Top 30 tóm tắt Hang Én (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Hang Én Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Hang Én lớp 6.

Tóm tắt Hang Én - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 1

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sống, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Bên cạnh đó là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ,… Cuộc sống của những du khách khi đến hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 2

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo, lội qua bao nhiêu quãng sông suối. Hành trình khởi đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, dốc cao và gập ghềnh. Đi hết dốc Ba Giàn là tới thung lũng Rào Thương. Con đường qua thung lũng trải theo tiếng suối róc rách, thích nhất là lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Lòng hang Én rất rộng, có thể chứa được hàng trăm người. Trong hang Én, hàng vạn con Én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Vòng ra sau hang Én, bạn sẽ thấy hàng trăm dải đá san hô uốn lượn. Trời tối, khoảng trời phía trên cửa hang thứ hai vẫn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Năm giờ, cả lòng hang Én sáng bừng, trên mặt sông nắng hòa với hơi nước mỏng, tan thành khói mơ…

Quảng cáo

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 3

Văn bản miêu tả lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị của tác giả. Hành trình khởi đầu từ con dốc Ba Giàn rồi tới thung lũng Rào Thương. Khi đến Hang Én ta vô cùng bất ngờ tới vẻ đẹp hoang sơ, trong lành, tinh khiết ở nơi đây. Trong Hang Én hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và không hề sợ con người. Nhưng cảm nhận của tác giả khi ở Hang Én trong một đêm cũng rất đặc biệt tiếng chim ríu rít cả đêm, năm giờ sáng lòng hang đã sáng bừng như bật điện, không khí trong lành tinh khiết vô cùng. 

Top 30 tóm tắt Hang Én (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 4

Hang Én là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,... vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này. Người đọc nhận biết được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp đó khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa thán phục, nó đánh thức bản tính tự nhiên, khát vọng hòa đồng với tự nhiên của con người. 

Quảng cáo

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 5

Hang Én là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,... vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 6

Văn bản sử dụng ngôi kể thứ nhất tăng sự chân thực. Trình tự miêu tả hấp dẫn, cách miêu tả thú vị cùng những thông tin chính xác. Nhằm  miêu tả lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị của tác giả.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 7

Tác giả đã khám phá vẻ đẹp của Hang Én từ ngoài nhìn vào trong. To như "cái khổng lồ và an toàn mà mẹ Thiên nhiên ban tặng cho con người". Tiếp đến là đến cửa hang. Hang có 3 cửa lớn. Lòng hang là nơi rộng nhất. Trong hang Én có hàng vạn con trú ngụ và "chưa biết sợ con người". Ra sau hang Én, hàng trăm dải san hô uốn lượn.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 8

Quảng cáo

Văn bản miêu tả quá trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ. Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sống, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Phải nói đây là một địa điểm vô cùng mới lạ, hấp dẫn với những người thích thử thách và trải nghiệm.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 9

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 10

Tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo nên chỉ có thể đi bộ. Bắt đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, sẽ tới thung lũng Rào Thương. Đường qua thung lũng phải lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Ở trong hang, hàng vạn con én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Phía sau hang, hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 11

Đường để đi tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bởi vậy nên chỉ có một cách duy nhất là đi bộ. Hành trình khởi đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Nếu muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Bên trong hang là hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ… Cuộc sống của con người khi đến hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 12

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo nên chỉ có một cách là đi bộ. Hành trình được bắt đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, rối tới thung lũng Rào Thương. Con đường qua thung lũng trải theo tiếng suối róc rách, thích nhất là lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Trong hang Én, hàng vạn con én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Vòng ra sau hang Én là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn. Trời tối, khoảng trời phía trên cửa hang thứ hai vẫn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Cuộc sống hòa mình với thiên nhiên khiến cho du khách cảm thấy thích thú.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 13

Con đường đi đến hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo nên chỉ có cách di chuyển duy nhất là đi bộ. Hành trình khởi đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào trong hang phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Phía trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ như chưa từng biết sợ con người. Vòng ra sau hang Én, bạn có thể thấy hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ… Khi bóng tối trùm kín lòng hang, thì khoảng trời phía trước cửa hang vấn sáng rất lâu để có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Buổi sáng, không khí ở nơi đây thật trong lành, tinh khiết.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 14

Hành trình tới hang Én khởi đầu từ con dốc Ba Giàn tới thung lũng Rào Thương. Khung cảnh thiên nhiên của hang Én thật hoang sơ. Trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và không hề sợ con người. Phía sau hang, hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ. Trong một đêm ở tại hang, tôi đã cảm nhận được nhiều điều thú vị. Năm giờ sáng trong lòng hang đã sáng bừng như bật điện, không khí trong lành, tinh khiết.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 15

Những nét chính văn bản Hang Én:

- Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo, lội khoảng ba mươi quãng suối và sông nên chỉ có một cách di chuyển: đi bộ.

- Hành trình trekking Hang Én khởi đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, dốc cao và gập ghềnh

- Đi hết dốc Ba Giàn là tới thung lũng Rào Thương, được bao quanh bởi con suối cùng tên.

- Hang Én giống như cái tổ khổng lồ và an toàn mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho con người, với không gian trú ẩn, nước, không khí, ánh sáng,...

- Hang có ba cửa lớn: cửa trước có 2 lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một "sảnh chờ" rộng rãi; cửa trong lại thấp hẹp, sát ngay dải sông ngầm khá rộng, sâu quá thắt lưng. Muốn vào hang, phải lội qua sông; rồi trèo ngược vách đá hiểm trở, cao mấy chục mét.

- Trong hang Én, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người

- Vòng ra sau hang Én là có thể bước chậm qua vài trăm triệu năm, thấy dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ, đọng đầy nước nguồn trong vắt tựa như những thửa ruộng bậc thang

Để học tốt bài học Hang Én lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên