Giải SBT Tiếng Anh 11 Unit 13: WritingUnit 13: Hobbies

D. Writing (trang 100-101 SBT Tiếng Anh 11)

Exercise 1. Read the passage below. Note down the advantages and disadvantages of reading novels presented in it. (Đọc đoạn văn sau. Ghi lại những lợi ích và bất lợi của việc đọc tiểu thuyết được viết trong đoạn văn.)

Quảng cáo

Đáp án:

Advantages:

- It keeps us calm and gives us no time to think of other useless pursuits;

- Make use of all free hours effectively;

Disadvantages:

- A hobby may be a waste of time and money;

Hướng dẫn dịch:

Quảng cáo

Sở thích của tôi là đọc tiểu thuyết. Tôi thấy sự hấp dẫn và hữu ích khi đọc. Đây là một sở thích phục vụ cùng lúc 2 mục đích: trong khi chúng tôi giải trí 1 cách hữu ích, chúng tôi cũng đồng thời có được kiến thức và sự thông minh. Nó được cho là một sở thích của hoàng gia vì sự thanh cao nó.

Có quá nhiều lợi ích xuất phát từ sở thích này để có thể liệt kê hết ra ở đây. Nó giữ cho chúng ta bình tĩnh và không để ta có thời gian để suy nghĩ về thứ tiêu cực. Đọc sách trong thời gian rảnh, chúng ta đang đạt được hai điều cùng lúc. Đối với tôi, tôi thích sách và sử dụng tất cả thời gian rảnh của mình để đọc. Về lâu dài, tôi sẽ đạt được nhiều nhưng không mất gì. Một số người nghĩ rằng sở thích này đòi hỏi chi phí. Vâng, có rất nhiều thư viện công cộng ở các thị trấn. Chúng ta có thể tham gia như các thành viên với một khoản phí không đáng kể, và chúng ta sẽ có một vị trí để có được những cuốn sách mà chúng tôi muốn. Không cần phải mua tất cả sách cần thiết để đọc.

Quảng cáo

Bất lợi thì thực sự là không đáng kể so với những lợi ích nó mang lại. Một số người có thể cho rằng một sở thích là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Lập luận này sẽ không hợp lý. Suy cho cùng, người ta nói rằng vị thế của một người đàn ông có thể được đo bằng công ty mà ông ta nắm giữ. Vì vậy, nó cũng có thể nói rằng vị trí của một người đàn ông và tình trạng có thể được đánh giá từ sở thích mà ông ấy theo đuổi.

Exercise 2. Discuss the advantages and disadvantages of playing computer games as a hobby. Use the ideas presented in Exercise 1 as suggestions. (You should write your discussion within 120 words). (Bàn luận về các lợi ích và bất lợi của sở thích chơi trò chơi điện tử. Sử dụng các ý trong bài tập 1 làm gợi ý (Bài luận khoảng 120 từ).)

Quảng cáo

Bài mẫu:

The disadvantages of playing computer games seem to outweigh the advantages. Some people get hooked on to playing computer games so much so that they tend to lose interest in other more important things like studies. Computer games are one of the main factors why students neglect their studies. In addition to that, looking at the computer screens without resting the eyes for long periods of time, will spoil our eyesight. Computer games are actually a waste of time as players do not look like they gain anything from the many hours spent by pressing the buttons on the keyboard. Another problem is that the market is flooded with new and more sophisticated games and players are never able to satisfy themselves as each victory fuels another urge for a new challenge.

The advantages that are evident in playing computer games are that you will eventually know more about the computer software and hardware as each game will have its individual problem and this will have to be solved through knowing the use of the computer software and hardware. Playing computer games will also result in the understanding of computer jargon which would otherwise confuse the mind of a non-player. One more advantage would be that our fingers will grow accustomed to pressing buttons on the keyboard as we gradually become better in our skills at the computer games.

Hướng dẫn dịch:

Những bất lợi của việc chơi các trò chơi trên máy tính dường như lớn hơn những ưu điểm. Một số người bị lôi kéo vào chơi trò chơi trên máy tính nhiều đến nỗi họ có xu hướng mất hứng thú với những thứ quan trọng khác như nghiên cứu. Trò chơi trên máy tính là một trong những yếu tố chính khiến sinh viên bỏ bê việc học của mình. Thêm vào đó, nhìn vào màn hình máy tính mà không nghỉ ngơi đôi mắt trong thời gian dài, sẽ làm hỏng thị lực của chúng tôi. Trò chơi máy tính thực sự là một sự lãng phí thời gian vì người chơi không giống như họ có được bất cứ điều gì từ nhiều giờ chi tiêu bằng cách nhấn các nút trên bàn phím. Một vấn đề khác là thị trường tràn ngập những trò chơi mới và tinh vi hơn và người chơi không bao giờ có thể thỏa mãn bản thân mình khi một loại nhiên liệu chiến thắng khác thúc đẩy một thách thức mới.

Những lợi thế hiển nhiên khi chơi trò chơi trên máy tính là cuối cùng bạn sẽ biết nhiều hơn về phần mềm và phần cứng máy tính vì mỗi trò chơi sẽ có vấn đề riêng và điều này sẽ phải được giải quyết thông qua việc sử dụng phần mềm và phần cứng máy tính. Chơi trò chơi trên máy tính cũng sẽ dẫn đến sự hiểu biết về thuật ngữ máy tính mà nếu không sẽ làm bối rối tâm trí của người không phải người chơi. Một ưu điểm nữa là các ngón tay của chúng tôi sẽ quen với việc nhấn nút trên bàn phím khi chúng tôi dần dần trở nên tốt hơn trong các kỹ năng của chúng tôi tại các trò chơi trên máy tính.

Các bài giải sách bài tập Tiếng Anh 11(SBT Tiếng Anh 11) khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-13-hobbies.jsp


Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên