Top 20 Cần xử lý như thế nào mối quan hệ giữa việc tuân phục ý chí của người khác

Tổng hợp trên 30 bài văn Cần xử lý như thế nào mối quan hệ giữa việc tuân phục ý chí của người khác hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 20 Cần xử lý như thế nào mối quan hệ giữa việc tuân phục ý chí của người khác (hay nhất)

Quảng cáo

Đề bài: Thảo luận về vấn đề: Cần xử lý như thế nào mối quan hệ giữa việc tuân phục ý chí của người khác và việc thuận theo mách bảo của nội tâm trên vấn đề chọn đường đi trong cuộc sống?

Có thể thảo luận một số vấn đề từ câu chuyện “Đẽo cày giữa đường”

- Cần phải cân bằng giữa ý chí người khác và mách bảo nội tâm

- Suy xét thật kĩ để phân biệt ý chí người khác hay những mách bảo nội tâm đâu mới là điều mà bản thân mong muốn và thật sự có khả năng đạt được

- Đặt vào việc những kì vọng của cha mẹ đối với tương lai của con cái, mỗi chúng ta cần thật sự biết bản thân cần gì, trong trường hợp cha mẹ đang định hướng đúng thì bản thân không nên vì những mách bảo nội tâm nhất thời mà mắc sai lầm, đi sai đường. Tuy nhiên nếu bản thân thật sự quyết tâm với một lựa chọn khác thì đừng nhất định buộc mình phải tuân theo ý chí của người khác mà bỏ qua những mách bảo từ nội tâm mình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 10 hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên