Unit 8 lớp 9: ProjectUnit 8: Tourism

Unit 8 lớp 9: Project (phần 1 → 3 trang 29 SGK Tiếng Anh 9 mới)

Video giải Tiếng Anh 9 Unit 8 Tourism - Project - Cô Lê Thị Nhật Bình (Giáo viên VietJack)

1. Read the following advertisement for a holiday in Italy. (Đọc bài quảng cáo sau đây về một kỳ nghỉ ở Ý)

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Đến với nước Ý đầy nắng.

Đó là một đất nước đầy những thành phố thú vị và phong cảnh đẹp. Nó được xem là cái nôi của văn hóa phương Tây. Tính nghệ thuật cao và những công trình kiến trúc được tìm thấy trên khắp cả nước. Hơn thế nữa, thức ăn rất ngon. Cũng có những cửa hàng có thể mặc cả. Bạn có thể dành thời gian ngắm cảnh, mua sắm, hoặc đơn giản bạn có thể thư giãn trên một trong những bãi biển tuyệt vời. Cho dù bạn làm bất cứ việc gì, bạn chắc chắn có kỳ nghỉ thú vị nhất!

2. What are good ways to write an advertisement? Put a tick (V). (Những cách hay để viết một bài quảng cáo là gì? Đánh dấu V vào)

Đáp án: 1, 2, 4, 6

Hướng dẫn dịch:

Quảng cáo

1. Tạo tiêu đề hấp dẫn

2. Viết ngắn gọn

3. Viết một vài bất lợi

4. Cố gắng thu hút sự chú ý

5. Hỏi nhiều câu hỏi

6. Đưa ra đặc điểm chính

3. Write a short advertisement for a tourist attraction in your area. (Viết một bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương của bạn.)

Gợi ý:

Come to Ho Chi Minh city! To embrace the spirit of Saigon with a day trip from Ho Chi Minh city soaking up the rich tapestry of history and culture. You can visit the iconic landmarks of the Notre Dame Cathedral and the Central Post Office, and hear the tragedy of war at Reunification Palace and War Remnants Museum. Moreover, you will get a chance to cruise the laneways of Cho Lon by cycle and haggle for a bargain at Binh Tay Market.

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Hãy đến với thành phố Hồ Chí Minh! Để đón nhận tinh thần của Sài Gòn với một chuyến đi trong ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh để đắm mình trong tấm thảm lịch sử và văn hóa phong phú. Bạn có thể tham quan các địa danh mang tính biểu tượng như Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Trung tâm, và nghe kể lại thảm kịch chiến tranh tại Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội đi khắp các ngõ ngách của Chợ Lớn bằng cách đạp xe và mặc cả một món hời tại Chợ Bình Tây.

Quảng cáo

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 9 Unit 8 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Anh 9 thí điểm | Giải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm | Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểmGiải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm và bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 9 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-8-tourism.jsp