Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Với lời giải bài tập Tin học lớp 5 Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 5.

Giải Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 8 Khởi động

Khởi động trang 8 SGK Tin học lớp 5: Nhóm ba bạn An, Minh, Khoa được cô giáo giao nhiệm vụ tạo bài trình chiếu để trình bày trước lớp về Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi. Để hoàn thành được nhiệm vụ, các bạn cần tìm thông tin về Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi trên website của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại địa chỉ thieunien.vn. Theo em, các bạn sẽ tìm kiếm thông tin như thế nào?

Trả lời:

Các bạn cần truy cập vào website của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại địa chỉ thieunien.vn sau đó vào ô tìm kiếm gõ từ khóa Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi để tìm kiếm thông tin liên quan

1. Tìm kiếm thông tin trên website

Tin học lớp 5 trang 8 Hoạt động 1: Truy cập website

Hoạt động 1 trang 8 SGK Tin học lớp 5: An truy cập vào website của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng theo địa chỉ thieunien.vn. Giao diện trang web tương tự như Hình 3. Trên trang web có rất nhiều thông tin. Để tìm được thông tin về Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi, theo em An nên làm theo cách nào?

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Trả lời:

Quảng cáo

An cần truy cập vào website của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại địa chỉ thieunien.vn sau đó vào ô tìm kiếm gõ từ khóa Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi để tìm kiếm thông tin liên quan mà An cần

Tin học lớp 5 trang 10 Câu hỏi

Câu hỏi trang 10 SGK Tin học lớp 5: Muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến bóng đá trên website báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Hình 4) em nên tìm ở chủ đề nào?

A. Chuyển động        B. Học đường       C. Giải trí              D. Thể thao

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Trả lời:

Đáp án đúng là: D

Muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến bóng đá trên website báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Hình 4) em nên tìm ở chủ đề Thể thao

2. Hợp tác, chia sẻ thông tin

Tin học lớp 5 trang 10 Hoạt động 2: Hợp tác chia sẻ thông tin

Hoạt động 2 trang 10 SGK Tin học lớp 5: Sản phẩm của nhóm là bài trình chiếu trước lớp về Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi. An đã tìm được thông tin và trình bày lại trong tệp văn bản lưu trên máy tính. Minh vẽ hình minh họa và tìm hình ảnh cho bài trình. Các tệp hình ảnh Minh lưu trữ trong một thư mục trên máy tính. Khoa là người tạo bài trình chiếu từ thông tin mà các bạn tìm được. Theo em, làm thế nào để Khoa lấy được thông tin từ các bạn và hoàn thành nhiệm vụ của mình?

Quảng cáo

Trả lời:

Khoa lấy thông tin từ các bạn bằng USB lưu trữ, qua thư điện tử, mạng xã hội mà 2 bạn kia đã lưu vào hoặc gửi tới sau đó tạo bài trình chiếu từ các thông tin đó

Tin học lớp 5 trang 11 Câu hỏi

Câu hỏi trang 11 SGK Tin học lớp 5: Em hãy chọn những cách có thể giúp chia sẻ thông tin lưu trên máy tính:

A. Gửi tệp qua thư điện tử.

B. Gửi tệp qua mạng xã hội.

C. Sao chép tệp vào thiết bị lưu trữ di động.

D. Gọi điện thoại, truyền đạt thông tin.

Trả lời:

Đáp án đúng là: A, B, C, D

Tất cả các phương pháp được liệt kê đều có thể giúp chia sẻ thông tin lưu trữ trên máy tính, tuy nhiên mỗi phương pháp có điểm mạnh và yếu khác nhau:

A. Gửi tệp qua thư điện tử: Phương pháp này phổ biến và tiện lợi.

B. Gửi tệp qua mạng xã hội: Nếu tệp không quá lớn và phù hợp với chính sách bảo mật của mạng xã hội, có thể chia sẻ tệp trực tiếp trên các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, hoặc LinkedIn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số mạng xã hội có giới hạn về kích thước tệp và có thể áp dụng các hạn chế về bảo mật.

Quảng cáo

C. Sao chép tệp vào thiết bị lưu trữ di động: Có thể sao chép tệp từ máy tính của mình vào thiết bị lưu trữ di động như USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ, hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.

D. Gọi điện thoại, truyền đạt thông tin: Trong một số trường hợp, có thể muốn chia sẻ thông tin bằng cách gọi điện thoại cho người nhận và truyền đạt thông tin trực tiếp qua đàm thoại. Tuy nhiên, điều này không phù hợp cho việc chia sẻ tệp lớn hoặc phức tạp.

Giải Tin học lớp 5 trang 13

Tin học lớp 5 trang 13 Luyện tập

Luyện tập trang 13 SGK Tin học lớp 5: Em hãy quan sát Hình 14 và thực hiện các yêu cầu sau:

a) Nêu địa chỉ website.

b) Nêu tên các chủ đề thông tin trong wesite

c) Chỉ ra vị trí của công cụ tìm kiếm thông tin

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Trả lời:

a) Nêu địa chỉ website: nchmf.gov.vn

b) Tên các chủ đề thông tin trong wesite: Giới thiệu, Thời tiết, Khí hậu, Thủy văn, Hải văn, Phân vùng rủi ro thiên tai, Khoa học & Công nghê, Kiến thức KTTV, Dịch vụ KTTV.

c) Vị trí của công cụ tìm kiếm thông tin: Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Tin học lớp 5 trang 13 Vận dụng

Vận dụng trang 13 SGK Tin học lớp 5: Em hãy truy cập vào website ở Hình 14, xem thông tin theo các chủ đề, sử dụng chức năng tìm kiếm của website để tìm kiếm thông tin về thời tiết ở địa phương.

Trả lời:

-Truy cập vào website ở Hình 14

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

- Xem thông tin theo các chủ đề

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

- Sử dụng chức năng tìm kiếm của website để tìm kiếm thông tin về thời tiết ở Hà Nội

Tin học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 2: Tìm kiếm thông tin trên website

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 5 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tin học lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 5 Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 5 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên