SBT Tiếng Anh 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading - Global success (Kết nối tri thức)Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading sách Global success Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 7 Global sucess.

SBT Tiếng Anh 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading - Global success (Kết nối tri thức)

Quảng cáo

1 (trang 81-82 SBT Tiếng Anh 7 Global success): Read the passage and choose the best option (A, B, or C) to complete each sentence. (Đọc đoạn văn và chọn phương án đúng nhất (A, B hoặc C) để hoàn thành mỗi câu.)

Hướng dẫn dịch:

Chúng ta có thể sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và không thể tái tạo để tạo ra điện.

Hầu hết điện của chúng ta đến từ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt. Chúng ta gọi chúng là các nguồn không thể tái tạo vì cuối cùng chúng sẽ cạn kiệt. Thật không may, việc đốt nhiên liệu hóa thạch tạo ra nhiều khí nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Chúng ta cũng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, gió và nước để tạo ra điện. Chúng ta có thể sử dụng chúng nhiều lần vì chúng không thể hết. Chúng không tạo ra khí nhà kính nên ít gây hại cho môi trường.

SBT Tiếng Anh 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 7 Kết nối tri thức

Đáp án:

Quảng cáo

1. A

2. A

3. C

4. B

5. B

Hướng dẫn dịch:

1. Các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt để sản xuất điện.

2. Đốt nhiên liệu hóa thạch tạo ra khí nhà kính làm trái đất nóng lên.

3. Chúng ta có thể sử dụng mặt trời, gió và nước để tạo ra điện.

4. Các nguồn tái tạo có thể được sử dụng nhiều lần vì chúng không thể cạn kiệt.

5. Các nguồn tái tạo ít gây hại cho môi trường hơn nhiều.

2 (trang 82 SBT Tiếng Anh 7 Global success): Read the passage and complete the table. (Đọc đoạn văn và hoàn thành bảng.)

Hướng dẫn dịch:

Môi trường của chúng ta đang gặp khó khăn. Con người và các ngành công nghiệp đang gây ô nhiễm không khí, sông, hồ và biển. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp đỡ môi trường. Ở đây có một ít.

Ô tô: Việc đốt cháy dầu mỏ là một trong những nguồn carbon monoxide (CO) lớn nhất gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu. CO làm mỏng tầng ôzôn, lớp ôzôn bảo vệ chúng ta khỏi tia nắng mặt trời. Vì vậy, hãy thử đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Năng lượng: Việc sử dụng năng lượng gia đình lớn nhất là để sưởi ấm và làm mát nhà. Nó tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, không nên sử dụng máy lạnh quá thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm. Thay thế bóng đèn thường bằng bóng đèn năng lượng thấp, sử dụng ít năng lượng hơn.

Nước: Vòi hoa sen sử dụng rất nhiều nước. Mua đầu vòi hoa sen "dòng chảy thấp" đặc biệt hoặc tắm vòi hoa sen ngắn hơn có thể cắt giảm một nửa công dụng này.

Gợi ý:

Quảng cáo

SBT Tiếng Anh 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 7 Kết nối tri thức

Hướng dẫn dịch:


Vấn đề

Giải pháp

Ô tô

Việc đốt cháy dầu mỏ tạo ra khí carbon monoxide gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

CO làm mỏng tầng ozon.

Thử đi bộ, đạp xe hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng.

Năng lượng

Việc sử dụng năng lượng gia đình tốn rất nhiều tiền.

Không sử dụng máy lạnh quá thường xuyên.

Thay bóng đèn thông thường bằng bóng đèn năng lượng thấp.

Nước

Vòi hoa sen sử dụng nhiều nước.

Mua một "đầu vòi hoa sen dòng chảy thấp" đặc biệt.

Tắm trong thời gian ngắn hơn.

3 (trang 82-83 SBT Tiếng Anh 7 Global success): Complete the passage with appropriate phrases in the box (Hoàn thành đoạn văn với các cụm từ thích hợp trong hộp)

SBT Tiếng Anh 7 trang 81, 82, 83 Unit 10 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 7 Kết nối tri thức

Đáp án:

Quảng cáo

1. d

2. a

3. e

4. c

5. b

Hướng dẫn dịch:

Chúng tôi sử dụng năng lượng cho hầu hết mọi thứ chúng tôi làm: để sưởi ấm nhà cửa, nấu ăn và cung cấp năng lượng cho các thiết bị của chúng tôi. Việc sử dụng năng lượng đang gây ra biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Nó là nguyên nhân gây ra nhiều trận lũ lụt, hạn hán và bão gần đây. Chúng ta nên làm gì để tránh những vấn đề này? Đầu tiên, chúng ta nên tắt đèn trước khi đi ngủ hoặc khi đi ra ngoài. Thứ hai, chúng ta nên sử dụng bóng đèn năng lượng thấp ở nhà. Thứ ba, chúng ta nên đi bộ hoặc đạp xe đến trường. Tóm lại, chúng ta nên sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan hơn cho tương lai của mình.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 7 Global success sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 7 Global success của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-sources-of-energy.jsp


Giải bài tập lớp 7 sách mới các môn học