Sửa lại một ô số liệu bất kì trong 5 hàng đầu tiên của bảng để không còn là số nữa

Tin học lớp 7 Bài 8: Sử dụng các hàm có sẵn

Luyện tập 2 trang 57 Tin học lớp 7: Sửa lại một ô số liệu bất kì trong 5 hàng đầu tiên của bảng để không còn là số nữa, ví dụ thêm chữ cái X vào trước. Kết quả đầu ra của các hàm gộp liên quan đến ô này thay đổi thể nào? Giải thích tại sao

Quảng cáo

Trả lời:

Khi ta thêm chữ X vào 5 hàng đầu tiên:

Sửa lại một ô số liệu bất kì trong 5 hàng đầu tiên của bảng để không còn là số nữa

Hình 8b: Thêm chữ X vào dữ liệu

Khi đó vị trí cuối cùng của cột Chiều cao thành 0.00 khi ta thực hiện hàm Min. Vì khi ta thêm chữ X vào đầu dữ liệu thì kết quả thành chữ và nằm bên trái. Và ta không thể tính toán kết quả bằng chữ được nên kết quả hiện 0.00.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên