Top 30 Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường

Tổng hợp trên 30 bài văn Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 30 Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường

Quảng cáo

Đề bài: Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 1

Phòng GD & ĐT ….                                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường ……                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc  

 

Nội quy việc sử dụng thư viện ở trường học

1. Bạn đọc của Thư viện

     Các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường, các em học sinh trong toàn trường đều có quyền sử dụng vốn tài liệu thư viện phù hợp với nội quy thư viện.

2. Trách nhiệm của bạn đọc

a) Khi vào Thư viện:

- Báo cáo với cán bộ phụ trách thư viện lớp đang theo học, họ và tên của giáo viên chủ nhiệm trước khi vào thư viện.

Quảng cáo

- Gửi, để cặp, túi, vật dụng cá nhân khác và phương tiện đi lại vào đúng nơi quy định. Bạn đọc có trách nhiệm tự quản lý tiền, các tư trang và các giấy tờ cá nhân có giá trị khác.

b) Trong Thư viện:

- Chấp hành đúng các quy định của Thư viện về việc sử dụng tài liệu Thư viện.

- Thực hiện nếp sống văn minh: Đi nhẹ, nói khẽ, không gây ồn, không có các hành vi thiếu văn hóa khác làm ảnh hưởng đến trật tự chung và môi trường, cảnh quan Thư viện.

- Bảo vệ tài sản của Thư viện:

+ Giữ gìn, bảo quản tài liệu: Không được đánh tráo, chiếm dụng, làm mất, cắt xén hoặc làm hư hại tài liệu;

+ Giữ gìn bàn ghế, giá, tủ, máy móc, trang thiết bị và các vật dụng khác của Thư viện.

- Không được vào các khu vực dành riêng cho nhân viên Thư viện nếu không có nhiệm vụ.

c) Khi ra khỏi thư viện:

- Phải trả lại các tài liệu đã mượn (trừ những tài liệu được phép mượn về nhà theo quy định của Thư viện).

Quảng cáo

- Có nghĩa vụ cho kiểm tra tài liệu cũng như các vật dụng mang ra khỏi Thư viện khi có yêu cầu của người có trách nhiệm.

3. Sử dụng tài liệu Thư viện

     Để đọc tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà, bạn đọc phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: Thẻ Thư viện, Chứng minh nhân dân, Giấy giới thiệu hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

a) Đọc tại chỗ

- Mỗi lần chỉ được mượn tối đa 3 tài liệu; đối với phòng đọc tự chọn, bạn đọc được phép trực tiếp lựa chọn tài liệu trên giá sách;

- Không được phép tự ý mang tài liệu ra khỏi phòng đọc;

- Không sử dụng các thiết bị máy móc dành riêng cho bạn đọc quá thời gian quy định của Thư viện.

b) Mượn về nhà

     Mỗi lần được mượn tối đa 03 bản sách (trong đó sách văn học không quá 02 bản) với thời hạn 07 ngày. Quá thời hạn đó, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp tục, bạn đọc phải đến gia hạn; mỗi lần gia hạn được thêm 03 ngày và không quá 02 lần.

Quảng cáo

c) Sử dụng hệ thống tra cứu

- Bộ máy tra cứu của Thư viện gồm hệ thống mục lục truyền thống, các cơ sở dữ liệu, mục lục đọc máy công cộng trực tuyến;

- Khi sử dụng bộ máy tra cứu truyền thống như hệ thống mục lục, các hộp phích chuyên đề, bạn đọc không được xé phích, rút phích ra khỏi ô phích; Khi sử dụng bộ máy tra cứu hiện đại như các cơ sở dữ liệu, mục lục đọc máy công cộng trực tuyến, bạn đọc phải tuân theo chỉ dẫn, quy định của Thư viện; Không sử dụng máy tính tra tìm thông tin vào mục đích khác.

d) Sao chụp tài liệu trong thư viện

     Bạn đọc được phép sao chụp tài liệu theo quy định của Thư viện.

