Giải SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 10: Speaking (trang 36)SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 10: Space travel

C. Speaking (trang 36 SBT Tiếng Anh 9 mới)

1. Put the sentences...(Xếp các câu sau A-F vào đúng vị trí để hoàn thành đoạn hội thoại.)

1. C 2. E 3. F 4. A 5. B 6. D
Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

- Bạn đã từng xem bộ phim mới về một phi hành gia sống trên sao Hỏa chưa?

- Có phải nó tên là “The Martial” không? Không, tôi chưa xem nó. Nhưng tấm poster có vẻ rất hấp dẫn!

- Đó là Matt Damon trong tấm poster. Anh ấy được cho là đã chết cùng phi hành đoàn của anh ấy và bỏ lại một mình trên sao Hỏa.

- Tại sao lại như thế?

- Họ đã bị đuổi bởi một cơn bão táp, và Matt Damon đã bị chia tách với những người còn lại.

Quảng cáo

- Anh ấy đã sinh tồn bằng việc trồng khoai tây để ăn.

- Trồng khoai tây trên sao Hỏa ư?

- Đúng, anh ấy biết bởi vì anh ấy là một nhà thực vật học.

- Cuối cùng anh ấy có được giải cứu không?

- Tôi không biết nữa. Tôi cũng chưa xem nó!

2. Look at the timeline...(Nhìn vào thời gian biểu dưới đây. Miêu tả với bạn, sử dụng thì quá khứ và quá khứ hoàn thành.)

When Sir George Cayley built and flew the world's first successful model glider in 1804, the Montgolfier brothers had already built a manned hot-air balloon.

Before Madame Therese Peltier flew solo in an aeroplane, Sir George Cayley had built and flown the world's first successful model glider.

Quảng cáo

Before the first manned flight was made by the Wright brothers, hot-air balloon with human fliers had been built by the Montgolfier brothers.

Madame Therese Peltier had flown solo in an aeroplane before the first sustained international commercial passenger air service was operated between Paris and Brussels.

Hướng dẫn dịch:

Khi Sir George Cayley xây dựng và bay máy bay lượn thành công đầu tiên trên thế giới vào năm 1804, anh em nhà Montgolfier đã chế tạo một quả cầu khí nóng có người lái.

Trước khi Madame Therese Peltier bay solo trên máy bay, Sir George Cayley đã chế tạo và bay chiếc máy bay lượn thành công đầu tiên của thế giới.

Quảng cáo

Trước chuyến bay đầu tiên do anh em nhà Wright thực hiện, balô khí nóng với những người phi công đã được các anh em Montgolfier xây dựng.

Madame Therese Peltier đã bay solo trên máy bay trước khi tuyến vận chuyển hành khách thương mại quốc tế duy nhất được vận hành giữa Paris và Brussels.

Các bài giải SBT Tiếng Anh 9 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Săn SALE shopee tháng 12:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới | Giải sbt Tiếng Anh 9 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 9 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-space-travel.jsp


Tài liệu giáo viên