Top 10 đoạn văn Mỗi người sinh ra đều là thiên tài

Tổng hợp trên 10 đoạn văn Mỗi người sinh ra đều là thiên tài (An-be Anh-xtanh). Em hiểu câu nói này như thế nào hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 10 đoạn văn Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Em hiểu câu nói này như thế nào (hay nhất)

Quảng cáo

Đề bài: "Mỗi người sinh ra đều là thiên tài" (An-be Anh-xtanh). Em hiểu câu nói này như thế nào? Hãy trình bày cách hiểu của mình cho các bạn cùng nghe.

Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Em hiểu câu nói này như thế nào - mẫu 1

Sinh thời, nhà bác học thiên tài An-be Anh-xtanh bên cạnh những phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới, ông còn có một câu nói vô cùng nổi tiếng, chính là: “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài”. Cứ ngỡ rằng, Anh-xtanh chỉ là một ví dụ điển hình cho thiên tài và chỉ một số ít những nhân vật tiêu biểu như ông mới có thể được coi là thiên tài, bởi thiên tài là một danh từ, nghĩa là điều gì đó hoặc ai đó thông minh một cách xuất sắc, làm việc một cách xuất sắc hoặc đạt được thành tựu vĩ đại. Không những vậy, thiên tài thường được kỳ vọng là có nhận thức cao. Chữ thiên tài được sử dụng khái quát trong một số trường hợp cá biệt, chưa từng thấy. Tuy nhiên, mỗi người sinh ra với một trí tuệ thông thường, hoàn toàn có thể trở thành “thiên tài” trong bất kì một lĩnh vực nào đó, bằng sự nuôi dạy và phát triển phù hợp. Câu trích dẫn này nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Hãy tìm ra điểm mạnh của mình trau dồi và phát triển nó. Hãy phát triển đúng cách để trở nên xuất chúng, có ích cho xã hội.

Top 10 đoạn văn Mỗi người sinh ra đều là thiên tài

Quảng cáo

Dàn ý Mỗi người sinh ra đều là thiên tài (An-be Anh-xtanh). Em hiểu câu nói này như thế nào

- Thân đoạn: Giải thích và phân tích nhận định

+ Thiên tài là một danh từ, nghĩa là điều gì đó hoặc ai đó thông minh một cách xuất sắc, làm việc một cách xuất sắc hoặc đạt được thành tựu vĩ đại.

+ Thiên tài không phải là người có đầu óc sáng tạo và thông minh bình thường. Chữ thiên tài thường gắn liền với những thành tựu chưa từng thấy bao giờ.

+ Thiên tài thường được kỳ vọng là có nhận thức cao. Chữ thiên tài được sử dụng khái quát trong một số trường hợp cá biệt.

+ Mỗi người sinh ra đều được kì vọng là một thiên tài và hoàn toàn có thể trở thành một thiên tài nếu được phát triển trong một môi trường tốt.

- Kết đoạn: Cảm nhận chung của em về nhận định trên.

Quảng cáo

Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Em hiểu câu nói này như thế nào - mẫu 2

Mỗi người sinh ra đều là thiên tài”

Câu trích dẫn này nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi người sinh ra đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Thiên tài không nhất định phải là một người có chỉ số IQ cao chót vót, không nhất thiết phải tạo ra một thành quả kì vĩ. Thiên tài chỉ cần làm tốt và giỏi một lĩnh vực riêng đặc biệt. Cần tìm ra điểm mạnh của cá nhân để từ đó duy trì, phát triển và trau dồi nó. Và hãy phát triển bản thân mình theo đúng năng lực và sở trường để mình có thể tự tin, có được thành công và hạnh phúc đúng nghĩa.

Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Em hiểu câu nói này như thế nào - mẫu 3

"Mỗi người sinh ra đều là thiên tài" (An-be Anh-xtanh). Đây là một câu triết lí hay và thú vị, có sức truyền cảm hứng cao. Em hiểu câu nói này muốn nhấn mạnh đến tài năng sẵn có của mỗi người. Mỗi người chúng ta sinh ra đều có thể trở thành một thiên tài với những mặt nổi trội đang được ẩn giấu. Việc mà ta cần làm là phát triển đúng cách, tìm cơ hội để những tài năng tiềm ẩn trong bản thân được bộc lộ. Từ đó, bất kì ai cũng có thể bước trên cuộc đời với tài năng sánh mức thiên tài, với kì vọng của những người thân xung quanh sẽ làm được điều gì đó xuất chúng. “Thiên tài” trong bạn có thể đã được biểu lộ hoặc đang còn ẩn giấu, hãy không ngừng phát triển bản thân nhé!

Quảng cáo

Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Em hiểu câu nói này như thế nào - mẫu 4

Nhà khoa học vĩ đại Anh-xtanh đã từng nói “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài”. Câu nói trên có thể được hiểu là cuộc đời mỗi con người khi sinh ra đều có những tài năng, giá trị riêng. Những tài năng đó là những đặc trưng riêng giúp cho mọi người nhận biết và phân biệt lẫn nhau. Những giá trị đó của con người có thể phát hiện ra từ khi sinh, hay là sự ẩn sâu bên trong mà cần khám phá. Trong cuộc đời của chính bản thân mình thì mỗi người đều là thiên tài.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 7 hay khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác