Giải Tin học 11 trang 27 Kết nối tri thức

Với Giải Tin học 11 trang 27 trong Bài 5: Kết nối máy tính với các thiết bị số Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Tin 11 trang 27.

Giải Tin học 11 trang 27 Kết nối tri thức

Quảng cáo

Khởi động trang 27 Tin học 11: Các thiết bị số có khả năng trao đổi dữ liệu với máy tính rất đa dạng. Trong số đó, một số thiết bị không có khả năng xử lí thông tin độc lập, chúng chỉ làm việc khi được kết nối với máy tính. Việc kết nối máy tính với các thiết bị số được thực hiện như thế nào, cần phải tuỳ chỉnh gì khi kết nối chúng với nhau?

Lời giải:

- Các thiết bị số có khả năng trao đổi dữ liệu với máy tính bao gồm nhiều loại như chuột, bàn phím, ổ cứng di động, máy ảnh, máy quét, máy in, USB, thiết bị định vị GPS, điện thoại thông minh, máy tính bảng và nhiều hơn nữa.

Kết nối các thiết bị này với máy tính được thực hiện bằng cách sử dụng các cổng kết nối như cổng USB, cổng HDMI, cổng Ethernet, cổng Thunderbolt, cổng VGA, cổng FireWire, cổng Bluetooth và Wi-Fi.

Quảng cáo

- Khi kết nối các thiết bị với máy tính, cần phải cài đặt driver hoặc phần mềm đi kèm để máy tính có thể nhận diện và tương tác với thiết bị đó. Nếu không cài đặt driver, máy tính có thể không thể hiển thị được nội dung hoặc không thể sử dụng được các chức năng của thiết bị.

- Ngoài ra, khi kết nối các thiết bị với nhau, cần phải chú ý đến cấu hình và tương thích của các thiết bị để đảm bảo chúng hoạt động tốt và tránh xảy ra lỗi. Các hướng dẫn và thông số kỹ thuật của từng thiết bị sẽ giúp bạn tuỳ chỉnh và cài đặt đúng cách để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Hoạt động 1 trang 27 Tin học 11: Hãy kể ra một số thiết bị có thể kết nối máy tính và nêu chức năng của nó?

Quảng cáo

Lời giải:

Dưới đây là một số thiết bị có thể kết nối với máy tính và chức năng của chúng:

1. Chuột: Là thiết bị ngoại vi giúp điều khiển con trỏ trên màn hình máy tính, thường được sử dụng để thao tác trên các ứng dụng và trang web.

2. Bàn phím: Là thiết bị ngoại vi cho phép người dùng nhập liệu và điều khiển các chức năng trên máy tính.

3. Máy in: Là thiết bị cho phép in ấn các tài liệu và hình ảnh từ máy tính.

4. Máy quét: Là thiết bị có chức năng quét ảnh hoặc tài liệu và chuyển đổi chúng thành tập tin số hoá để lưu trữ hoặc chỉnh sửa trên máy tính.

5. Thiết bị lưu trữ USB: Là thiết bị được sử dụng để lưu trữ và chuyển tập tin dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị khác.

Quảng cáo

6. Tai nghe: Là thiết bị cho phép người dùng nghe âm thanh từ máy tính hoặc các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng.

7. Webcam: Là thiết bị cho phép người dùng ghi lại hình ảnh hoặc quay phim trên máy tính.

8. Thiết bị định vị GPS: Là thiết bị giúp định vị vị trí trên bản đồ và hướng dẫn đi đường cho người dùng.

9. Thiết bị kết nối mạng: Là thiết bị cho phép kết nối máy tính với mạng internet như router, modem, switch...

10. Máy ảnh số: Là thiết bị cho phép chụp ảnh số và lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ khác.

Lời giải bài tập Tin học 11 Bài 5: Kết nối máy tính với các thiết bị số hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên