Giải Sinh học 11 trang 93 Chân trời sáng tạo

Với Giải Sinh học 11 trang 93 trong Bài 15: Cảm ứng ở thực vật Sinh 11 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Sinh 11 trang 93.

Giải Sinh học 11 trang 93 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Mở đầu trang 93 Sinh học 11: Trong trồng trọt, người ta thường áp dụng các biện pháp làm cỏ, xới đất và vun gốc, tưới nước và bón phân xung quanh gốc khi trồng cây nhằm tăng kích thước bộ rễ. Cơ sở khoa học của biện pháp này là gì?

Lời giải:

Cơ sở khoa học của các biện pháp này là dựa trên tính cảm ứng của thực vật, ứng dụng tính hướng nước và hướng hóa của rễ cây. Giúp kích thích rễ sinh trường theo cả chiều rộng và chiều sâu, từ đó hấp thụ được đẩy đủ nước và chất khoáng.

Câu hỏi 1 trang 93 Sinh học 11: Cảm ứng ở thực vật được biểu hiện thông qua những quá trình nào? Cho ví dụ.

Lời giải:

- Cảm ứng ở thực vật được biểu hiện thông qua các quá trình như: quá trình sinh trưởng và phát triển; sự vận động của các  cơ quan; các quá sinh sinh lí – sinh hóa của cơ thể thực vật;…

- Ví dụ: Phần ngọn và lá cây sẽ hướng về phía ánh sáng khi đặt chậu cây gần cửa sổ.

Quảng cáo

Lời giải Sinh 11 Bài 15: Cảm ứng ở thực vật hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Sinh học lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên