Giải SBT Tiếng Anh 7 mới Unit 10: Reading (trang 34-35)Unit 10: Sources of energy

D. Reading (trang 34-35 SBT Tiếng Anh 7 mới)

1. Read the passage and...(Đọc đoạn văn sau và chọn đáp án đúng nhất cho mỗi câu hỏi.)

Quảng cáo
1. A 2. C 3. A 4. D 5. B

Hướng dẫn dịch:

Ở Anh, thời tiết không tốt lắm. Cứ vài ngày là thời tiết nóng và trời mưa rất nhiều. Vì vậy người ta dành nhiều thời gian ở nhà. Nói chung, những gia đình người Anh có nhiều đồ đạc trong nhà, thảm trên sàn và màn cửa dày. Nhiều nhà ở Anh thì lạnh. Nhiều nhà đã hơn 100 năm. Thường là chúng không có đủ sự cách nhiệt và nhiệt thoát khỏi cửa sổ, những cánh cửa và ra khỏi ống khối.

Vì thời tiết như vậy, người dân Anh phải dành nhiều tiền để sưởi ấm. Nhiều nhà có một hệ thống đặc biệt được gọi là “trung tâm sưởi ấm’’. Cái này sưởi ấm tất cả phòng và cùng lúc đó làm ấm nước nóng. Nhà cửa mà không có trung tâm sưởi ấm thường có khí, điện hoặc lửa than. Những căn phòng ở hầu hết gia đình Anh thường nhỏ. Những nhà mới thì tốt hơn. Chúng có hai lớp thủy tinh trong cửa sổ để ngăn nhiệt tỏa ra ngoài.

Quảng cáo

2. Read the passage ...(Đọc đoạn văn và hoàn thành bảng.)

Vấn đề Giải pháp
Xe hơi

The burning of Petroleum produces carbon monoxide that causes global warming. (Viêc đốt xăng dầu tạo nên khí CO gây nên viêc ấm lèn toàn cầu.)

CO thins the ozone layer. (Khí CO làm mỏng lớp ozone.)

Try to walk, cycle, or use public transportation. (Cố gắng đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng giao thông công cộng.)
Năng lượng The use of home energy costs a lot of money. (Việc sử dụng năng lượng trong nhà tốn nhiều tiền.)

Tum the heat down. (Giảm lượng nhiệt xuống.)

Replace regular light bulbs with low energy light bulbs. (Thay thế những bóng đèn điện bình thường bằng những bóng đèn năng lượng thấp.)

Nước Shower use a lot of water. (Vòi sen sử dụng nhiều nước.)

Buy a special “low-flow” shower head. (Mua một đầu vòi sen dòng chảy thấp.)

Take shorter shower. (Dùng vòi sen ngắn hơn.)

Hướng dẫn dịch:

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Môi trường của chúng ta đang gặp vấn đề. Người và các ngành công nghiệp đang làm ô nhiễm không khí, sông, hồ và biển. Có nhiều thứ mà bạn có thể ỉàm để giúp môi trường. Đây là một số điều.

Xe hơi: Đốt xăng dầu là một trong những nguồn carbon monoxide (CO) gây nên việc ấm lên của trái đất. Khí co làm mỏng lớp ozone, mà chúng bảo vệ chúng ta khỏi tia mặt trời. Vì vậy cố gắng đi bộ, đạp xe, hoặc sử dụng giao thông công cộng.

Năng lượng: Việc sử dụng năng lượng trong nhà cho việc làm ấm và mát nhà. Nó tốn nhiều tiền. Vì thế hãy giảm nhiệt độ xuống, đặc biệt là vào ban đêm. Thay thế những bóng đèn thường dùng bằng những bóng đèn năng lượng thấp, mà sử dụng ít năng lượng.

Nước: Những vòi sen sử dụng nhiều nước. Mua một đầu vòi sen đặc biệt “dòng nước thấp” hoặc dùng vòi sen ngắn hơn có thể giảm việc sử dụng xuống còn một nửa.

Các bài giải SBT Tiếng Anh 7 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tiếng Anh 7 mới khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 7 mới | Giải sbt Tiếng Anh 7 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 7 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-sources-of-energy.jsp