Nội dung chính bài Hang Én (hay nhất) - Kết nối tri thức

Với nội dung chính bài Hang Én Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Hang Én.

Nội dung chính bài Hang Én - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Hang Én” là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,... vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này. Người đọc nhận biết được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp đó khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa thán phục, nó đánh thức bản tính tự nhiên, khát vọng hòa đồng với tự nhiên của con người. 

Tóm tắt Hang Én

Tóm tắt tác phẩm Hang Én - Mẫu 1

Văn bản sử dụng ngôi kể thứ nhất tăng sự chân thực. Trình tự miêu tả hấp dẫn, cách miêu tả thú vị cùng những thông tin chính xác. Nhằm  miêu tả lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị của tác giả.

Tóm tắt tác phẩm Hang Én - Mẫu 2

Tác giả đã khám phá vẻ đẹp của Hang Én từ ngoài nhìn vào trong. To như "cái khổng lồ và an toàn mà mẹ Thiên nhiên ban tặng cho con người". Tiếp đến là đến cửa hang. Hang có 3 cửa lớn. Lòng hang là nơi rộng nhất. Trong hang Én có hàng vạn con trú ngụ và "chưa biết sợ con người". Ra sau hang Én, hàng trăm dải san hô uốn lượn.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Hang Én - Mẫu 3

Văn bản miêu tả quá trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ. Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sống, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Phải nói đây là một địa điểm vô cùng mới lạ, hấp dẫn với những người thích thử thách và trải nghiệm.

Bố cục Hang Én

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...qua sông để đến lòng hang chính): Hành trình đến hang Én

- Phần 2 (Còn lại): Vẻ đẹp của hang Én

Quảng cáo

Để học tốt bài học Hang Én lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên