Top 15 Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Những khuôn cửa dấu yêu lớp 7.

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức

Quảng cáo

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Mẫu 1

“Những khuôn cửa dấu yêu” mở ra quang cảnh đất nước và con người I-ta-li-a. Qua đó, tác giả thể hiện sự thấu hiểu và tình yêu với mảnh đất dấu yêu này cùng vẻ đẹp tâm hồn và cá tính riêng của những người I-ta-li-a thông qua việc họ trang trí khung cửa sổ nhà mình.

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Mẫu 2

“Những khuôn cửa dấu yêu” là văn bản văn xuôi ngắn gọn, hàm súc. Từ đó, tác giả giãi bày, thể hiện tâm trạng, suy nghĩ, chủ kiến của mình về vẻ đẹp đất nước, con người I-ta-li-a qua việc người Ý rất yêu những khuôn cửa sổ. Theo tác giả, chiếc cửa sổ chính là tâm hồn, cá tính người chủ: những người yêu thiên nhiên sẽ trang trí cửa sổ đầy hoa, người yêu đá bóng thì lại treo đầy lá cờ của đội bóng lên cửa sổ, người lãng mạn lại trang trí rượu vang trên cửa, … Đồng thời tác giả cũng yêu và trân trọng vô cùng đất nước và con người I-ta-li-a.

Quảng cáo

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Mẫu 3

          Văn bản là nhữn quan sát của tác giả qua những ô cửa sổ tại đất nước I-ta-li-a. Đất nước I-ta-li-a là một đất nước tươi đẹp và có những con người tinh tế. Theo tác giả, chiếc cửa sổ chính là tâm hồn, cá tính người chủ. Qua từng ô cửa sổ, tác giả thêm hiểu và yêu đất nước tưởng chừng xa lạ này.

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Mẫu 4

Văn bản là nhữn quan sát của tác giả qua những ô cửa sổ tại đất nước I-ta-li-a. Đất nước I-ta-li-a là một đất nước tươi đẹp và có những con người tinh tế. Theo tác giả, chiếc cửa sổ chính là tâm hồn, cá tính người chủ: những người yêu thiên nhiên sẽ trang trí cửa sổ đầy hoa, người yêu đá bóng thì lại treo đầy lá cờ của đội bóng lên cửa sổ, người lãng mạn lại trang trí rượu vang trên cửa, …Tác giả thấu hiểu vẻ đẹp tâm hồn và cá tính riêng của những người I-ta-li-a thông qua việc họ trang trí khung cửa sổ nhà mình. Đồng thời tác giả cũng yêu và trân trọng vô cùng đất nước và con người I-ta-li-a.

Quảng cáo

Tóm tắt Những khuôn cửa dấu yêu - Mẫu 5

Văn bản là những quan sát của tác giả tại đất nước Italia. Một đất nước tươi đẹp, thơ mộng với những căn nhà có cửa sổ đặc biệt. Một đất nước với tâm hồn yêu đời, những ô cửa sổ sẽ phản ánh tâm hồn của người chủ: “những người yêu thiên nhiên sẽ trang trí cửa sổ đầy hoa, người yêu đá bóng thì lại treo đầy lá cờ của đội bóng lên cửa sổ, người lãng mạn lại trang trí rượu vang trên cửa…” Tác giả thấu hiểu vẻ đẹp của đất nước và con người Italia cũng như dành tình yêu mến, trân trọng đất nước và con người nơi đây.

Để học tốt bài học Những khuôn cửa dấu yêu lớp 7 hay khác:

Quảng cáo

Tác giả - tác phẩm: Những khuôn cửa dấu yêu

I. Tác giả văn bản Những khuôn cửa dấu yêu

Những khuôn cửa dấu yêu | Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức

- Trương Anh Ngọc sinh ngày 19 tháng 1 năm 1976 tại Hà Nội.

- Anh là một nhà báo có tiếng trong mảng thể thao – đời sống ở Việt Nam. Anh cũng là người có sở thích ham mê xê dịch và đã được đi đến nhiều quốc gia, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá của thế giới. 

- Sách của Trương Anh Ngọc là một hành trình khám phá những giá trị, những biểu tượng và con người, vùng đất khác nhau. Tất cả hiện lên đầy thơ mộng, từ nước Ý xinh đẹp, lãng mạn cho đến Paris sâu lắng và thấm đẫm chất sống lạc quan, yêu đời…

II. Tìm hiểu tác phẩm Những khuôn cửa dấu yêu

1. Thể loại: 

Những khuôn cửa dấu yêu thuộc thể loại văn bản thuyết minh

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:  

Tác phẩm Những khuôn cửa dấu yêu  được trích trong “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” xuất bản năm 2018 của Trương Anh Ngọc trong hành trình khám phá thơ mộng từ nước Ý xinh đẹp.

3. Phương thức biểu đạt: 

Văn bản Những khuôn cửa dấu yêu có phương thức biểu đạt là thuyết minh

4. Bố cục bài Những khuôn cửa dấu yêu

Những khuôn cửa dấu yêu có bố cục gồm 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến … có một vẻ đẹp riêng): Vẻ đẹp của đất nước và con người I-ta-li-a (Italia).

- Phần 2 (Còn lại): Những cảm xúc của tác giả về đất nước và con người I-ta-li-a.

5. Tóm tắt văn bản Những khuôn cửa dấu yêu

“Những khuôn cửa dấu yêu” mở ra quang cảnh đất nước và con người I-ta-li-a. Qua đó, tác giả thể hiện sự thấu hiểu và tình yêu với mảnh đất dấu yêu này cùng vẻ đẹp tâm hồn và cá tính riêng của những người I-ta-li-a thông qua việc họ trang trí khung cửa sổ nhà mình.

6. Giá trị nội dung: 

“Những khuôn cửa dấu yêu” mở ra quang cảnh đất nước và con người I-ta-li-a. Qua đó, tác giả thể hiện sự thấu hiểu và tình yêu với mảnh đất dấu yêu này cùng vẻ đẹp tâm hồn và cá tính riêng của những người I-ta-li-a thông qua việc họ trang trí khung cửa sổ nhà mình.

7. Giá trị nghệ thuật: 

- “Những khuôn cửa dấu yêu” là văn bản văn xuôi ngắn gọn, hàm súc. 

- Tính trữ tình: Tác giả giãi bày, thể hiện tâm trạng, suy nghĩ, chủ kiến của mình về vẻ đẹp đất nước, con người I-ta-li-a qua việc người Ý rất yêu những khuôn cửa sổ.

- Cách biểu hiện tự do, có sự kết hợp tự sự, trữ tình, nghị luận, miêu tả, khảo cứu,... - Ngôn từ gần gũi đời thường, như lời chuyện trò, bàn luận, tâm sự.

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên