Việc cải thiện hệ thống đường giao thông có ý nghĩa như thế nào với phát triển công nghiệpBài 11: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố công nghiệp

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 11 trang 40: Việc cải thiện hệ thống đường giao thông có ý nghĩa như thế nào với phát triển công nghiệp?

Trả lời:

Quảng cáo

Giao thông là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của ngành công nghiệp.

- Hệ thống giao thông phát triển sẽ đảm bảo cho việc chở nguyên liệu, nhiên liệu cũng như các sản phẩm công nghiệp đến các cơ sở sản xuất cũng như đến nơi tiêu thụ từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.

- Các nguồn tài nguyên của nước ta đều tập trung ở vùng núi, vùng sâu vùng xa. Vì vậy, để khai thác nguồn tài nguyên này thì hệ thống giao thông phải được đảm bảo để việc khai thác được thuận lợi hơn.

Quảng cáo

Các bài giải bài tập và trả lời câu hỏi Địa Lí 9 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 9 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tham gia các nhóm học tập VietJack trên facebook, VietJack hỗ trợ giải đáp bài tập và chia sẻ tài liệu:

Các bài Giải bài tập Địa Lí lớp 9 | Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 ngắn nhất được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Địa Lí lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-11-cac-nhan-to-anh-huong-den-su-phat-trien.jsp


Nhóm hỏi bài 2k6