Unit 9 lớp 8: Skills 1Unit 9: Natural disasters

Skills 1 (phần 1-4 trang 32 SGK Tiếng Anh 8 mới)

Video giải Tiếng Anh 8 Unit 9: Natural disasters - Skills 1 - Cô Nguyễn Thanh Hoa (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Reading

1. Read an article about how to prepare for a natural disaster. Look at the words in the box, then find them in the article and underline them. What do they mean? (Đọc bài báo về cách chuẩn bị cho một thảm họa thiên nhiên. Nhìn vào những từ trong khung, sau đó tìm chúng trong bài báo và gạch dưới chúng. Chúng có nghĩa gì?)

Hướng dẫn dịch:

Những thảm họa thiên nhiên có thể có sức tàn phá; chúng có thể tàn phá những khu vực rộng lớn và gây nên sự mất mát cuộc sống hoặc thiệt hại cho tài sản. Chúng ta không thể ngăn những thảm họa thiên nhiên, nhưng chúng ta có thể chuẩn bị cho chúng. Bước đầu tiên là học về những rủi ro trong khu vực của bạn và đọc thông tin về những thảm họa thiên nhiên trên những trang tin chính quyền địa phương. Lần tới, hãy tìm ra những điều mà đội cứu hộ và cấp cứu khuyên. Những người này đã được huấn luyện để đương đầu với thảm họa, đã trải qua nhiều thảm họa và biết cách để giúp đỡ. Hãy chắc rằng bạn có tất cả những số liên lạc cấp cứu vào điện thoại di động của bạn. Nó cũng quan trọng để có một bộ nhu yếu phẩm đi kèm. Bộ nhu yếu phẩm nên bao gồm thực phẩm, nước, thuốc, vật dụng vệ sinh cá nhân, bản sao giấy tờ cá nhân và ít tiền. Bạn cũng có thể cần thêm vài bộ quần áo nếu bạn sống trong thời tiết giá lạnh. Những thảm họa thiên nhiên có thể làm cho con người phải rời bỏ nhà cửa vì vậy bạn nên trở nên quen với những hướng dẫn cho việc sơ tán. Lên kế hoạch những nơi an toàn để gặp gia đình bạn và biết chặng đường sơ tán và chỗ trú ẩn.

Quảng cáo

- wreak havoc: làm điều gì có hại hoặc gây hại cho ai đó/ cái gì đó

- essential = necessary: cần thiết

- destructive: gây ra thiệt hại lớn

- guidelines: quy luật hoặc hướng dẫn nói bạn cách làm gì, đặc biệt cái gì khó

- emergency: một sự kiện hoặc tình huống nguy hiểm và đột ngột nghiêm trọng

2. Read the article again and answer the questions (Đọc lại bài báo và trả lời các câu hỏi.)

1. Why are natural disasters destructive?

2. What is the first thing to do to prepare for natural disasters?

3. What should you enter in your mobile phone? Why?

4. What items should an emergency supply kit include?

5. What do you need to know in case of evacuation?

Đáp án:

1. Because they can wreak havoc across large areas and cause loss of life or damage to property.

2. Learn about the risks in your area and read the information about natural disasters on local government sites.

Quảng cáo

3. Enter all the emergency contact numbers on your mobile phone so you can call the rescue and emergency workers if necessary.

4. Your emergency supply kit should include food, water, medications, personal hygiene items, copies of personal documents and some money.

5. We need to know the evacuation routes and shelters.

Giải thích:

1. Thông tin: Natural disasters can be destructive; they can wreak havoc across large areas and cause loss of life or damage to property. (Thiên tai có thể hủy diệt; chúng có thể tàn phá khắp các khu vực rộng lớn và gây thiệt hại về nhân mạng hoặc thiệt hại về tài sản.)

2. Thông tin: The first step is to learn about the risks in your area and read the information about natural disasters on local government sites. (Bước đầu tiên là tìm hiểu về những rủi ro trong khu vực của bạn và đọc thông tin về thiên tai trên các trang web của chính quyền địa phương.)

3. Thông tin: Make sure you have all the emergency contact numbers entered in your mobile phone. (Đảm bảo rằng bạn đã nhập tất cả các số liên lạc khẩn cấp trong điện thoại di động của mình.)