4. Xử lý vi phạm

     Nếu bạn đọc vi phạm các quy định trong Nội quy này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị một trong những hình thức xử lý sau:

a) Thu hồi thẻ Thư viện tạm thời hay vĩnh viễn; Xử lý hành chính và bồi thường thiệt hại bằng hiện vật hoặc bằng tiền các trường hợp sau:

- Mượn tài liệu quá thời hạn quy định;

- Sao chụp trái phép tài liệu Thư viện;

- Làm hư hại, đánh tráo, chiếm dụng tài liệu và các tài sản khác của Thư viện;

- Vi phạm nội quy Thư viện;

     Mức phạt và bồi thường theo quy định của Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa - Thông tin và các quy định khác của Pháp luật trong lĩnh vực này.

b) Trong trường hợp làm hư hại nghiêm trọng vốn tài liệu và các tài sản khác của Thư viện, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật.

5. Tổ chức thực hiện

     Thư viện có trách nhiệm thông báo Nội quy tới tất cả bạn đọc. Bạn đọc có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định trong Nội quy này.

…, ngày … tháng … năm …

            Hiệu trưởng                                                                            Cán bộ phụ trách thư viện

      (Ký tên, đóng dấu)                                                                            (Ký và ghi rõ họ tên)

Dàn ý Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn

- Tên trường, quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm.

- Nội quy lớp học gồm các nội dung như:

1) Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè; không đánh nhau gây mất đoàn kết trong lớp học; không nói tục, chửi bậy.

2) Đi học đúng giờ (có mặt ở trường trước 15 phút khi buổi học bắt đầu), nghỉ học phải có lý do, phải có giấy xin phép được phụ huynh ký xác nhận.

3) Đến lớp học: phải học bài và làm bài tập đầy đủ; phải có đủ đồ dùng học tập; đầu tóc, quần áo gọn gàng nghiêm túc, mặc đồng phục theo đúng quy định của nhà trường; giữ gìn vệ sinh chung của lớp của trường; không xả rác, vứt rác bừa bãi; có ý thức giữ gìn bảo vệ của công.

4) Học sinh có mặt trong lớp sau khi kết thúc hiệu lệnh báo hiệu bắt đầu tiết học. Trường hợp lớp chưa có giáo viên thì phải giữ trật tự, lớp trưởng hoặc bí thư lên báo cáo với ban giám hiệu.

5) Trong lớp trật tự chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài; không được nói chuyện riêng, làm việc riêng trong lớp. Chỉ được phát biểu hoặc trình bày ý kiến khi được giáo viên cho phép.

6) Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể.

7) Tất cả học sinh phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các điều trong nội quy học sinh. Nếu vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định xử lý học sinh vi phạm của trường.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 2

TRƯỜNG THPT B

NỘI QUY THƯ VIỆN

          Tất cả các thành viên trong nhà trường đề là bạn đọc của thư viện, bạn đọc cần thực hiện đúng các quy định sau:

1. Vào thư viện phải giữ gìn trật tự, im lặng và giữ vệ sinh chung.

2. Không mang túi xách, cặp, sách, báo – tạp chí in vào phòng đọc (chấp nhận sách, báo dạng photocopy)

3. Xuất trình thẻ đọc, chứng minh thư, giấy giới thiệu tại bộ phận thủ thư

4. Chỉ đọc tại chỗ, không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc, ra ngoài thư viện

5. Không cắt xén, xé trang tài liệu, khi phát hiện sách thiếu trang, yêu cầu báo ngay cho thủ thư, nếu không bạn đọc hoàn toàn chịu trách nhiệm

6. Bạn đọc nào vi phạm nội quy, tùy từng mức độ sẽ có hình thức xử lý thích hợp: thu thẻ đọc, bồi thường, thông báo về cơ quan, trường học…hoặc truy tố trước pháp luật

7. Không hút thuốc, chất dễ cháy nổ vào phòng đọc, giữ gìn vệ sinh chung

8. Không nói chuyện riêng, không nghe điện thoại tại phòng đọc, yêu cầu điện thoại để chế độ rung

9. Khi có nhu cầu photocopy tài liệu, cần liên hệ với thủ thư để được chỉ dẫn cụ thể.

10. Thời gian làm việc:

Sáng: từ 8.00 đến 11h30

Chiều: từ 13h30 đến 16h30

Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ quốc gia)

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 3

NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN

Điều 11. Những quy định chung

1. Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đang làm việc, học tập tại Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đều được làm thẻ thư viện, được sử dụng các dịch vụ của thư viện: đọc tài liệu tại chỗ, mượn tài liệu về nhà, sử dụng các phòng đa phương tiện, phòng Internet…

2. Bạn đọc có trách nhiệm bảo quản thẻ, không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác. Khi bị mất thẻ, phải  báo ngay cho thư viện để Thư viện cấp lại thẻ. Nếu bạn đọc để người khác sử dụng thẻ của mình và làm hư hỏng, mất tài liệu, bạn đọc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

3. Trang phục gọn gàng, lịch sự khi đến thư viện. Giữ gìn vệ sinh chung, giữ trật tự, thực hiện nếp sống văn minh và cảnh quan, môi trường sư phạm trong khu vực thư viện.

4. Khi vào thư viện, bạn đọc phải xuất trình Thẻ tại bàn thủ thư

5. Giữ gìn trật tự, vệ sinh. Không mang chất dễ gây cháy, nổ, không hút thuốc lá, không ăn uống trong Thư viện. Có nghĩa vụ xuất trình để kiểm tra tài liệu cũng như các vật dụng mang ra khỏi thư viện khi có yêu cầu của người có trách nhiệm.

6. Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của cán bộ thư viện. Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang sách, báo, tạp chí và các tài liệu khác. Khi sử dụng máy tính tra cứu, tủ mục lục… phải thao tác đúng hướng dẫn. Giữ gìn bàn ghế, giá, tủ, máy móc, trang bị và các vật dụng khác của thư viện.

7. Việc sao chụp tài liệu trong thư viện phải tuân theo các quy định của Pháp luật về tác quyền và theo sự hướng dẫn của nhân viên thư viện.

8. Không được vào các khu vực dành riêng cho nhân viên thư viện nếu không có nhiệm vụ.

9. Bạn đọc không thuộc Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp có nhu cầu sử dụng thư viện phải có Giấy giới thiêụ của cơ quan chủ quản kèm theo Chứng minh thư nhân dân, lệ phí ký cược và phí dịch vụ theo quy định của Nhà trường.

10. Cán bộ, nhân viên thư viện phải đeo thẻ công chức, thực hiện nghiêm túc giờ làm việc theo qui định; chấp hành tuyệt đối sự phân công công tác của cấp trên; thái độ phục vụ bạn đọc vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình; có ý thức giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm và bảo quản tốt tài sản của Thư viện. 

Điều 12. Nội quy phòng đọc – mượn tài liệu

Học sinh sinh viên, cán bộ giáo viên, giảng viên ( bạn đọc) đang học tập và làm việc tại trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp khi sử dụng các dịch vụ của Thư viện phải thực hiện các nội qui sau:

1. Xuất thẻ hợp lệ và nộp cho cán bộ quản lý phòng đọc

2. Không cho mượn thẻ hoặc dùng thẻ của người khác.

3. Trang phục nghiêm túc khi đến phòng đọc.

4. Giữ trật tự: đi nhẹ, nói khẽ trong phòng đọc.

5. Bảo đảm an toàn: không mang chất cháy, nổ, hung khí vào phòng đọc 

6. Giữ gìn vệ sinh chung: không ăn uống, hút thuốc lá trong phòng đọc; để rác, giấy nháp vào đúng nơi quy định.

7. Giữ gìn mỹ quan: không viết vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên ghế 

8. Làm thủ tục lấy lại thẻ khi thôi không đọc tại phòng đọc.

9 Hoan nghênh và ưu tiên phục vụ bạn đọc thực hiện tốt nội qui của phòng đọc và phát hiện những vi phạm của bạn đọc khác.

* Mượn tài liệu

a. Viết phiếu yêu cầu đầy đủ, rõ ràng (không viết bằng  bút mực đỏ, bút chì). Kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu trước khi ra khỏi phòng mượn.

b. Thời hạn mượn tài liệu tuỳ thuộc vào từng đối tượng bạn đọc và từng loại tài liệu. Hết thời hạn, nếu muốn mượn tiếp bạn đọc phải mang tài liệu đến xin gia hạn và chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ.   

