Vì sao miền ven Đại Tây Dương của Tây Bắc châu Phi cũng nằm ở vĩ độ như nước taBài 13: Ngưng đọng hơi nước trong khí quyển. Mưa

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 13 trang 50: Dựa vào kiến thức đã học, hãy giải thích vì sao miền ven Đại Tây Dương của Tây Bắc châu Phi cũng nằm ở vĩ độ như nước ta, nhưng có khí hậu nhiệt đới khô, còn nước ta lại có khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều?

Trả lời:

Quảng cáo

- Nước ta nằm ở vị trí nhiệt đới ẩm gió mùa, cạnh biển Đông rộng lớn, có gió mùa đông nam thổi thường xuyên mang nhiều hơi ẩm và gây mưa lớn.

- Tây Bắc châu Phi có khí hậu nhiệt đới khô do nằm ở khu vực áp cao chí tuyến, gió mậu dịch hoạt động mạnh thường xuyên, ven biển có dòng biển lạnh chảy qua nên hơi ẩm đã ngưng tụ thành mưa rơi trên biển, vào tới đất liền thì gió trở nên khô và nóng, không có mưa.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 10 ngắn nhất, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-13-ngung-dong-hoi-nuoc-trong-khi-quyen-mua.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học