Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 12 (có đáp án): Vẽ hình không gian với GeoGebra

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 12 (có đáp án): Vẽ hình không gian với GeoGebra

Câu 1:Để cửa sổ không gian 3D ta thực hiện:

   A. chọn Hiển thị, sau đó chọn Hiển thị dạng 3D

   B. chọn Hiển thị, sau đó chọn vùng làm việc

   C. chọn Hiển thị, sau đó chọn CAS

   D. chọn Hiển thị, sau đó chọn Hiển thịSpreadsheet

   Để cửa sổ không gian 3D ta thực hiện chọn Hiển thị, sau đó chọn Hiển thị dạng 3D. Màn hình làm việc 3D xuất hiện và có thể bắt đầu làm việc.

   Đáp án: A

Câu 2: Trong cửa sổ 3D của GeoGebra có:

   A. Các công cụ làm việc với không gian 3D

   B. Hệ trục tọa độ tương ứng với 3 trục x, y, z.

   C. Mặt phẳng chuẩn, luôn hiện chính giữa màn hình làm việc.

   D. Tất cả các đáp án trên

   Trong cửa sổ 3D của GeoGebra có:

   + Các công cụ làm việc với không gian 3D

   + Hệ trục tọa độ tương ứng với 3 trục x, y, z.

   + Mặt phẳng chuẩn, luôn hiện chính giữa màn hình làm việc.

   Đáp án: D

Câu 3:Để xoay hình trong không gian ta thực hiện

   A. nhấn giữ nút chuột phải và đồng thời rê chuột

   B. chuyển về chế độ chọnTrắc nghiệm Tin học 8 , kéo thả chuột trên màn hình

   C. chọn công cụ quay Trắc nghiệm Tin học 8 , rồi kéo thả chuột trên màn hình.

   D. Tất cả các cách trên

   Để xoay hình trong không gian ta thực hiện

   - Cách 1: nhấn giữ nút chuột phải và đồng thời rê chuột

   - Cách 2: chuyển về chế độ chọn Trắc nghiệm Tin học 8 , kéo thả chuột trên màn hình

   - Cách 3: chọn công cụ quay Trắc nghiệm Tin học 8 , rồi kéo thả chuột trên màn hình.

   Đáp án: D

Câu 4:Để tạo điểm trong không gian GeoGebra:

   A. Kích hoat cửa sổ không gian 3D, chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8

   B. Nháy chuột lên vị trí bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   C. Nháy đúp chuột lên vị trí bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   D. Cả A và B

   Để tạo điểm trong không gian GeoGebra:

   - Kích hoat cửa sổ không gian 3D, chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8

   - Nháy chuột lên vị trí bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   Đáp án: D

Câu 5:Để di chuyển điểm trong không gian GeoGebra ta nháy chuột lên điểm đó và thực hiện:

   A. Kéo thả điểm đó lên xuống

   B. Kéo thả điểm đó di chuyển sang ngang

   C. Kéo thả điểm đó di chuyển xiên chéo

   D. Cả A và B

   Di chuyển điểm trong không gian:

   - Nháy chuột lên điểm đó sao cho xuất hiện hình mũi tên lên xuống, sau đó kéo thả điểm đó để di chuyển nó trên trục Z.

   - Nháy chuột lên điểm đó sao cho xuất hiện mũi tên sang ngang 2 bên, sau đó kéo thả điểm đó để di chuyển nó trên trục XY.

   Đáp án: D

Câu 6: Để vẽ hình lăng trụ đứng sử dụng công cụ:

   A. Trải hình lăng trụ đứng

   B. Tạo hình lăng trụ xiên

   C. Cả A và B đều đúng

   D. Cả A và B đều sai

   Để vẽ hình lăng trụ đứng sử dụng công cụ trải hình lăng trụ đứng hoặc tạo hình lăng trụ xiên. Đối với hai công cụ này đều phải tạo một đa giác bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   Đáp án: C

Câu 7:Để vẽ hình chóp sử dụng:

   A. Công cụ vẽ hình chóp

   B. Công cụ trải hình chóp

   C. Công cụ vẽ hình chóp đều

   D. Tất cả đáp án trên

   Để vẽ hình chóp sử dụng: Công cụ vẽ hình chóp hoặc công cụ trải hình chop hoặc công cụ vẽ hình chóp đều.

   Đáp án: D

Câu 8:Các bước tạo hình chóp ABCDEFFGH với công cụ tạo hình lăng trụ xiên:

   1- Sử dụng công cụ đa giác, tạo 1 hình đa giác ABCD bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   2- Dùng công cụ Trắc nghiệm Tin học 8 vẽ 1 điểm nằm phía trên điểm A.

   3- Chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8 nháy chuột lên 1 vị trí bất kì bên trong hình đa giác, sau đó nháy chọn điểm vừa tạo trên điểm A( điểm F)

   Các bước thực hiện đúng là:

   A. 1-2-3

   B. 3-2-1

   C. 1-3-2

   D. 2 -1 -3

   Các bước tạo hình chóp ABCDEFFGH với công cụ tạo hình lăng trụ xiên:

   - Sử dụng công cụ đa giác, tạo 1 hình đa giác ABCD bất kì trên mặt phẳng chuẩn.

   - Dùng công cụ Trắc nghiệm Tin học 8 vẽ 1 điểm nằm phía trên điểm A.

   - Chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8 nháy chuột lên 1 vị trí bất kì bên trong hình đa giác, sau đó nháy chọn điểm vừa tạo trên điểm A( điểm F)

   Đáp án: A

Câu 9:để vẽ hình lập phương với 2 điểm tự do:

   A. Chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8

   B. Nháy chuột chọn 2 điểm bất kì để tạo hình khối lập phương

   C. Cả A và B đều đúng

   D. Nháy chuột phải chọn 2 điểm bất kì để tạo hình khối lập phương

   để vẽ hình lập phương với 2 điểm tự do ta thực hiện chọn công cụ Trắc nghiệm Tin học 8 và nháy chuột chọn 2 điểm bất kì để tạo hình khối lập phương, lấy 2 điểm làm 1 cạnh.

   Đáp án: C

Câu 10:Để khởi dộng phần mềm GeoGebra ta thực hiện:

   A. Nháy đúp vào biểu tượng GeoGebra trên màn hình nền.

   B. Nháy chuột phải chọn open

   C. Chọn start→ Program all chọn GeoGebra

   D. Tất cả đáp án trên

   Để khởi dộng phần mềm GeoGebra ta thực hiện:

   + Nháy đúp vào biểu tượng GeoGebra trên màn hình nền.

   + Nháy chuột phải chọn open

   + Vào Program all chọn GeoGebra

   Đáp án: D

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 8 | Soạn Tin học lớp 8 | Trả lời câu hỏi Tin học 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-8.jsp