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 4

NỘI QUY THƯ VIỆN

Tất cả các thành viên trong nhà trường đều là bạn đọc của thư viện. Bạn đọc cần thực hiện đúng các quy định sau:

1. Vào thư viện, giữ gìn trật tự, im lặng và giữ vệ sinh chung.

2. Để mượn sách, bạn đọc phải xuất trình thẻ thư viện. Tùy theo từng loại sách, cán bộ thư viện sẽ quy định số lượng và thời gian mượn.

3. Nếu chưa đọc xong, bạn đọc đến thư viện xin gia hạn. Chưa trả sách cũ không được mượn sách mới.

4. Báo, tạp chí và một số sách quý hiếm chỉ được sử dụng tại chỗ, không mượn mang về nhà.

5. Sách báo là tài sản chung, mọi người phải có trách nhiệm bảo quản giữ gìn sách báo cẩn thận, không làm rách, bẩn, viết, vẽ, đánh dấu vào sách.

6. Bạn đọc làm mất sách phải đền sách mới hoặc đền tương đương với giá trị thực tế. Nếu làm hư hỏng, tùy theo mức độ phải bồi thường thỏa đáng.

7- Bạn đọc nào vi phạm nội quy, tùy theo mức độ thư viện sẽ có hình thức xử lý thích hợp.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 5

NỘI QUY THƯ VIỆN

Thư viện là nơi cung cấp và lưu trữ sách giáo khóa, sách tham khảo, báo, tạp chí, tranh ảnh, bản đồ phục vụ dạy và học. Vì vậy mỗi giáo viên, học sinh cần thực hiện tốt những nội quy sau:

I.ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN:

1. Đăng ký mượn trả sách giáo khoa, sách tham khảo, tranh ảnh, bản đồ theo lịch của thư viện, theo đúng thời gian quy định.

2. Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản sách trong thư viện, không làm mất sách, không làm nhàu nát, không mang báo, tạp chí ra khỏi phòng thư viện.

3. Khi đọc sách, báo tại phòng thư viện xong phải bàn giao cho cán bộ phụ trách thư viện để quản lý và sắp xếp lại.

4. Mỗi giáo viên có trách nhiệm cùng cán bộ phụ trách thư viện quản lý và sử dụng hiệu quả phòng đọc.

II.ĐỐI VỚI HỌC SINH:

1.Học sinh đến đọc sách phải xuất thẻ và thực hiện theo yêu cầu của người phụ trách thư viện.

2. Không cho người khác mượn thẻ. Nếu mất thẻ phải báo ngay cho cán bộ biết để theo dõi kịp thời.

3. Trả mượn sách đúng thời gian quy định.

4. Tuyệt đối không gạch xóa, không viết vào sách, không xén tranh ảnh trong sách.

5. Thực hiện nếp sống văn hóa trong phòng đọc, trật tự không nói chuyện, xê dịch bàn ghế, giữ gìn vệ sinh chung.

6. Bạn đọc làm mất sách, rách hoặc hư hỏng phải bồi thường và chịu kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

7. Bạn đọc có trách nhiệm xây dựng phòng đọc nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 6

NỘI QUY THƯ VIỆN

Điều 1: Sách báo thư viện là tài sản chung của tập thể. Mọi người có nhiệm vụ bảo quản giữ gìn cẩn thận

Điều 2: Giữ im lặng, trật tự tại thư viện

Điều 3: Khi mượn và đọc sách, yêu cầu bạn đọc trình thẻ thư viện và ghi phiếu yêu cầu sau khi chọn sách

Điều 4: Sách mượn về nhà phải hoàn trả đúng thời gian quy định, thời hạn 1 tuần, không để rách bìa

Điều 5: Báo tạp chí đọc tại thư viện

Điều 6: Cặp, sách, mũ, nón để đúng nơi quy đinh

Điều 7: Trước khi rời thư viện phải xếp lại ghế ngồi, sách báo trả lại đúng vị trí khi mượn

