Bài 15 trang 33 SBT Tin học 9

Bài 4: Tìm hiểu thư điện tử

Bài 15 trang 33 SBT Tin học 9: Có thể gửi thông tin cá nhân một cách hoàn toàn bảo mật bằng dịch vụ thư điện tử. Phát biểu này đúng hay sai?

Lời giải:

Quảng cáo

Sai. Chúng ta vẫn thường nghe nói về những trường hợp những người có ý đồ xấu viết những chương trình để truy cập trái phép vào các máy chủ thư điện tử để đánh cắp danh sách địa chỉ thư điện tử với mục đích xấu. Mặt khác, những người quản lí hệ thống thư điện tử có toàn quyền thực hiện các thao tác với những hộp thư được lưu trên máy chủ thư điện tử. Dù những thao tác can thiệp như thế rất ít khi xảy ra thì cũng không nên hoàn toàn tin cậy vào tính bảo mật của các hộp thư điện tử miễn phí. Không nên đính kèm những thông tin quan trọng về tài chính, an ninh, an toàn cá nhân vào thư điện tử.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-4-tim-hieu-thu-dien-tu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6