Bài tập So sánh phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết So sánh phân số lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập So sánh phân số.
Bài tập So sánh phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Câu 1: Điền dấu thích hợp vào chỗ chấm: -5/13 ... -7/13
A. > B. < C. = D. Tất cả các đáp án trên đều sai
Lời giải:
Vì -5 > -7 nên -5/13 > -7/13
Chọn đáp án A
Câu 2: Điền dấu thích hợp vào chỗ chấm -12/25 ... 17/-25
A. > B. < C. = D. Đáp án khác
Lời giải:
Chọn đáp án A.
Câu 3: Chọn câu đúng
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 4: Chọn câu sai
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 5: Sắp xếp các phân số theo thứ tự tăng dần ta được
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án C
Câu 6: Sắp xếp các phân số theo thứ tự giảm dần ta được
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án D
Câu 7: Lớp 9D có số học sinh thích bóng đá,
số học sinh thích cầu lông,
số học sinh thích cờ vua. Môn thể thao nào được nhiều bạn lớp 9D yêu thích nhất?
A. Bóng đá
B. Cầu Lông
C. Cờ Vua
D. B và C đúng
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 8: Trong các phân số sau, phân số lớn hơn là:
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 9: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
A. Không có phân số nào lớn hơn và nhỏ hơn
B. Nếu một phân số có tử lớn hơn mẫu thì phân số đó lớn hơn 1
C. Hai phân số cùng mẫu, phân số nào có tử lớn hơn thì lớn hơn
D. Nếu một phân số có tử nhỏ hơn mẫu, tử và mẫu đều dương thì phân số đó nhỏ hơn 1
Lời giải:
Khi cả tử và mẫu đều là số dương, hai phân số có cùng mẫu thì phân số nào có tử lớn hơn sẽ lớn hơn. Đáp án D đúng
Chọn đáp án D
Câu 10: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Lời giải:
Chọn đáp án C
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Quy đồng mẫu nhiều phân số
- Bài tập Quy đồng mẫu nhiều phân số
- Lý thuyết So sánh phân số
- Lý thuyết Phép cộng phân số
- Bài tập Phép cộng phân số
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