Điều 8 : Sách làm mất, hư bồi thường theo quy định chung, khi chuyển đổi công tác hay nghỉ việc phải hoàn trả sách đã mượn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Toàn bộ sách, báo tài liệu của thư viện được phản ánh đầy đủ qua hệ thống mục lục chữ cái và mục lục phân loại

1. Muốn tìm một tên sách, báo tạp chí hay một tác giả đã biết, học sinh tìm đến mục lục chữ cái ở các ô thích hợp theo mẫu tự A, B, B…bắt đầu của họ và tên tác giả hoặc tên sách

2. Muốn tìm tài liệu về các nghành khoa học, học sinh cần tìm ở các mục lục phân loại theo các ký hiệu thích hợp ở các ô phích

3. Các phích trong mục lục đã được sắp xếp theo thứ tự bạn đọc chỉ cần lật nhẹ các phích để tìm, tránh làm xáo trộn vị trí hoặc rút phích ra ngoài

4. Chọn được tài liệu rồi, bạn đọc cần làm phiếu yêu cầu để mượn sách

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 7

NỘI QUY THƯ VIỆN

 

1.      Bạn đọc vào thư viện phải xuất trình và để Thẻ Học Sinh tại quầy Thủ thư, không dùng thẻ của người khác.

2.      Kiểm tra kỹ tài liệu trước khi mượn. Nếu tài liệu không nguyên trạng phải báo ngay với Thủ thư. Thư viện không chịu trách nhiệm về các thay đổi hiện trạng khi trả tài liệu.

3.      Giữ gìn mỹ quan trong Thư viện: không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên ghế.

4.      Trang phục theo đúng quy định của Trường như khi lên lớp và sinh hoạt tập trung.

5.      Tư trang và các vật dụng khác gửi tại tủ để đồ. Vui lòng không không mặc áo khoác, đội mũ, mang găng tay, đeo khẩu trang... vào phòng đọc.

6.      Bạn đọc cần trân trọng, giữ gìn tài liệu, không cắt xé, viết vẽ hoặc làm hỏng tài liệu

7.      Giữ môi trường đọc và giao tiếp yên tĩnh, sạch sẽ, văn minh lịch sự. Nếu có nhu cầu photocopy cần liên hệ Thủ thư.

8.       Mỗi lần đọc chỉ được chọn 01 - 02 cuốn sách, hoặc 02 tờ báo, hoặc 01 loại tạp chí, đọc xong phải để đúng nơi quy định rồi mới được rút tài liệu khác đọc tiếp.

9.      Chọn sách và đăng ký mượn tài liệu về nhà với cán bộ thư viện. Sách mượn về nhà không quá 05 cuốn, thời hạn không quá 10 ngày. Giao dịch mượn tài liệu phải kết thúc trước khi hết giờ phục vụ 30 phút.

10.  Học sinh thuộc đối tượng đang được bồi dưỡng HSG, phải có xác nhận của GV bồi dưỡng. Sách mượn tối đa 10 cuốn, thời hạn không quá 1 học kỳ.

11.  Sách tra cứu, từ điển, sách chỉ có 1 bản, sách quý hiếm chỉ được đọc tại thư viện.

12.  Bạn đọc làm mất sách phải mua đúng cuốn sách đã làm mất để trả cho TV, nếu không mua được thì bồi thường bằng tiền mặt, gấp 2 lần giá bìa cuốn sách.

13.  Nếu vi phạm nội quy, tùy theo mức độ mà có hình thức xử lý thích hợp theo quy định của thư viện.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 8

NỘI QUY THƯ VIỆN

 Tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến đọc sách, nghiên cứu, học tập tại thư  viện phải tuân thủ nội quy nhà trường và lưu ý một số những quy định sau đây:

          Điều 1. Giữ trật tự, an toàn và vệ sinh chung phòng đọc.

          Điều 2. Sách báo, tài liệu tham khảo đọc xong phải để đúng nơi quy định, không tự ý mang ra khỏi phòng đọc.

          Điều 3. Khi mượn sách phải tra tên sách ở hệ thống tủ mục lục hoặc danh mục sách sau đó viết vào phiếu yêu cầu lấy sách.

          Điều 4. Thư viện không hạn chế số lượng sách báo, tài liệu tham khảo nếu đọc tại chỗ. Nếu mượn về nhà đối với sách, tài liệu tham khảo không quá 03 cuốn/lần;  sách giáo khoa và sách nghiệp vụ giáo viên có thể mượn cả bộ theo yêu cầu học tập và giảng dạy.

          Điều 5. Thời hạn mượn sách, tài liệu tham khảo đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tối đa là 02 tuần.  Thời hạn mượn sách giáo khoa và sách nghiệp vụ giáo viên tối đa là 01 năm học. Chỉ  được mượn sách tiếp sau khi trả hết sách đã đến hạn trả.

          Điều6. Nếu làm hư hại sách, để  mất sách phải bồi thường bản sách cùng tên hoặc đền tiền từ 02 đến 05 lần giá bìa tùy theo giá trị sách.

          Điều 7. Trước khi mượn sách phải kiểm tra cẩnthận. Nếu phát hiện sách có biểu hiện bất thường (bị rách, thiếu trang, tẩyxóa…) phải báo  ngay cho cán bộ thư viện, nếu không sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Khi trả sách cho thư viện sách phảiđúng tên, kí hiệu và tình trạng sách như trong sổ mượn.

          Điều 8. Khi sao chép,nhân bản sách, tài liệu  phải đượcsự  đồng ý của Ban Giám hiệu.

Điều 9. Nhà trường sẽ động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có tinh thần tích cực trong việc góp phần vào sự phát triển của thư viện. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu vi phạm quy định trên sẽ có hình thức xử lý thích hợp theo nội quy nhà trường.

Soạn thảo một bản nội quy về việc sử dụng thư viện của lớp hoặc trường và đưa ra trao đổi cùng các bạn - mẫu 9

Khi sử dụng thư viện, Người sử dụng phải thực hiện các quy định sau:

a.         Mang bảng tên và trang phục theo quy định của trường;

b.         Để túi xách, vật dụng cá nhân, giày dép đúng nơi quy định và tự chịu trách nhiệm về tài sản cá nhân;

c.         Không mang đồ ăn, nước uống (không đóng chai) vào thư viện;

d.         Không mang chất dễ gây cháy, nổ vào Thư viện; không hút thuốc lá trong thư viện;

e.         Nói khẽ, bước nhẹ và giữ gìn trật tự, vệ sinh chung trong khuôn viên thư viện;

f.          Điện thoại cài đặt ở chế độ rung, giao tiếp qua điện thoại tại sảnh thang bộ/ thang máy. Trao đổi, thảo luận nhóm trong các khu vực được phép

g.         Nghiêm cấm các hành động phản cảm, thiếu văn minh; các phát ngôn gây tổn hại đến uy tín của Nhà trường, của Thư viện;

h.         Không tự ý điều chỉnh các trang thiết bị khi chưa được phép; xếp ghế ngay ngắn sau khi sử dụng;

i.          Có ý thức bảo vệ tài sản của Thư viện (không viết, vẽ lên bàn ghế, thiết bị; không ghi chú lên tài liệu, không sao chép tài liệu khi chưa được sự đồng ý của cán bộ thư viện,..); 

j.          Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được sự đồng ý của cán bộ thư viện; Tài liệu sau khi đọc xong đặt tại “KHU VỰC TRẢ SÁCH SAU KHI SỬ DỤNG” 

k.         Không tự ý cài đặt các chương trình vào máy tính của Thư viện chưa được sự đồng ý của cán bộ thư viện;

l.          Không truy cập vào website có nội dung bị nghiêm cấm, truyền đi những thông tin có tính chất nguy hại đến an ninh quốc gia, hoặc có hành vi phá hoại hệ thống mạng thư viện;

m.        Sử dụng dịch vụ và các trang thiết bị theo đúng chính sách, thủ tục và hướng dẫn của Thư viện;

n.         Sử dụng tài liệu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ;

o.         Không vào khu vực dành riêng cho cán bộ thư viện khi không có nhiệm vụ.

p.         Các cá nhân không thuộc Trường có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Thư viện phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản kèm theo Chứng minh thư. Sử dụng thư viện từ 02 lần trở lên phải đăng ký làm Thẻ thư viện theo quy định.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 10 hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên