Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 13 (có đáp án): Một số hệ điều hành thông dụng

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 13 (có đáp án): Một số hệ điều hành thông dụng

Câu 1: Theo em hệ điều hành nào đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam?

A. UNIX

B. LINUX

C. WINDOWS

D. MS – DOS

Đáp án : C

Giải thích :

Hệ điều hành WINDOWS đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam vì giao diện dễ sử dụng, cung cấp nhiều công cụ xử lí đa phương tiện và làm việc trong môi trường mạng…

Câu 2: Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng?

A. MS- DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng, sử dụng giao diện dòng lệnh

B. Windows là hệ điều hành đa nhiệm, sử dụng giao diện đồ họa dựa trên cơ sở các cửa sổ, bảng chọn, hộp thoại, biểu tượng và cơ chế chỉ thị bằng chuột

C. Unix là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng được thiết kế cho máy lớn. Linux là hệ điều hành được phát triển trên Unix, có mã nguồn mở

D. Cả 3 phát biểu trên đều đúng.

Đáp án : D

Giải thích :

+ MS- DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng, sử dụng giao diện dòng lệnh.

+ Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Có một số đực trưng: chế độ đa nhiệm, sử dụng giao diện đồ họa dựa trên cơ sở các cửa sổ, bảng chọn, hộp thoại, biểu tượng và cơ chế chỉ thị bằng chuột, cung cấp công cụ đồ họa, đa phương tiện, đảm bảo khả năng làm việc trong môi trường mạng.

+ Unix là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng được thiết kế cho máy lớn. Linux là hệ điều hành được phát triển trên Unix, có mã nguồn mở.

Câu 3: Hệ điều hành mạng là:

A. Phần mềm tiện ích

B. Hệ điều hành có thêm chức năng phục vụ việc quản lý mạng, kết nối mạng toàn cầu Internet

C. Dễ sử dụng và giao diện đẹp

D. Cả 3 phát biểu trên đều đúng

Đáp án : B

Giải thích :

Hệ điều hành mạng là hệ điều hành có thêm chức năng phục vụ việc quản lý mạng, kết nối mạng toàn cầu Internet.

Câu 4: Đâu là phiên bản của hệ điều hành Linux:

A. UBUNTU

B. AIX

C. SOLARIS

D. Window Me

Đáp án : A

Giải thích :

Linux được sử dụng rộng rãi ở châu âu. Phiên bản của hệ điều hành Linux là UBUNTU.

Câu 5: Hãy cho biết câu nào trong những câu dưới đây phát biểu không đúng về xu hướng phát triển hệ điều hành?

A. Hệ điều hành có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn

B. Hệ điều hành có nhiều tính năng hơn

C. Chương trình hệ điều hành trở nên đơn giản hơn

D. Hệ điều hành khai thác các tài nguyên của máy tốt hơn

Đáp án : C

Giải thích :

Xu hướng phát triển hệ điều hành là có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn, có nhiều tính năng hơn, khai thác các tài nguyên của máy tốt hơn, chi phí thấp, đọc, chỉnh sửa, bổ sung và sử dụng mà không vi phạm bản quyền.

Câu 6: Theo em hệ điều hành nào được sử dụng miễn phí trong các hệ điều hành dưới đây?

A. MS-DOS

B. WINDOWS XP

C. LINUX (UBUNTU)

D. Tất cả ý trên

Đáp án : C

Giải thích :

LINUX (UBUNTU) là hệ điều hành với mã nguồn mở nên được sử dụng miễn phí.

Câu 7: Tính chất của hệ điều hành MS-DOS là

A. Là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng

B. Giao tiếp với hệ điều hành thông qua bảng chọn

C. Là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

D. Là hệ điều hành mã nguồn mở

Đáp án : C

Giải thích :

Hệ điều hành MS-DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng và sử dụng dòng lệnh để giao tiếp với máy tính.

Câu 8: Chọn câu đúng trong các câu sau khi nói về hệ điều hành Windows:

A. Hệ điều hành Windows có giao diện đồ họa

B. Windows là hệ điều hành đơn nhiệm

C. Hệ điều hành Windows ra mắt tháng 10 năm 2008

D. Windows XP là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

Đáp án : A

Giải thích :

Hệ điều hành Windows có giao diện đồ họa và văn bản giải thích.

Câu 9: Nhược điểm của hệ điều hành UNIX là:

A. Là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

B. Không có khả năng làm việc trong môi trường mạng

C. Các phiên bản không có tính kế thừa và đồng bộ

D. Có tính mở rất cao

Đáp án : C

Giải thích :

Nhược điểm của hệ điều hành UNIX là các phiên bản không có tính kế thừa và đồng bộ.

Câu 10: Hệ điều hành được khởi động:

A. Trong khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

B. Sau khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

C. Trước khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

D. Bất cứ lúc nào.

Đáp án : C

Giải thích :

Hệ điều hành có một chức năng là tạo môi trường làm việc cho các chương trình khác. Chính vì vậy nó được khởi động trước khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-13-mot-so-he-dieu-hanh-thong-dung.jsp

2005 - Toán Lý Hóa