Top 30 tóm tắt Hành trình của bầy ong (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Hành trình của bầy ong Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Hành trình của bầy ong lớp 6.

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 1

Qua hành trình vô tận, vô cùng của bầy ong, ta lại càng trân trọng yêu quý vì chúng giữ hộ cho người những mùa hoa đã tàn để chắt lọc thành những giọt mật tinh túy.

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 2

Bài thơ ca ngợi loài ong chăm chỉ, cần cù, với hành trình âm thầm mà ý nghĩa làm một công việc vô cùng hữu ích cho đời: Nối các mùa hoa, lưu giữ những mùa hoa đã tàn phai cho đời. Đồng thời ca ngợi quá trình sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Quảng cáo

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 3

Với nhiều hình ảnh ẩn dụ, kết hợp biện pháp tu từ so sánh, điệp từ, điệp cấu trúc,... cùng các từ láy, dấu câu sinh động, linh hoạt, bài thơ ca ngợi hành trình âm thầm mà ý nghĩa của bầy ong khi lưu giữ những mùa hoa tàn phai cho đời. Đồng thời ca ngợi quá trình sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Top 30 tóm tắt Hành trình của bầy ong (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 4

Bài thơ mở đầu với sự kiên nhẫn của bầy ong trong cuộc hành trình vô tận của mình. Những nẻo đường và những miền đất trong cuộc hành trình tìm hoa, hút nhụy của bầy ong. Giá trị của sản phẩm mà bầy ong đem đến cho con người trong cuộc hành trình gian khổ của mình. 

Quảng cáo

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 5

 Nhà thơ ca ngợi hành trình âm thầm mà ý nghĩa của bầy ong khi lưu giữ những mùa hoa tàn phai cho đời. Đồng thời ca ngợi quá trình sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 6

Bài thơ ca ngợi những phẩm chất đáng quý của loài ong là cần cù làm việc có ích cho đời, tìm hoa gây mật, giữ hộ cho người những mùa hoa đã tàn phai, để lại hương thơm vị ngọt cho đời.

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 7

Bài thơ nói tới sự kiên nhẫn, cần mẫn, chịu khó của bầy ong trong cuộc hành trình tìm mật của mình. Qua đó ca ngợi quá trình sáng tạo học hỏi không ngừng nghỉ của những người nghệ sĩ 

Tóm tắt Hành trình của bầy ong - Mẫu 8

Hành trình vô tận, vô cùng của bầy ong, khiến ta càng trân trọng yêu quý vì chúng giữ hộ cho người những mùa hoa đã tàn để chắt lọc thành những giọt mật tinh túy. Ca ngợi người nghệ sĩ cũng giống như loài ong chăm chỉ trên chặng đường sáng tạo nghệ thuật.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Hành trình của bầy ong lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên