Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 1: Em có thể làm gì với máy tính

Với lời giải bài tập Tin học lớp 5 Bài 1: Em có thể làm gì với máy tính sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 5.

Giải Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 1: Em có thể làm gì với máy tính

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 5 Khởi động

Khởi động trang 5 SGK Tin học lớp 5: Là học sinh lớp 5, An đã học sử dụng chuột, bàn phím đúng cách và tắt máy tính một cách an toàn. An cũng biết cách truy cập Internet để tìm kiếm thông tin. An còn có thể tạo ra những sản phẩm số như văn bản hay bài trình chiếu và quản lí chúng dưới dạng tệp trong máy tính.

An biết máy tính còn giúp bạn nhiều hơn nữa trong các hoạt động như học tập, giải trí, trao đổi thông tin, …. Em hãy cùng tìm hiểu với An xem máy tính còn có thể giúp chúng ta làm được gì nữa nhé!

Trả lời:

Máy tính có thể giúp chúng ta học tập, giải trí, tìm kiếm, trao đổi thông tin, hợp tác với bạn bè và tạo ra sản phẩm số theo ý tưởng của mình

1. Em có thể làm gì với máy tính

Tin học lớp 5 trang 5 Hoạt động 1: Em đã sử dụng phần mềm máy tính để làm gì?

Hoạt động trang 5 SGK Tin học lớp 5: Em hãy kể tên một số phần mềm mà em đã từng sử dụng. Những phần mềm đó đã giúp em làm gì?

Trả lời:

Một số phần mềm mà em đã từng sử dụng như phần mềm luyện gõ bàn phím giúp em gõ phím nhanh và đúng cách, phần mềm trình chiếu giúp chia sẻ thông tin một cách sinh động, hấp dẫn, phần mềm trò chơi online giúp giải trí, …

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 6 Câu hỏi

Câu hỏi trang 6 SGK Tin học lớp 5: Hãy kể về một phần mềm trên máy tính hoặc trên điện thoại thông minh mà em đã sử dụng và thấy thích thú.

Trả lời:

Em rất thích sử dụng phần mềm Zalo, em có thể sử dụng phần mềm này trên cả máy tính và điện thoại thông minh. Đây là một phần mềm rất tiện lợi, giúp em trao đổi thông tin với bạn bè nhanh chóng và cung cấp cho em nhiều thông tin bổ tích như thời tiết, lịch, thông tin thời sự, …

Giải Tin học lớp 5 trang 7

Tin học lớp 5 trang 7 Luyện tập

Luyện tập trang 7 SGK Tin học lớp 5: Hãy nêu một ví dụ máy tính giúp em trong học tập, giải trí hoặc hợp tác với bạn bè tạo ra sản phẩm số. Trong ví dụ ấy, em đã sử dụng phần mềm nào?

Trả lời:

Một ví dụ máy tính giúp em trong học tập, giải trí hoặc hợp tác với bạn bè tạo ra sản phẩm số như tìm hiểu thế giới tự nhiên bằng phần mềm Kids Games Learning Science, dịch các từ khó tiếng Anh bằng Google Translate, xem video, nghe nhạc bằng Zing Mp3, Youtube, làm bài thuyết trình chung bằng Canva, …

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 7 Vận dụng

Vận dụng trang 7 SGK Tin học lớp 5: Hãy kể tên một sản phẩm số mà em có thể cùng bạn tạo ra (bức ảnh, bản ghi âm, đoạn video quay em đang hát, thiệp chúc mừng sinh nhật, …). Máy tính giúp các em tạo ra sản phẩm đó như thế nào?

Trả lời:

Một sản phẩm số mà em có thể cùng bạn tạo ra như bản ghi âm, đoạn video em chúc mừng sinh nhật bạn, bài thuyết trình, … Em đã sử dụng phần mềm video, record để ghi âm, quay video sau đó sử dụng capcut, canva để ghép các đoạn đó lại và thêm một số hiệu ứng. Ngoài ra, canva giúp chúng em có thể làm bài thuyết trình online cùng nhau.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 5 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tin học lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 5 Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 5 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên