Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 11 (có đáp án): Giải toán và vẽ hình phẳng với GeoGebra

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 11 (có đáp án): Giải toán và vẽ hình phẳng với GeoGebra

Câu 1:Màn hình làm việc chính của phần mềm GeoGebra gồm:

   A. Bảng chọn

   B. Thanh công cụ

   C. Khu vực thể hiện các đối tượng

   D. Tất cả ý trên

   Màn hình làm việc chính của phần mềm GeoGebra gồm: Bảng chọn, thanh công cụ, khu vực thể hiện các đối tượng.

   Đáp án: D

Câu 2:phần mềm GeoGebra là phần mềm:

   A. Giúp luyện gõ bàn phím nhanh và chính xác

   B. Giúp vẽ hình chính xác

   C. Có khả năng vẽ hình học động

   D. Cả B và C

   phần mềm GeoGebra là phần mềm giúp vẽ hình chính xác và có khả năng vẽ hình học động, hình không gian.

   Đáp án: D

Câu 3:Để vẽ đoạn thẳng với độ dài cho trước em lựa chọn công cụ nào?

   A.

Trắc nghiệm Tin học 8

   B.

Trắc nghiệm Tin học 8

   C.

Trắc nghiệm Tin học 8

   D.

Trắc nghiệm Tin học 8

   Để vẽ đoạn thẳng với độ dài cho trước em lựa chọn công cụ

Trắc nghiệm Tin học 8

và nháy chuột lần lượt lên 2 điểm đầu mút.

   Đáp án: C

Câu 4:Để tạo tia đi qua hai điểm cho trước em thực hiện:

   A. Chọn công cụ

Trắc nghiệm Tin học 8

   B. Nháy chuột chọn lần lượt hai điểm trên màn hình

   C. Chọn công cụ và nháy chuột lên 1 điểm trống trên màn hình hoặc lên đối tượng để tạo điểm thuộc đối tượng đó

   D. Cả A và B

   Để tạo tia đi qua hai điểm cho trước em thực hiện: Chọn công cụ

Trắc nghiệm Tin học 8

sau đó nháy chuột chọn lần lượt hai điểm trên màn hình.

   Đáp án: D

Câu 5:Để thoát khỏi phần mềm, em chọn cách nào sau đây?

   A. File -> Exit

   B. Alt + F4

   C. Hồ sơ -> Đóng

   D. Cả B và C đều được

   Để thoát khỏi phần mềm ta nhấn tổ hợp phím Alt + F4 hoặc Hồ sơ -> Đóng.

   Đáp án: D

Câu 6:ta có:

   B1: vẽ 1 cạnh và 1 tâm

   B2: ẩn tâm đi.

   B3: nối các điểm lại với nhau.

   B4: lấy đối xứng 2 điểm đầu và cuối của cạnh trên qua tâm

   Để vẽ hình bình hành, biết 1 cạnh và tâm ta thực hiện như thế nào?

   A. B1 – B4 – B2 – B3

   B. B1 – B4 – B3 – B2

   C. B2- B3 – B4 – B1

   D. B1- B2- B4 – B3

   Để vẽ hình bình hành, biết 1 cạnh và tâm ta thực hiện:

   B1: vẽ 1 cạnh và 1 tâm

   B2: lấy đối xứng 2 điểm đầu và cuối của cạnh trên qua tâm

   B3: nối các điểm lại với nhau.

   B4: ẩn tâm đi.

   Đáp án: B

Câu 7:Để hiển thị lưới ở khu vực vẽ hình em thực hiện thao tác nào?

   A. Tùy chọn -> Lưới

   B. Hiển thị -> Lưới

   C. Công cụ -> Lưới

   D. Cửa sổ -> Lưới

   Để hiển thị lưới ở khu vực vẽ hình ta thực hiện chọn Hiển thị -> Lưới.

   Đáp án: B

Câu 8:Trong phần mềm GeoGebra, khi gõ lệnh Slove [ 2x – 2=0] kết quả đưa ra là gì?

   A. { x= 2}

   B. { x = 1}

   C. { x=3 }

   D. {x =4}

   Cú pháp: Solve[< phương trình x>] hoặc Solve[< bất phương trình x>] cho kết quả là các nghiệm của phương trình hoặc bất phương trình. Nên nghiệm của phương trình 2x- 2= 0 → x =1.

   Đáp án: B

Câu 9:Kết quả của lệnh Expand [(x-3)2] là

   A. X2 – 6x +9

   B. X3 + 6 x + 9

   C. X2 + 6x +9

   D. (x -2) (x +2)

   Lệnh Expand[<đa thức>] là lệnh khai triển biểu thức tính toán đa thức.

   Đáp án: A

Câu 10:Kết quả của câu lệnh Mod[ x2 + 2, x +1] là:

   A. 1

   B. -1

   C. 3

   D. 0

   lệnh Mod[<đa thức1>,<đa thức 2>] là cho số dư của phép chia đa thức 1 cho đa thức 2. Mà (x2 + 2) : (x+1 ) = x-1 và dư 3

   Đáp án: C

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 8 | Soạn Tin học lớp 8 | Trả lời câu hỏi Tin học 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-8.jsp