Unit 16 lớp 10: Test Yourself FUnit 16: Historical Places

Test Yourself F (Trang 178-179-180 SGK Tiếng Anh 10)

I. Listening (2.5 points)

Listen and fill each blank with the missing word. (Lắng nghe và điền từ thiếu vào mỗi chỗ trống.)

Bài nghe:

1. three2. friends3. capital4. crowds5. noisy
6. interesting7. streets8. flowers9. enjoy10. modern
Quảng cáo

TAPESCRIPT - Nội dung bài nghe:

Well, I think that living in Bangkok is very exciting. I haven't lived here all my life. My family came here when I was three.

But now it is my home. Nearly all my friends live here. It's our capital city, and very big. From morning till night there are crowds of people on the main streets. Some parts of the city are very noisy. I have a long journey to school every day, but I don't mind because it's so interesting. There's always something happening in the streets. There are all kinds of people selling things - fruits, flowers, cooked food, clothes - everything you could imagine. I really enjoy the excitement of the crowded streets and large modem buildings. I love walking around the streets at the weekend with some other boys from my class.

Hướng dẫn dịch:

Tôi nghĩ sống ở Bangkok rất thú vị, nhưng tôi đã không sống ở đây cả đời. Gia đình tôi đến đây lúc tôi ba tuổi.

Nhưng bây giờ nó là nhà của tôi. Gần như tất cả bạn bè của tôi sống ở đây. Đó là thành phố thủ đô của chúng tôi, và rất lớn. Từ sáng đến tối có đông người trên các đường phố chính. Một số nơi của thành phố rất ồn ào. Tôi có một chuyến đi dài đến trường mỗi ngày, nhưng tôi không bận tâm vì nó rất thú vị. Luôn luôn có điều gì đó xảy ra trên đường phố. Có tất cả các người bán những thứ - hoa quả, hoa, thức ăn nấu chín, quần áo - mọi thứ bạn có thể tưởng tượng. Tôi thực sự thích sự phấn khích của các con phố đông đúc và các tòa nhà hiện đại lớn. Tôi thích đi dạo quanh các con phố vào cuối tuần với một vài chàng trai khác trong lớp.

Quảng cáo

II. Reading (2.5 points)

Read the passage, and choose A, B, or C that best completes the sentences. (Đọc đoạn văn, và chọn đáp án A, B, hoặc C mà đúng nhất.)

1. C2. A3. A4. A5. A

Hướng dẫn dịch:

Sydney, thủ phủ lớn nhất của Úc, nằm trên bờ biển đông nam của đất nước này. Với dân số khoảng 4 triệu người, Sydney là thủ đô của New South Wales, tiểu bang đông dân nhất và có tầm kinh tế quan trọng bậc nhất. Thành phố là một trung tâm văn hóa năng động với nền kinh tế chú trọng về công nghiệp dịch vụ, du lịch, sản xuất và thưong mại quốc tế. Hải cảng Sydney là một trong những trung tâm thưomg mại liên lục địa hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sydney được thành lập là thuộc địa của Anh vào ngày 26 tháng Giêng năm 1788. Ngày nay, hải cảng tự nhiên này trở thành một trung tâm của một thành phố hiện đại và có tầm vóc quốc tế. Dân số Sydney đa dạng với người dân đến từ nhiều nước khác nhau, tạo cho thành phố một cuộc sống văn hóa đa dạng. Đây là thành phố thu hút du khách nước ngoài hàng đầu của Úc, và du lịch cũng là ngành công nghiệp hàng đầu của thành phố này. Việc Sydney đã đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè 2002 đã quảng bá hình ảnh của thành phố ra thế giới như là cửa ngõ để đến nước Úc.

III. Grammar (2.5 points)

- Combine the following pair of sentences, changing the second sentence into a non-defining relative clause, and putting it in the correct place. (Nối các cặp câu sau, đổi câu thứ hai thành một mệnh đề không xác định, và đặt nó vào vị trí đúng.)

1. Their house, which is in the suburb of the city, is quite big and modem.

Quảng cáo

2. The new English teacher, whom i met yesterday, seems to be very friendly.

3. Sandra has got a new job with Capital Insurers, which is a much better company than the last one she worked for.

4. Her latest novel, which I read on holiday, is really good.

5. This bag, which I carried all the way from the station, is full of books.

- Put the adjectives in brackets into the comparative or superlative form. (Đặt các tính từ trong ngoặc ở dạng so sánh hơn hoặc so sánh nhất.)

1. bigger2. best3. better4. more polluted5. more stressful

IV. Writing (2.5 points)

Write a description of Taipei, using the cues below. (Viết một đoạn văn miêu tả về Đài Bắc, sử dụng các gợi ý dưới đây.)

Đoạn văn gợi ý:

Taipei, the capital of Taiwan, was founded in the 15th century. It has a population of 2.3 million. It is theb country's most exciting city although the weather there is humid and not very pleasant. Taipei is a busy city, and the streets are always crowded with people. Taipei is famous for its excellent museums.

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Tiếng Anh lớp 10 Unit 16 khác:

The end!

VietJack chúc các bạn thi tốt!

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học