Chứng minh rằng phương pháp kí hiệu không những chỉ nêu được tên và vị tríBài 2: Một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 2 trang 10: Dựa vào hình 2.2, hãy chứng minh rằng phương pháp kí hiệu không những chỉ nêu được tên và vị trí mà còn thể hiện được cả chất lượng của các đối tượng trên bản đồ.

Trả lời:

Quảng cáo

Khi nhìn vào bản đồ ta không chỉ thấy được vị trí chính xác của các nhà máy điện, mà dựa vào màu sắc ta phân biệt được nhà máy thủy điện, nhiệt điện và thủy điện đang xây dựng, các đường dây tải điện 220KW màu đen và đường dây 500KW màu đỏ.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 10 ngắn nhất, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-2-mot-so-phuong-phap-bieu-hien-cac-doi-tuong-dia-li-tren-ban-do.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học