Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 10 (có đáp án): Làm quen với giải phẫu cơ thể người bằng phần mềm Anatomy

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 10 (có đáp án): Làm quen với giải phẫu cơ thể người bằng phần mềm Anatomy

Câu 1:: Để tìm hiểu hệ xương ta nháy chuột vào biểu tượng có chữ:

   A. EXCRETOR SYSTEM

   B. NERVOUS SYSTEM

   C. SKELETAL SYSTEM

   D. MUSCULAR SYSTEM

   Nháy chuột vào biểu tượng có chữ SKELETAL SYSTEM (hệ xương) để tìm hiểu hệ xương của con người.

   + EXCRETOR SYSTEM: hệ bài tiết

   + NERVOUS SYSTEM: hệ thần kinh

   + MUSCULAR SYSTEM: hệ cơ

   Đáp án: C

Câu 2:: các thao tác trực tiếp trên hình mô phỏng hệ xương là:

   A. Dịch chuyển mô hình lên xuống

   B. Xoay mô hình xung quanh trục của mình

   C. Phóng to, thu nhỏ mô hình

   D. Tất cả các đáp án trên

   các thao tác trực tiếp trên hình mô phỏng hệ xương:

   - Dịch chuyển mô hình lên xuống: kéo thả chuột theo chiều lên xuống.

   - Xoay mô hình xung quanh trục của mình: kéo thả chuột theo chiều ngang, từ trái sang phải và ngược lại.

   - Phóng to, thu nhỏ mô hình: di chuyển nút tròn trên thanh trượt hoặc dùng nút cuộn chuột.

   Đáp án: D

Câu 3:Để quan sát chi tiết các hệ giải phẫu cơ thể người ta thực hiện:

   A. Nháy đúp chuột vào bộ phận đó.

   B. Nháy chuột vào bộ phận đó.

   C. Nháy chuột phải vào bộ phận đó.

   D. Tất cả đều sai.

   Để quan sát chi tiết và them thông tin các hệ giải phẫu cơ thể người ta thực hiện nháy đúp chuột vào bộ phận đó. Khi đó bộ phận đó sẽ chuyển màu xanh.

   Đáp án: A

Câu 4:Trên màn hình Learn, để tìm hiểu hệ cơ ta nháy chuột vào dòng chữ:

   A. NERVOUS SYSTEM

   B. SKELETAL SYSTEM

   C. MUSCULAR SYSTEM

   D. REPRODUCTIVE SYSTEM

   Trên màn hình Learn, nháy chuột vào dòng chữ MUSCULAR SYSTEM (hệ cơ) để tìm hiểu hệ cơ.

   Đáp án: C

Câu 5:Chức năng của hệ cơ là:

   A. Bám vào xương

   B. Co dãn

   C. làm cho xương chuyển động

   D. tất cả các đáp án trên

   Chức năng hệ cơ: bám vào xương, có chức năng co dãn, làm cho xương chuyển động.

   Đáp án: D

Câu 6:Khi đang xem một hệ muốn bổ sung thêm các hệ khác ta nháy vào:

   A. Nút dấu cộng phía bên trái màn hình

   B. Nút mũi tên phía bên trái màn hình

   C. Nút ngôi nhà phía bên trái màn hình

   D. Tất cả đều đúng

   Khi đang xem một hệ muốn bổ sung thêm các hệ khác ta nháy vào nút dấu cộng phía bên trái màn hình sau đó chọn các cơ quan cần hiển thị.

   Đáp án: A

Câu 7: Khi sử dụng phần mềm anatomy sử dụng chức năng mô phỏng này sẽ đưa ra một bộ phim hoạt hình mô tả chi tiết toàn bộ hoạt động của hệ:

   A. Hệ xương

   B. Hệ cơ

   C. Hệ tuần hoàn

   D. Tất cả đều đúng

   Sử dụng chức năng mô phỏng, chức năng này sẽ đưa ra một bộ phim hoạt hình mô tả chi tiết toàn bộ hoạt động của 1 vòng tuần hoàn trong cơ thể của hệ tuần hoàn.

   Đáp án: C

Câu 8:Trên màn hình Learn chọn dòng chữ RESPIRATORY SYSTEM để tìm hiểu hệ:

   A. Hệ cơ

   B. Hệ xương

   C. Hệ hô hấp

   D. Hệ sinh dục

   Trên màn hình Learn chọn dòng chữ RESPIRATORY SYSTEM (hệ hô hấp) để tìm hiểu hệ hô hấp.

   Đáp án: C

Câu 9:Trong phần mềm anatomy, khi sử dụng chức năng mô phỏng giống như hệ tuần hoàn là:

   A. Hệ bài tiết

   B. Hệ tiêu hóa

   C. Hệ hô hấp

   D. Tất cả các đáp án trên

   Trong phần mềm anatomy, khi sử dụng chức năng mô phỏng giống như hệ tuần hoàn là hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp

   Đáp án: A

Câu 10:Hệ nào sau đây sử dụng chức năng mô phỏng thí nghiệm với ngọn lửa khi đưa đến gần ngón tay:

   A. Hệ thần kinh

   B. Hệ bài tiết

   C. Hệ hô hấp

   D. Hệ xương

   Trong phần mềm anatomy, sử dụng chức năng mô phỏng thí nghiệm với ngọn lửa khi đưa đến gần ngón tay là hệ thần kinh. Dây thần kinh ở ngón tay truyền tín hiệu đến tủy sống sau đó truyền đến não. Và từ não lại truyền thông tin lại đến dây thần kinh vận động điều khiển ngón tay rụt lại, ta gọi hiện tượng đó là phản xạ không điều kiện.

   Đáp án: A

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 8 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 8 | Soạn Tin học lớp 8 | Trả lời câu hỏi Tin học 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-8.jsp