Quảng cáo

4. Thông tin: Your emergency supply kit should include food, water, medications, personal hygiene items, copies of personal documents and some money. (Bộ tiếp tế khẩn cấp của bạn nên bao gồm thức ăn, nước uống, thuốc men, đồ dùng vệ sinh cá nhân, bản sao các giấy tờ cá nhân và một số tiền.)

5. Thông tin: Plan safe places to meet your family and get to know the evacuation routes and shelters. (Lập kế hoạch những nơi an toàn để gặp gỡ gia đình của bạn và biết các tuyến đường sơ tán và nơi trú ẩn.)

Hướng dẫn dịch:

1. Tại sao thiên tai lại có sức tàn phá khủng khiếp?

- Bởi vì chúng có thể tàn phá trên diện rộng và gây thiệt hại về nhân mạng hoặc thiệt hại về tài sản.

2. Việc đầu tiên cần làm để chuẩn bị ứng phó với thiên tai là gì?

- Tìm hiểu về những rủi ro trong khu vực của bạn và đọc thông tin về thiên tai trên các trang web của chính quyền địa phương.

3. Bạn nên nhập gì vào điện thoại di động của mình? Tại sao?

- Nhập tất cả các số liên lạc khẩn cấp trên điện thoại di động của bạn để bạn có thể gọi nhân viên cứu hộ và cấp cứu nếu cần.

4. Một bộ tiếp tế khẩn cấp nên bao gồm những vật dụng nào?

- Bộ tiếp tế khẩn cấp của bạn nên bao gồm thức ăn, nước uống, thuốc men, đồ dùng vệ sinh cá nhân, bản sao các tài liệu cá nhân và một số tiền.

5. Bạn cần biết gì trong trường hợp sơ tán?

- Chúng ta cần biết các tuyến đường sơ tán và nơi trú ẩn.

Speaking

3.a Read the news reports (A-C) and match each one to the correct picture (1-3). (Đọc các bản tin (A-C) và nối vào mỗi hình (1-3) thích hợp.)

Unit 9 lớp 8: Skills 1 | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 8 mới

Đáp án:

1 - C

2 - B

3 - A

Hướng dẫn dịch:

1. Núi Sinabung ở Indonesia lại phun trào cách đây 2 ngày. Từ nơi mà chúng ta đang đứng, chúng ta có thể thấy một đám mây bụi lớn đến từ đỉnh núi. Khi dung nham chảy xuống chân núi lửa, nó phá hủy mọi thứ trên đường đi. Sáng hôm sau, vài ngôi làng quanh núi Sinabung đã bị chôn vùi trong tro và mảnh vụn.

2. Một trận động đất đánh vào Đông Bắc Nhật Bản lúc 4 giờ chiều thứ Hai tuần vừa qua. Mặc dù Nhật có hệ thống cảnh báo tiên tiến nhất, nhưng đã không có cảnh báo sớm cho trận dộng đất này và mọi người chưa được chuẩn bị. Đột nhiên mặt đất bắt đầu di chuyển, rung lắc tiếp tục trong vài phút và trở nên mạnh hơn. Người ta bắt đầu chạy ra khỏi những tòa nhà khi những bức tường bắt đầu đổ sụp.

3. Một cơn lốc xoáy dánh vào một thị trấn nhỏ ở Missouri lúc 9 giờ sáng hôm qua. Người ta nói rằng bầu trời nhanh chóng đen kịt. Gió rất mạnh đến nỗi mà cây, xe hơi và thậm chí nhà cửa đã bị thổi bay lên và mang đi hàng dặm. Bởi vì truyền hình địa phương và đài phát thanh đưa ra cảnh báo sớm, hầu hết cư dân đã có thời gian tìm chỗ trú ẩn dưới lòng đất hoặc trong tầng hầm.

b. Work in pairs. Each pair can choose one of the reports in 3a. Role-play telling each other about the news. Use the example below (Thực hành theo cặp. Mỗi cặp có thể chọn một trong các bản tin ở phần 3a. Đóng vai kể tin tức cho nhau nghe. Sử dụng ví dụ bên dưới.)

A: Did you watch the news last night?

B: No, I missed it. What’s happened?

A: There is a tornado at 9 a.m yesterday.

B: What shocking news! Where was it?

A: It hit a small town in Missouri.

B: Did anyone get injuries?

A: Luckily, local TV and radio stations had issued an early warning so most of the residents had had time to take shelter underground or in basements.

B: I wish them well…

Hướng dẫn dịch:

A: Bạn có xem tin tức tối qua không?

B: Không, tôi đã bỏ lỡ nó. Chuyện gì đã xảy ra?

A: Có một cơn lốc xoáy lúc 9 giờ sáng hôm qua.

B: Thật là tin sốc! Nó ở đâu?

A: Nó tấn công một thị trấn nhỏ ở Missouri.

B: Có ai bị thương không?

A: May mắn thay, các đài truyền hình và đài phát thanh địa phương đã đưa ra cảnh báo sớm nên hầu hết cư dân đã có thời gian để trú ẩn dưới lòng đất hoặc trong tầng hầm.

B: Tôi cầu chúc cho họ tốt…

4.a Make a list of things to do before, during and after each of the disasters in your area. You can read the article in 1 again for ideas. (Lập danh sách những việc cần làm trước, trong và sau mỗi thảm họa trong khu vực của ban. Ban có thể đọc lại bài báo ở phần 1 để tìm ý. )

Để học tốt tiếng anh 8 mới | Giải bài tập tiếng anh 8 mới

b. Discuss what you should do in the event of a natural disaster in your area. Use the information from the table above. (Thảo luận những gì bạn nên làm trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin từ bảng bên trên.)

Hướng dẫn dịch:

A: Bạn nên làm gì để chuẩn bị cho những trận lụt trong khu vực của bạn?

B: Đầu tiên, mình sẽ đảm bảo rằng mình có một kế hoạch đối phó thảm họa...

A: Bạn nên làm gì trong một trận lũ?

B: Trong một trận lũ, mình nên cố gắng đến chỗ đất cao hơn càng nhanh càng tốt...

Đoạn hội thoại gợi ý:

A: What should you do to prepare for a tornado in your area?

B: First, I'll make sure I have a disaster plan, I will watch the local TV or listen to the emergency radio and will familiarize myself with the warning signs.

A: What should you do during a tornado?

B: If I am indoors, shelter in a basement, storm cellar, or the lowest building level. If I am driving when a warning is issued, try to drive to the closest place you can take shelter.

A: What should you do after a tornado?

B: I will help the people who were injured or buried under the debris and keep monitoring the emergency radio, and check with your local authorities before determining if an area you evacuated from is safe to return to...

Hướng dẫn dịch:

A: Bạn nên làm gì để chuẩn bị cho một cơn lốc xoáy trong khu vực của bạn?

B: Đầu tiên, tôi sẽ chắc chắn rằng mình có một kế hoạch về thảm họa, tôi sẽ xem TV địa phương hoặc nghe đài phát thanh khẩn cấp và sẽ tự làm quen với các dấu hiệu cảnh báo.

A: Bạn nên làm gì trong cơn lốc xoáy?

B: Nếu tôi đang ở trong nhà, hãy trú ẩn trong tầng hầm, hầm chống bão hoặc tầng thấp nhất của tòa nhà. Nếu tôi đang lái xe khi có cảnh báo, hãy cố gắng lái xe đến nơi gần nhất mà bạn có thể trú ẩn.

A: Bạn nên làm gì sau một cơn lốc xoáy?

B: Tôi sẽ giúp những người bị thương hoặc bị chôn vùi dưới đống đổ nát và tiếp tục theo dõi đài khẩn cấp, đồng thời kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn trước khi xác định xem khu vực bạn đã sơ tán có an toàn để quay trở lại hay không ...

Bài giảng: Unit 9 Natural disasters - Skills 1 - Cô Giang Ly (Giáo viên VietJack)

Các bài giải bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 9 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 8 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 8, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Anh 8 thí điểm | Giải bài tập Tiếng Anh 8 thí điểm | Để học tốt Tiếng Anh 8 thí điểm của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Tiếng Anh 8 thí điểmGiải bài tập Tiếng Anh 8 thí điểm và bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 8 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-9-natural-disasters.jsp