Giải SBT Tiếng Anh 11 Unit 11: ReadingUnit 11: Sources of Energy

A. Reading (trang 79-80-81 SBT Tiếng Anh 11)

Part 1. Read the passage and then do the exercises that follow. (Đọc đoạn văn rồi làm các bài tập sau.)

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Cuộc sống trên Trái đất phụ thuộc nhiều vào ánh mặt trời. Mỗi ngày chúng ta nhìn thấy ánh sáng của nó và cảm nhận được sự ấm áp của nó, nhưng chúng ta thường không tìm hiểu nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đáng chú ý về mặt trời. Một là khoảng cách của nó tính từ trái đất. Khoảng 93.000.000 dặm. Một hành trình với khoảng cách này, ngay cả khi nó có thể được thực hiện, sẽ mất vài trăm năm thậm chí với tên lửa nhanh nhất.

Quảng cáo

Mặt trời là một ngôi sao lớn. Trái đất rất nhỏ so với nó. Một trăm lẻ chín quả địa cầu với kích cỡ của trái đất để trải dài từ phía này của mặt trời sang phía bên kia. Mặt trời làm cho chúng ta cảm thấy nóng, thậm chí ở khoảng cách 93.000.000 dặm. Điều này không đáng ngạc nhiên. Nhiệt độ trên mặt trời là khoảng 10.000 độ Fahrenheit. Nhưng chúng ta chỉ nhận được một phần nhỏ của nhiệt này. Tổng sức nóng của mặt trời có thể làm tan chảy một cột băng dày 2,25 dặm và cao 93.000.000 dặm trong một giây.

Quảng cáo

Độ sáng của mặt trời cũng không kém. Mặt trời làm cho ánh sáng rực rỡ hơn 1.575.000.000.000.000.000 (một ngàn năm trăm bảy mươi lăm tỷ tỷ) nến sáp sẽ là cần thiết để tạo ra ánh sáng tương đương. Hàng loạt những con số này cho chúng ta một vài ý tưởng về sự sáng chói của mặt trời. Như chúng ta đã nói, chúng ta chỉ nhận được một phần rất nhỏ của nhiệt của mặt trời. Chúng ta cũng chỉ nhận được một phần nhỏ ánh sáng của nó. Điều này là đủ cho sự phát triển của cây cối và cây cối, và cho sự tồn tại của sinh vật trên trái đất. Quá nhiều nhiệt và ánh sáng sẽ phá hủy sự cân bằng của cuộc sống. Nhiệt và ánh sáng từ mặt trời chỉ truyền đến với một lượng chuẩn nào đó đủ cho cho cuộc sống trên trái đất.

Quảng cáo

Exercise 1. Decide whether the following statements are true (T) or false (F). (Xác định xem khẳng định nào đúng (T), câu nào sai (F).)

1. Mặt trời lớn nhất trong các hành tinh.

2. Khoảng cách từ trái đất đến mặt trời là quá lớn đối với chúng tôi để đi du hành đến đó.

3. Ánh sáng mặt trời đến từ hàng tỷ sáp nến.

4. Hầu hết nhiệt và ánh sáng của mặt trời đều được nhận trên trái đất.

5. Nếu không có sự cân bằng chính xác của nhiệt và ánh sáng, cuộc sống trên trái đất sẽ không thể tồn tại.

Đáp án:

1. F 2. T 3. F 4. F 5. T

Exercise 2: Choose the best option A, B, C or D to complete each of the sentences. (Chọn đáp án phù hợp nhất A, B, C hoặc D để hoàn thành các câu sau.)

Đáp án:

1. A 2. A 3. A 4. D

Part 2. Read the passage and choose the best option A, B or C to complete each of the following sentences. (Đọc đoạn văn và chọn đáp án đúng nhất A, B, C hoặc D để hoàn thành các câu sau.)

Hướng dẫn dịch:

Hầu hết năng lượng của chúng ta là từ than, dầu và khí đốt. Một ngày nào đó những nhiên liệu hóa thạch này sẽ được tiêu thụ hết. Chúng ta nên cẩn thận khi sử dụng chúng và sử dụng ít hơn. Thái độ của chúng ta đối với năng lượng trong 20 năm tới sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hành tinh trong nhiều thế kỷ. Tạo ra điện từ gió là một nguồn năng lượng tốt, sạch sẽ cho một số người, nhưng là một sự xâm nhập vào cảnh quan đối với những người khác. Một nhà phê bình mô tả họ "giống như bàn chải nhà vệ sinh làm biến dạng nông thôn".

Rừng nhiệt đới rất phong phú. Chúng có thể chỉ chiếm 6% bề mặt trái đất, nhưng chúng hỗ trợ hơn 2/3 số loài động thực vật trên thế giới. Các nhà khoa học tin rằng một phần tư triệu loài thực vật có thể bị tuyệt chủng trong đời sống của con chúng ta phần lớn là do nạn phá rừng. Rừng là nguồn cung cấp cây thuốc quan trọng và vì vậy bằng cách phá hủy rừng, chúng ta có thể tiêu diệt các loại thuốc có thể chữa được ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Trong thời gian bạn phải tập thể dục, bốn loài nữa sẽ bị tuyệt chủng.

Hơn ba phần tư nước ngọt của thế giới bị giữ trong những tảng băng của Nam Cực và Nam Cực. Một lượng nhỏ nước tinh khiết này sẽ đủ để biến đổi vùng khô hạn của thế giới thành đất màu mỡ. Các kỹ sư nghĩ rằng có thể vận chuyển một tảng băng trôi lên đến 10 kilômét chiều dài bằng cách sử dụng một chiếc kéo có kích thước của một chiếc siêu lê để kéo nó. Sa mạc Sahara có lợi thế là gần biển và có thể tưới bằng nước từ tảng băng trôi mà không cần tốn chi phí đường ống dẫn đường dài.

Đáp án:

1. C 2. B 3. A

Các bài giải sách bài tập Tiếng Anh 11(SBT Tiếng Anh 11) khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-11-sources-of-energy.jsp