Top 20 Vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân

Tổng hợp trên 20 đoạn văn Vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 20 Vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân (hay nhất)

Quảng cáo

Đề bài: Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên đây bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu).

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 1

Trên "con đường" đi tới tương lai của bản thân, "tấm bản đồ" có vai trò xác định phương hướng, mục tiêu, tránh lầm đường lạc lối. "Tấm bản đồ" ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, mà cuộc sống thì bao gồm người khác và bản thân mình. Nếu ta có một "tấm bản đồ" cho rằng cuộc sống là những lo ấu, bấp bênh, nguy hiểm. Thái độ của chúng ta sẽ là sợ hãi, đề phòng. Nếu ta có một "tấm bản đồ" cho rằng cuộc sống này tuyệt đẹp, là một món quà đáng trân trọng, chúng ta sẽ có thái độ sống tích cực. Thường, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có những suy nghĩ, thái độ tích cực. Tuy nhiên, "tâm bản đồ" ở đây phải là tấm bản đồ do mỗi người tự tạo ra cho mình, nó là riêng, là duy nhất. Bởi, ta không sống cuộc đời của ai khác mà là của chính mình.

Top 20 Vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân

Quảng cáo

Dàn ý Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào

- Mở đoạn: Giới thiệu về “tấm bản đồ” của mỗi người.

- Thân đoạn:

+ Về nội dung: Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời...

+ Về hình thức: Số câu cần đúng với quy định, đoạn văn không ngắn quá hoặc dài quá, có phần mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn rõ ràng. Các câu trong đoạn phải đúng ngữ pháp, tập trung vào chủ đề, liên kết với nhau bằng các phương tiện phù hợp. Hạn chế các lỗi về chính tả, diễn đạt.

- Kết đoạn: Cảm nhận của em về “tấm bản đồ”trên "con đường" đi tới tương lai của bản thân.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 2

Trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”. “Tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn. Nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời. Mỗi người có một hành trình riêng. Trong quá trình trưởng thành, bài học chỉ được rút ra từ trải nghiệm của bản thân, kể cả thành công và thất bại, không thể bắt chước, vay mượn kinh nghiệm sống của bất kì ai khác. 

Quảng cáo

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 3

Mỗi chúng ta, đến với tương lai trước mắt cũng giống như bước trên một ‘con đường” của riêng bản thân. Chính vì vậy, mỗi người cần một bản đồ riêng để không lạc lối trên con đường ấy. “Tấm bản đồ" có vai trò xác định phương hướng, mục tiêu, tránh lầm đường lạc lối. "Tấm bản đồ" ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, mà cuộc sống thì bao gồm người khác và bản thân mình. Nếu ta có một "tấm bản đồ" với những dẫn đường gấp khúc, gập ghềnh, nhiều sỏi đá và u ám, thì có lẽ cuộc đời của người sở hữu bản đồ cũng rất rắc rối, trắc trở và khó khăn. Ngược lại, nếu ta có một "tấm bản đồ" cho rằng cuộc sống này tuyệt đẹp, là một món quà đáng trân trọng, chúng ta sẽ có thái độ sống tích cực. Vì vậy, hãy tạo ra một bản đồ hoàn hảo cho riêng mình nhé!

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 4

Cuộc đời mỗi con người gồm nhiều gia vị khác nhau, có thể là đắng cay cũng có thể là ngọt bùi. Để cuộc sống này giàu ý nghĩa hơn thì mỗi con người cần có cho mình một “tấm bản đồ” dẫn đường. Tấm bản đồ đó sẽ là cái nhìn toàn diện của bản thân bạn về cuộc đời này, về con người. Nó sẽ giúp bạn có nhiều những kinh nghiệm sống, nhiều cách đối mặt với khó khăn và đặc biệt là hiểu được bản thân mình. Có tấm bản đồ trong tay bạn sẽ biết mình là ai, mình cần gì, mình cần làm gì để vượt qua khó khăn, thử thách. Chỉ khi có tấm bản đồ trong tay thì bạn sẽ mạnh mẽ, hiên ngang trước cuộc đời, thành công chắc chắn sẽ gõ cửa.

Quảng cáo

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 5

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, mỗi người cần đi tìm tấm bản đồ cho riêng mình. Đó là cách chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống, về mọi người xung quanh và thậm chí là chính bản thân mình. Tấm bản đồ giống như một chiếc la bàn, giúp chúng ta xác định phương hướng để tránh những lối đi sai lầm. Tấm bản đồ giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn, nó có thể giúp ta vượt qua những thử thách trên đường đời. Mỗi con người đều sẽ có những hướng đi và lựa chọn riêng nên tấm bản đồ là do mỗi người tự tạo ra, là của riêng và duy nhất. Chính vì vậy, cần xác định và lựa chọn chính xác tấm bản đồ cho riêng mình.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 6

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải chinh phục. Rất nhiều con đường dẫn tới thành công và chúng ta cần có “tấm bản đồ” để dễ dàng chinh phục đích đến. Cũng giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người có được phương hướng, cách nhìn nhận về mọi việc một cách đúng đắn nhất. Từ đó, chúng ta sẽ vạch ra được hướng đi cho tương lai, dễ dàng thực hiện mục tiêu của bản thân để đạt được thành công. Như vậy, “tấm bản đồ” có vai trò quan trọng

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 7

Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời…

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 8

Trên con đường đi tới tương lai, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vậy, mỗi người cần có một “tấm bản đồ” để dẫn đường, chỉ lối. Có thể hiểu đơn giản, “tấm bản đồ” chính là suy nghĩ, đánh giá của bạn về cuộc sống, cũng như mục tiêu, ước mơ mà bạn muốn đạt được. Nhờ có nó, bạn sẽ không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Bởi vậy, mỗi người hãy trang bị cho mình “tấm bản đồ” để có thể mạnh mẽ chinh phục mọi đích đến.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 9

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải chinh phục. Rất nhiều con đường dẫn tới thành công và chúng ta cần có “tấm bản đồ” để dễ dàng chinh phục đích đến. Cũng giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người có được phương hướng, cách nhìn nhận về mọi việc một cách đúng đắn nhất. Từ đó, chúng ta sẽ vạch ra được hướng đi cho tương lai, dễ dàng thực hiện mục tiêu của bản thân để đạt được thành công. Như vậy, “tấm bản đồ” có vai trò quan trọng

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 7 hay khác:

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác