Soạn bài Những khuôn cửa dấu yêu (trang 126, 127, 128, 129) - Kết nối tri thức

Với soạn bài Những khuôn cửa dấu yêu trang 126, 127, 128, 129 Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 7.

Soạn bài Những khuôn cửa dấu yêu (trang 126, 127, 128, 129) - Kết nối tri thức

* Khi đọc văn bản dưới đây, em cần chú ý những vấn đề sau: 

Quảng cáo

- Những đặc điểm cho thấy văn bản thuộc thể loại tản văn. 

- Vẻ đẹp của đất nước và con người I-ta-li-a (Italia).

- Những cảm xúc của tác giả về đất nước và con người I-ta-li-a.

* Gợi ý trả lời:

1. Những đặc điểm cho thấy văn bản thuộc thể loại tản văn. 

- “Những khuôn cửa dấu yêu” là văn bản văn xuôi ngắn gọn, hàm súc. 

- Tính trữ tình: Tác giả giãi bày, thể hiện tâm trạng, suy nghĩ, chủ kiến của mình về vẻ đẹp đất nước, con người I-ta-li-a qua việc người Ý rất yêu những khuôn cửa sổ.

- Cách biểu hiện tự do, có sự kết hợp tự sự, trữ tình, nghị luận, miêu tả, khảo cứu,... - Ngôn từ gần gũi đời thường, như lời chuyện trò, bàn luận, tâm sự.

2. Vẻ đẹp của đất nước và con người I-ta-li-a (Italia).

- Đất nước I-ta-li-a là một đất nước tươi đẹp và có những con người tinh tế. Theo tác giả, chiếc cửa sổ chính là tâm hồn, cá tính người chủ: những người yêu thiên nhiên sẽ trang trí cửa sổ đầy hoa, người yêu đá bóng thì lại treo đầy lá cờ của đội bóng lên cửa sổ, người lãng mạn lại trang trí rượu vang trên cửa, …

Quảng cáo

3. Những cảm xúc của tác giả về đất nước và con người I-ta-li-a.

- Tác giả thấu hiểu vẻ đẹp tâm hồn và cá tính riêng của những người I-ta-li-a thông qua việc họ trang trí khung cửa sổ nhà mình. Đồng thời tác giả cũng yêu và trân trọng vô cùng đất nước và con người I-ta-li-a.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên