Giải Tin học 11 trang 118 Kết nối tri thức

Với Giải Tin học 11 trang 118 trong Bài 25: Phần mềm chỉnh sửa ảnh Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Tin 11 Định hướng Tin học ứng dụng trang 118.

Giải Tin học 11 trang 118 Kết nối tri thức

Quảng cáo

Câu hỏi 1 trang 118 Tin học lớp 11: Để xử lí một bức ảnh thiếu sáng em sử dụng những phần mềm nào sau đây?

A. GIMP.     

B. Inkscape.   

C. PowerPoint.

Lời giải:

A vì Để xử lý một bức ảnh thiếu sáng, phần mềm GIMP (lựa chọn A) là phù hợp nhất trong số các phần mềm được liệt kê. GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và miễn phí, cung cấp nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ để chỉnh sửa, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, và màu sắc của ảnh. Ngoài ra, GIMP còn hỗ trợ các tính năng tiên tiến như đường cong động, chỉnh sửa độ phơi sáng, lọc màu, và các hiệu ứng đồ họa khác để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Quảng cáo

Inkscape (lựa chọn B) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector, không phải phần mềm chỉnh sửa ảnh, vì vậy không thích hợp để xử lý bức ảnh thiếu sáng.

PowerPoint (lựa chọn C) là một phần mềm thuyết trình và không phải là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Mặc dù có thể sử dụng PowerPoint để thêm hiệu ứng, văn bản, và các đối tượng khác vào ảnh, nhưng nó không cung cấp các tính năng chỉnh sửa chi tiết cho độ sáng, độ tương phản, và màu sắc của ảnh như GIMP hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác.

Câu hỏi 2 trang 118 Tin học lớp 11: Để thay đổi giao diện hiển thị một cửa số của phần mềm GIMP, em thực hiện như thế nào?

Lời giải:

Để thay đổi giao diện hiển thị của một cửa sổ trong phần mềm GIMP, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở phần mềm GIMP trên máy tính của bạn.

Chọn "Windows" àsinge-window Mode

Quảng cáo

Lời giải Tin học 11 Bài 25: Phần mềm chỉnh sửa ảnh hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên