Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 7 trang 72 Tập 1 - Kết nối tri thức

Với soạn bài Thực hành tiếng Việt: Phó từ trang 72 Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 7.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 7 trang 72 Tập 1 - Kết nối tri thức

Bài giảng: Thực hành tiếng Việt trang 72 - Cô Đỗ Thị Hồng Hoa (Giáo viên VietJack)

* Phó từ

Quảng cáo

Câu 1 (trang 72 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1): 

-  Các phó từ bổ sung ý nghĩa cho danh từ:

a) mọi người

b) những lúc ấy, các em

c) những điều ấy

Câu 2 (trang 72 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

- Phó từ bổ sung ý nghĩa cho động từ, tính từ là

a) để kể hết => phó từ để đứng trước động từ kể chỉ mục đích, phó từ hết đứng sau động từ kể chỉ kết quả.

b) hay lắm => phó từ lắm sau tính từ hay để chỉ mức độ

c) cũng đứng dậy => phó từ cũng đứng trước động từ đứng chỉ sự tiếp diễn tương tự.

d) hay quá, chắc là ngoan lắm => phó từ quá, lắm sau tính từ hay, ngoan để chỉ mức độ. Phó từ chắc là đứng trước tính từ ngoan chỉ khả năng.

Quảng cáo

Câu 3 (trang 72 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Trong phần kết của văn bản Người thầy đầu tiên, phó từ hãy được lặp lại nhiều lần:   => phó từ hãy nhằm yêu cầu người khác/ bản thân làm một việc gì đó. Việc lặp lại nhiều lần phó từ hãy nhằm liệt kê và nhấn mạnh những yêu cầu cần làm đối với bản thân.

Câu 4 (trang 72 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Trong truyện Người thầy đầu tiên, nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm với chúng ta hơn cả có lẽ là thầy giáo Đuy-sen- một người thầy tận tâm và yêu thương học trò hết mực. Dưới con mắt của cô bé nghèo An-tư-nai, thầy hiện lên thật đặc biệt. Gữa trời đông giá buốt, những người cưỡi ngựa lướt qua cười nhạo báng thì thầy đi chân không bế các em qua suối “lưng thì cõng, tay thì bế” để các em đi tìm con chữ. Rồi khi thấy An-tư-nai ngã, thầy quẳng tảng đá trên tay, nhảy ngay lại, đỡ lên, rồi bế chạy lên bờ, lót chiếc áo choàng đặt An-tư-nai vào đó. Thầy xoa hai chân, bóp chặt đôi tay lạnh cóng và đưa lên miệng hà hơi ấm. Những hành động đó cho chúng ta thấy được thầy Đuy-sen là một người thầy chu đáo, tận tâm và thương yêu học trò.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Thực hành tiếng Việt lớp 7 Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên