Bố cục Lẵng quả thông (chính xác nhất) - Chân trời sáng tạo

Với bố cục bài Lẵng quả thông Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Lẵng quả thông từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Lẵng quả thông - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...bà hôn vào đầu chồng): Đa-ni chuẩn bị trang phục đi nghe hòa nhạc cùng cô Mac-đa và chú Nin-xơ.

- Phần 2 (Tiếp theo đến …hứa tặng cô mười năm sau): Đa-ni bất ngờ đón nhận món quà mà nhạc sĩ E-đơ-va Gờ-ríc hứa tặng cô 10 năm trước: bản nhạc viết riêng cho cô năm cô 18 tuổi.

- Phần 3 (Còn lại): Cảm xúc, suy nghĩ của Đa-ni sau khi đón nhận “món quà đặc biệt”.

Tóm tắt Lẵng quả thông

Tóm tắt tác phẩm Lẵng quả thông - Mẫu 1

Đa-ni mặc chiếc áo dài bằng nhung tơ màu đen vô cùng xinh đẹp đến nghe hòa nhạc cùng với cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Lần đầu tiên nghe nhạc giao hưởng Đa-ni thấy giống như một giấc mộng. Khi nghe người trên sân khấu nói đây là bản nhạc của E-đơ-va Gờ-ric viết tặng cô Đa-ni Pơ-đơ-xơn thì cô bé vô cùng xúc động và khóc. Nghe bản nhạc cô bé nghĩ ngay đến quê hương của mình. Cuối cùng, Đa-ni đứng dậy và chạy đến bờ biển. Cô bé thấy yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết. 

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Lẵng quả thông - Mẫu 2

Truyện kể về cuộc gặp gỡ giữa nhà soạn nhạc E-đơ-va Gờ-ríc và cô bé Đa-ni Pơ-đơ-xơn con gái người gác rừng. Nhạc sĩ có hứa sẽ tặng cho cô bé một bài hát. Và tối hôm đó, cô bé Đa-ni mặc chiếc áo dài bằng nhung tơ, màu đen đi nghe hòa cùng với cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Tại buổi hòa nhạc, cô giật mình khi được người mặc áo đuôi tôm nhắc đến tên mình. Khi bài hát vang lên, cô cảm thấy như cả khu rừng bừng lên trong cô. Cô bật khóc vì món quà mà nhạc sĩ dành cho cô sau mười năm kể từ hôm đó. Khi bài hát kết thúc, Đa-ni muốn chạy đến ôm chặt cổ nhạc sĩ mà bày tỏ lời yêu thương. Sau đó, Đa-ni bước ra bờ biển, cười lớn và bày tỏ tình yêu cuộc sống với vạn vật. Chắc hẳn cô sẽ sống một cuộc đời không hề uổng phí.

Tóm tắt tác phẩm Lẵng quả thông - Mẫu 3

Truyện ngắn tái hiện lại buổi hòa nhạc và bật mí món quà bất ngờ của cô gái, qua đó nêu lên cảm xúc hạnh phúc, sự biết ơn của Dany đối với cuộc sống.

Nội dung chính Lẵng quả thông

Qua câu chuyện về cách tặng quà và món quà mà nhạc sĩ E-đơ-va Gờ-ríc tặng cô bé Đa-ni Pơ-đơ-xơn, tác giả khẳng định giá trị và ý nghĩa của món quà tinh thần và của âm nhạc đối với tâm hồn con người.

Quảng cáo

Để học tốt Lẵng quả thông lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên