Giải SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 5: Reading (trang 43-44-45-46)SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 5: Wonders of Viet Nam

D. Reading (trang 43-44-45-46 SBT Tiếng Anh 9 mới)

1. Read the paragraph...(Đọc đoạn văn sau và chọn đáp án đúng cho mỗi chỗ trống.)

Quảng cáo
1. B 2. B 3. C 4. C 5. B
6. B 7. A 8. A 9. B 10. A

Hướng dẫn dịch:

Sau một bữa sáng đầy ắp tại Quy Nhơn, bạn sẽ được đến với Huế lịch sử, nơi là cố đô của Việt Nam trong thế kỉ thứ 19 và đầu thế kỉ 20. Bạn sẽ đến phía bắc của Đà Nẵng để thăm bảo tàng Chăm, quê hương của bộ sưu tập điêu khắc Chăm lớn nhất Việt Nam, sau đó tiếp tục với Huế, dừng lại bên núi cẩm thạch hùng vĩ bãi biển Non Nước. Đường đi bắt đầu uốn khúc hơn khi bạn đến đèo Hải Vân, hãy dừng lại một chút trên đỉnh đèo để chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của bãi biển Lăng Cô. Khi đến Huế, bạn chắc chắn phải đến thăm Kinh thành cổ. Khu vực hoàng gia này đã từng bị tàn phá nặng nề nhưng nó vẫn được liệt vào một di sản thế giới theo UNESCO, và đang được tu sửa trong những năm gần đây. Bạn có thể tản bộ qua nhiều những khu vực và những tòa nhà khác trong kinh thành tuyệt vời này, một thời chỉ dành cho hoàng tộc và các quan lại. Vào buổi tối, bạn có thể tận hưởng thú vui chèo thuyền dọc theo sông Hương.

2. Read the text...(Đọc đoạn văn sau và chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi.)

Quảng cáo
1. A 2. B 3. A 4. D 5. D

Hướng dẫn dịch:

Bị lấp bóng bởi vịnh Hạ Long ở phía Bắc, đảo Cát Bà thường bị bỏ qua khỏi danh sách của đa số khách du lịch đến Việt Nam. Tuy nhiên, đảo Cát Bà là một trong số những điểm đến đã bị đánh giá thấp ở Việt Nam.

Đảo Cát Bà rộng lớn là điểm đến tuyệt vời cho du lịch sinh thái và các hoạt động khám phá trải nghiệm ở miền Nam Việt Nam. Công viên quốc gia Cát Bà, được thành lập vào ngày 31 tháng ba năm 1986, là một trong số những công viên quốc gia có hệ sinh thái đa dạng nhất của Việt Nam. Công viên sở hữu 7 hệ sinh thái khác nhau, cả dưới nước và đất liền. Nó là nhà của 32 loại động vật có vú, cùng với 70 loài chim, và hơn 1000 loài thực vật, hàng trăm trong số chúng có thể trở thành thuốc.

Quảng cáo

Có vài đường đi leo núi khác nhau qua những ngọn núi gồ ghề và nhiều cây cối ở Công viên quốc gia Cát Bà. Những con đường này được chia thành những độ khó khác nhau, vì vậy khách du lịch không phải lo lắng về việc thể trạng của họ không được tốt. Thêm vào đó, họ cũng có thể chỉ tham quan để khám phá động Trung Trăng trang nhã, hoặc khám phá làng truyền thống Việt Hải.

3. Read the text...(Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi dưới đây.)

1. Because it is overlooked by the majority of travelers coming to Viet Nam.

2. It is highly recommended to those who want to experience the 'real’, unspoiled side of Viet Nam.

3. It is the sight of Ke Ga Cape's untouched cliffs spreading out along the coast and the sound of the casuarina trees rustling in the breeze.

4. Because it is quick, convenient, and safe.

5. They are very friendly, warm-hearted, and sincere.

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Mũi đất Kê Gà, nơi cách thành phố Phan Thiết khoảng 25km, thường bị bỏ qua bởi hầu hết khách du lịch đến Việt Nam. Vì vậy, sự yên bình của vùng duyên hải này được bảo vệ. Nếu bạn muốn trải nghiệm phần tự nhiên, không bị xâm phạm của Việt Nam, chúng tôi gợi ý cho bạn nên thêm Kê Gà vào danh sách những nơi đến tham quan.

Khi bạn đến mũi Kê Gà, sự thu hút của vùng đất này sẽ được nhìn thấy ngay. Hầu hết khách du lịch bị mê hoặc bởi cảnh những ngọn núi nguyên sở trải dài bên bãi biển và tiếng những cây phi lao rì rào trong gió biển.

Vào những ngày nắng, bạn sẽ say mệ những sắc màu của biển trời và cảnh mây ôm những đỉnh núi. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc huy hoàng, và sau đó đi bộ để tận hưởng cảnh mặt trời lăn đáng nhớ. Những vệt vàng-đỏ của những ánh tà dương trên làn sóng biển vẽ nên một bức tranh như cổ tích của mũi Kê Gà đẹp tinh khôi. Đôi khi thật khó để bạn phân biệt được nơi nào bầu trời kết thúc và đại dương bắt đầu.

Còn những vị trí của những ngọn hải đăng của Kê Gà thì sao? Nếu bạn muốn đến ngọn hải đăng của Kê Gà, hãy đi một chuyến ca-nô bởi nó rất nhanh, tiện lợi và an toàn. Hải đăng Kê Gà rất đáng đến thăm khi đến Việt Nam, nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của làng chài. Những người dân địa phương rất thân thiện, ấm áp, và chân thành. Không ngạc nhiên, họ sẽ thường mời bạn vào cùng dùng cơm với những hải sản tươi mà họ đánh bắt được, những thứ chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn.

4. Read this itinerary...(Dưới đây là chuyến đi Lào Cai, đọc và quyết định câu nào là đúng, câu nào là sai.)

1. T 2. F 3. F 4. T
5. T 6. F 7. T 8. F

Hướng dẫn dịch:

Đêm 1: Đi tàu từ Hà Nội đến Lào Cai

Vào 20:00 bạn được đón và đưa đến ga tàu bằng ô tô để đi chuyến tàu lúc 21:00 đến Lào Cai. Bạn sẽ ở qua đêm trên tàu.

Ngày 1: Lào Cai – Sa Pa – Sin Chai – Cát Cát – Ý Lình Hồ

Khi bạn đến ga Lào Cai, bạn sẽ được gặp một hướng dẫn viên địa phương và một lái xe. Ăn sáng ở một nhà hàng địa phương, và bắt đầu chuyến hành trình tới Sa Pa. Bạn sẽ được đưa xuống đồi tới làng Sin Chai, nơi ở của người Hmong đen. Ở đây bạn sẽ bắt đầu hành trình lên núi Hoàng Liên. Bạn sẽ tận hưởng cảnh đẹp kỳ thú khi đi bộ dọc bờ sông hẹp và đến làng Ý Linh Hồ. Ở đó bạn có thể nghỉ ngơi ở một điểm dừng chân cạnh dòng sông xinh đẹp. Bạn sẽ ở qua đêm ở Ý Linh Hồ, trong nhà dân địa phương hoặc ở lều trại tùy theo mùa.

Ngày 2: Ý Linh Hồ - Lào Cai – Tả Van

Cuộc leo núi ngày hôm nay sẽ tiếp tục với dãy Hoàng Liên. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tận hưởng khung cảnh trên cao nhìn xuống nhữn cánh đồng lúa rộng lớn ở thung lũng Mường Hoa. Ăn trưa tại điểm dừng chân, sao đó đi sâu xuống lòng thung lũng. Bạn sẽ đi qua Lào Chai, một làng người Hmong đen, và sau đó là Tả Van, nơi người Giáy sinh sống. Bạn sẽ dành buổi tối ở nhà truyền thống của người Giáy. Ở đó, bạn có thể đi bộ và tận hưởng cảnh đẹp của thung lũng cũng như bơi trong dòng sông gần đó.

Ngày 3: Về Hà Nội

Về Hà Nội vào lúc 5:00. Tự túc trở về khách sạn. Kết thúc chuyến đi.

Các bài giải SBT Tiếng Anh 9 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Săn SALE shopee tháng 12:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới | Giải sbt Tiếng Anh 9 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 9 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-5-wonders-of-viet-nam.jsp


Tài liệu giáo viên