Giải SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 12: Reading (trang 16-17)Unit 2: City life

D. Reading (trang 16-17 SBT Tiếng Anh 9 mới)

1. Read the two passages...(Đọc hai đoạn văn và trả lời những câu hỏi dưới đây.)

Quảng cáo

1. Built on many islands/has no roads/boats are the main means of transport.

2 In California, USA.

3. They can visit Piazza San Marco/museums.

4. Los Angeles is.

5. I prefer Venice as I like its peaceful environment.

Hướng dẫn dịch:

Venice

Venice là một thành phố xinh đẹp ở miền Đông Bắc nước Ý. Nó được gọi là “Thành phố nổi” bởi nó được xây dựng trên 117 hòn đảo nhỏ. Thành phố này không có đường đi. Thay vào đó, người ta dùng thuyền để đi lại trên các con kênh. Những chiếc thuyền đế bằng một thời từng là phương tiện giao thông chính, nhưng hôm nay xuồng máy đã trở nên phổ biến hơn. Ở Venice, bạn có thể đến thăm Piazza San Marco nổi tiếng với những hoàng cung La Mã nổi tiếng thế giới, những chiếc cầu đáng yêu bắc qua những con kênh nhỏ, và vài bảo tàng tuyệt vời nhất ở Tây Âu.

Los Angeles

Quảng cáo

Los Angeles là thành phố đông dân nhất của California, và thành phố đông dân thứ 2 ở Mỹ. Nó là một thành phố toàn cầu, một trung tâm kinh tế, thương mại quốc tế, giải trí, văn hóa, truyền thông và thời trang. Khu vực Los Angeles bao gồm Hollywood, và dẫn đầu thế giới về sản xuất các chương trình TV, trò chơi video và ghi âm nhạc. Thời tiết ở đây thường khô và ấm. Du khách thích đi tới các phim trường và lái xe dọc Hollywood Boulevard. Có một vài bãi biển đẹp gần thành phố, ví dụ như bãi biển Venice.

2. Fill each blank...(Điền từ thích hợp để hoàn thành đoạn văn.)

Quảng cáo
1. from 2. country
3. better 4. crowded
5. producing 6. up
7. than 8. running

Hướng dẫn dịch:

Nếu bạn sống ở thành phố, bạn sẽ có thể thấy nhiều người, nghe tiếng ồn của giao thông và ngửi thấy mùi của sự ô nhiễm từ những chiếc xe ô tô và nhà máy.

Chúng ta đang sống ở một thời đại mới trong lịch sử thế giới. Trước đó, hầu hết mọi người là nông dân. Họ sống trong những cộng đồng nhỏ ở nông thôn. Giờ đây nhiều người đang rời khỏi ruộng đồng và chuyển đến các thành phố. Họ đang tìm kiếm những công việc tốt hơn. Kết quả là những thành phố phát triển rất nhanh. Nhiều thành phố đang trở nên đông đúc hơn. Mọi người lái xe nhiều hơn, đốt nhiều nhiên liệu hơn, dùng nhiều nước hơn, ăn nhiều hơn, tạo ra nhiều rác hơn, và sản xuất nhiều thứ từ nhà máy hơn bao giờ hết. Cuộc sống ở những thành phố hiện đại có thể mang đến nhiều cơ hội, nhưng cũng rất nhiều khó khăn.

Những nhà chức trách đang cố gắng đưa ra kế hoạch cho một tương lai tốt đẹp hơn. Họ đang xây dựng nhiều đường mới, xây nhiều nhà mới hơn, tìm nhiều nguồn nước, và hạn chế sự phát triển ở một số khu vực. Nhưng mọi người vẫn đang đổ dồn về tình phố nhanh hơn khả năng thành phố có thể chứa họ. Các thành phố đang thiếu chỗ. Không có một câu trả lời dễ dàng cho vấn đề này.

Quảng cáo

3. Choose the correct option...(Chọn đáp án A, B, C hoặc D cho mỗi chỗ trống dưới đây.)

1. B 2. A 3. C 4. C 5. D 6. D

Hướng dẫn dịch:

Người vô gia cư là một vấn đề ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Nó xảy ra khi một phần dân số không có bất kỳ một nơi nào gọi là “nhà”. Hàng trăm triệu người trên thế giới có ít nhất 1 năm trong tình trang vô gia cư. Đây là một vấn đề mà chính quyền đang cố gắng để giải quyết. Dù sao, có nhiều thứ mà mỗi người có thể làm để giúp những người vô gia cư.

Một trong số việc bạn có thể làm để giúp học là tham gia tình nguyện. Nếu bạn có rất nhiều thời gian rảnh, bạn có thể đi những chuyến đi dài để giúp xây dựng nhà cửa hoặc phát triển một vùng nghèo. Thậm chí với chỉ vài tiếng đồng hồ một tuần cũng có thể tạo ra ảnh hưởng đến thành phố của bạn. Bạn có thể đăng ký để giúp ở bếp ăn của thành phố: Hầu hết thành phố có nhiệm vụ phát thức ăn cho người vô gia cư và cho họ chỗ ở tạm thời.

Các bài giải SBT Tiếng Anh 9 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới | Giải sbt Tiếng Anh 9 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 9 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-2-city-life.jsp