Các hộ nông dân chiếm nhiều đất

D. Các hợp tác xã chiếm nhiều đất

Lời giải:

Đất đai phần lớn nằm trong tay đại điền chủ và các công ty nước ngoài, họ chiếm chưa đến 5% số dân nhưng sở hữu tới 60% diện tích đất đai canh tác. Người nông dân chỉ sở hữu một diện tích nhỏ phải đi làm thuê. Chính sự bất hợp lí này đã làm kìm hãm sự phát triển nông nghiệp, vì người dân không có điều kiện cải tiến kĩ thuật canh tác, bị lệ thuộc vào các đại điền chủ; trong khi trên diện tích lớn của đại điền chủ canh tác theo lối quảng canh, năng suất thấp.

Đáp án cần chọn là: B

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.