Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 59 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 59 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Sinh học lớp 9 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 59 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 59: KHÔI PHỤC MÔI TRƯỜNG VÀ GÌN GIỮ THIÊN NHIÊN HOANG DÃ

Câu 1: Vì sao việc giữ gìn thiên nhiên hoang dã là góp phần giữ cân bằng sinh thái?

  1. Bảo vệ các loại động vật hoang dã
  2. Bảo vệ môi trường sống của sinh vật
  3. Bảo vệ tài nguyên thực vật rừng
  4. Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ được các loài sinh vật hoang dã và môi trường sống của chúng, là cơ sở để duy trì cân bằng sinh thái

Đáp án:

Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ được các loài sinh vật hoang dã và môi trường sống của chúng, là cơ sở để duy trì cân bằng sinh thái.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Để bảo vệ thiên nhiên hoang dã, cần ngăn chặn hoạt động nào dưới đây?

  1. Trồng cây, gây rừng để tạo môi trường sống cho động vật hoang dã
  2. Săn bắt thú hoang dã, quí hiếm
  3. Xây dựng các khu bảo tồn, rừng đầu nguồn
  4. Bảo vệ rừng già, rừng đầu nguồn

Đáp án:

Để bảo vệ thiên nhiên hoang dã, cần ngăn chặn săn bắt thú hoang dã, quí hiếm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Biện pháp dưới đây góp phần vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên hoang dã là:

  1. Không cày xới đất để làm ruộng nương trên sườn đồi dốc để tránh sạt lở, xói mòn
  2. Đẩy mạnh việc thuần hoá động, thực vật, lai tạo các dạng động, thực vật mới có chất lượng và chống chịu tốt
  3. Xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên
  4. Các biện pháp trên đều đúng

Đáp án:

Các biện pháp A, B, C đều góp phần vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên hoang dã

Đáp án cần chọn là: D

Câu 4: Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ tài nguyên sinh vật:

  1. Bảo tồn nguồn gen quý hiếm
  2. Tạo ra nhiều giống mới
  3. Lưu giữ và nhân nhanh nhiều giống quý hiếm.
  4. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người

Đáp án:

Công nghệ sinh học giúp lưu giữ và nhân nhanh nhiều giống quý hiếm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Các loài rùa biển đang bị săn lùng lấy mai làm đồ mĩ nghệ, số lượng rùa còn lại rất ít, chúng ta cần bảo vệ loài rùa biển như thế nào?

  1. Bảo vệ các bãi cát là bãi đẻ của rùa biển và vận động người dân không đánh bắt rùa biển
  2. Tổ chức cho nhân dân nuôi rùa
  3. Không lấy trứng rùa
  4. Chỉ khai thác rùa ngoài thời gian sinh sản

Đáp án:

Để bảo vệ các loài rùa biển chúng ta cần bảo vệ các bãi cát là bãi đẻ của rùa biển và vận động người dân không đánh bắt rùa biển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Đối với những vùng đất trồng, đồi núi trọc thì biện pháp chủ yếu và cần thiết nhất là:

  1. Trồng cây, gây rừng
  2. Tiến hành chăn thả gia súc
  3. Cày xới để làm nương, rẫy sản xuất cây lương thực
  4. Làm nhà ở

Đáp án:

Đối với đất trống, đồi núi trọc thì việc trồng cây gây rừng là biện pháp chủ yếu và cần thiết nhất

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Vai trò của việc trồng cây gây rừng trên vùng đồi trọc, đất trống là:

  1. Hạn chế xói mòn, lũ lụt, cải tạo khí hậu
  2. Cho ta nhiều gỗ
  3. Phủ xanh vùng đất trống
  4. Bảo vệ các loài động vật

Đáp án:

Trồng cây gây rừng trên vùng đồi trọc, đất trống hạn chế xói mòn, lũ lụt, cải tạo khí hậu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Để bảo vệ hệ sinh thái nông nghiệp, biện pháp cần làm là:

  1. Không lạm dụng thuốc trừ sâu trên đồng ruộng
  2. Tăng cường bón thật nhiều phân bón hoá học cho cây trồng
  3. Dùng thuốc diệt cỏ để phòng trừ cỏ dại
  4. Cả 3 biện pháp nêu trên

Đáp án:

Để bảo vệ hệ sinh thái nông nghiệp không lạm dụng thuốc trừ sâu trên đồng ruộng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 9: Chọn câu sai trong các câu sau đây:

  1. Việc bảo vệ rừng và cây xanh có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đất, nước và các tài nguyen sinh vật khác
  2. Thảm thực vật có tác dụng chống xói mòn đất, giữ ẩm cho đất. Thực vật còn là thức ăn và nơi ở cho nhiều loài sinh vật khác nhau
  3. Mọi người và mọi quốc gia đều có trách nhiệm trong việc giữ gìn và cải tạo thiên nhiên
  4. Giữ gìn và cải tạo thiên nhiên chỉ là trách nhiệm của chính phủ các nước

Đáp án:

D sai, Mọi người và mọi quốc gia đều có trách nhiệm trong việc giữ gìn và cải tạo thiên nhiên

Đáp án cần chọn là: D

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 | Để học tốt Sinh học 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 9Để học tốt Sinh học 9 và bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k7